Cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 là gì - Cách đạt hiệu suất tốt nhất cho máy tính cấp thấp

GTA V được xếp hạng là một trong những trò chơi thành công nhất mọi thời đại. Dưới đây là một số thủ thuật để tinh chỉnh và cài đặt tốt nhất cho GTA 5 PC!

 

Đã 7 năm kể từ khi phát hành Grand Theft Auto 5 , và trò chơi vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ! Đây hiện là phần mới nhất trong loạt trò chơi nổi tiếng của Rockstar. GTA 5 sở hữu một cộng đồng lớn mạnh, nơi các thành viên không ngừng chia sẻ kiến ​​thức với nhau để có trải nghiệm tốt nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 , bao gồm các hệ thống cấp thấp!

Cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 là gì - Cách đạt hiệu suất tốt nhất cho máy tính cấp thấp

Các yếu tố góp phần vào hiệu suất của GTA 5

Ý tưởng đằng sau việc cài đặt GTA 5 cho PC để có hiệu suất tốt nhất  là đạt được đồ họa và FPS (khung hình / giây) tối đa. Trước khi xem qua, hãy xem định nghĩa của một số thuật ngữ:

 • Đồ họa (trò chơi trông như thế nào): Đồ họa đẹp hơn rõ ràng và sắc nét hơn và có nhiều chi tiết, kết cấu, ánh sáng trung thực, bóng ở độ phân giải cao hơn.

 • FPS (số khung hình trên giây): FPS lý tưởng để có trải nghiệm chơi game mượt mà là 60 FPS.

 • Tăng tốc: Tăng đồ họa và FPS bằng cách điều chỉnh cài đặt hoặc sử dụng “mod” để thay đổi các khía cạnh khác nhau.

 • Mods: Một sự thay đổi đối với một số yếu tố nhất định của trò chơi (lối chơi, đồ họa, kết cấu, ...)

Cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 là gì - Cách đạt hiệu suất tốt nhất cho máy tính cấp thấp 2

GTA 5 hỗ trợ một loạt các tối ưu hóa hiệu suất và đồ họa. Nhưng ngay cả những hệ thống mới nhất cũng có thể thấy khó khăn để xử lý tất cả chúng. Hãy đồng ý rằng Đồ họa và FPS không thể hoàn hảo. Nếu bạn muốn có đồ họa tốt nhất có thể, bạn có thể phải đi với FPS thấp hơn và ngược lại.

Cấu hình yêu cầu GTA 5

Theo Rockstar Games, GTA 5 yêu cầu các thông số kỹ thuật sau để chạy:

 • Hệ điều hành: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit, Windows Vista 64 Bit 

 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Quad CPU Q6600 @ 2,40 GHz (4 CPU) / AMD Phenom 9850 Quad-Core (4 CPU) @ 2,5 GHz

 • Bộ nhớ: 4GB

 • Card màn hình: NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB

 • Card âm thanh: tương thích 100% DirectX 10

 • Dung lượng ổ cứng: 65 GB

Cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 là gì - Cách đạt hiệu suất tốt nhất cho máy tính cấp thấp 3

Tuy nhiên, đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu để tựa game hoạt động. Bạn sẽ dễ dàng đạt được cài đặt thấp nhất cho GTA 5 PC với bộ xử lý Core i3 đến i7. Bạn cũng sẽ muốn có ít nhất 8 GB RAM. Các cạc đồ họa cao cấp, chẳng hạn như 1080 Ti hoặc 2080 Ti, có thể cho phép bạn chơi game ở độ phân giải 4K.

Cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 là gì - Cách đạt hiệu suất tốt nhất cho máy tính cấp thấp 4

 

Cách tìm cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5

Cài đặt trong trò chơi là điều đầu tiên cần xem xét khi bạn muốn tăng đồ họa và FPS của mình. Và hãy luôn nhớ rằng trừ khi PC chơi game của bạn là một con quái vật tuyệt đối, bạn sẽ cần bù đắp giữa đồ họa và tốc độ khung hình.

GTA 5 sẽ tự động cấu hình lại để phù hợp với đồ họa và FPS với phần cứng của bạn. Bạn có thể kiểm tra thanh Bộ nhớ video ở trên cùng để biết chính xác mức độ yêu cầu của trò chơi trên cạc đồ họa của bạn. Cài đặt cao hơn có nghĩa là đồ họa sạch hơn, với cái giá là mất nhiều bộ nhớ hơn và có thể làm giảm FPS của bạn.

 Cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 là gì - Cách đạt hiệu suất tốt nhất cho máy tính cấp thấp 5

Hãy thử điều chỉnh các yếu tố sau để có được cài đặt đồ họa tốt nhất GTA 5 cho PC cấp thấp :

 • Sử dụng MSAA thay vì FXAAMSAA: Khử răng cưa nhiều mẫu thường trông tốt hơn một chút so với Khử răng cưa nhanh. Tắt FXAA và thử MSAA ở 2x hoặc 4x.

 • Tắt tính năng VSync sẽ loại bỏ giới hạn tốc độ khung hình và có thể tăng FPS của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải hiện tượng xé màn hình (trò chơi hiển thị hình ảnh từ nhiều khung hình đồng thời). Trong trường hợp đó, hãy bật lại VSync.

 • Giảm mật độ và sự đa dạng dân số sẽ làm giảm số lượng người đi bộ và ô tô trong thế giới của bạn. Nó sẽ dẫn đến một bước nhảy vọt trong FPS, bạn không nên bận tâm đến cảm giác thành phố của mình hơi trống trải.

 • Giảm chất lượng kết cấu sẽ tăng FPS của bạn - với cái giá phải trả là đồ họa kém chi tiết hơn.

 • Bỏ qua cài đặt Reflection MSAA có thể giúp bạn tăng FPS nhẹ mà không làm giảm nhiều chất lượng đồ họa.

 • Nếu bạn tình cờ sở hữu một màn hình Full HD hoặc 4K lớn, bạn có thể muốn chạy GTA 5 ở độ phân giải gốc của nó. Nhưng để hiển thị trò chơi 4K, bạn sẽ cần một card đồ họa GeForce 1080 Ti hoặc 2080 Ti.

 • Đi tới phần Advanced Graphics để tìm High-Resolution Shadows. Cài đặt này kết hợp với Extended Shadows Distance sẽ đặt bạn trở lại 800MB Bộ nhớ video. Để có hiệu suất cao nhất, hãy giữ nó ở mức tối thiểu.

 Cài đặt tốt nhất cho PC GTA 5 là gì - Cách đạt hiệu suất tốt nhất cho máy tính cấp thấp 6

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn hướng dẫn bạn về các cài đặt tốt nhất cho GTA 5 PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang