Assassin's Creed Valhalla đã sửa chữa sai sót lớn nhất của cả thương hiệu

Chỉ một bước đi sai sót trong lối dẫn truyện đã khiến thương hiệu Assassin's Creed mất điểm khá nhiều trong mắt người hâm mộ, nhưng Valhalla dường như đã phần nào sửa sai cho điều đó

Assassin's Creed Valhalla là phần mới nhất trong thương hiệu dài hơi của Ubisoft, do đó mang theo một mức độ kì vọng nhất định từ người hâm mộ. Công bằng mà nói, những tựa game trước đó đã khiến thương hiệu này trở nên mệt mỏi, trong khi nhiều người vẫn chưa quen với hướng chơi nhập vai mà Ubisoft đang áp dụng. Vẫn còn những yếu tố chung như câu chuyện thời hiện đại, và đó giống như một sự đền đáp cho cộng đồng hâm mộ đã gắn bó từ những ngày đầu. Thực tế một số người cho rằng Assassin's Creed Valhalla đã phần nào "chuộc lỗi" cho cốt truyện hiện đại, đưa người chơi vào một con đường mới trong lúc vẫn duy trì tất cả mọi thứ đã được yêu thích của thương hiệu. Và cốt truyện hiện đại của Valhalla đã sửa chữa một sai lầm không thể tránh khỏi của Assassin's Creed trước đây, với câu chuyện liên quan đến một nhân vật vô cùng quen thuộc.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ cốt truyện game Assassin's Creed Valhalla

Assassin's Creed Valhalla đã sửa chữa sai sót lớn nhất của cả thương hiệu

Sai lầm không thể tránh khỏi nhưng đắt giá của Assassin's Creed

Điều đầu tiên cần khẳng định là sai lầm này không thể tránh khỏi nếu dựa trên góc nhìn về mặt cốt truyện, với tất cả những gì mà tuyến truyện hiện đại đã đặt ra. Như nhiều người hâm mộ đều biết, có rất nhiều những tựa game được liên kết với nhau một cách chặt chẽ, những tựa game liên kết với nhau theo những cách kì lạ, tất cả khiến tuyến truyện hiện đại đã chia ra làm 3 chương: Chương về Desmond Miles được giới thiệu trong Assassin's Creed đầu tiên, chương về Helix Initiate được giới thiệu trong Assassin's Creed 4, và chương về Layla Hassan được giới thiệu trong Assassin's Creed Origins. Sau cái chết của Desmond Miles, sự chán chường bắt đầu xuất hiện, vì mặc dù chương của Helix Initiate có lợi thế của việc cố gắng đặt người chơi vào câu chuyện, nó không làm hài lòng cộng đồng hâm mộ.

Assassin's Creed Valhalla đã sửa chữa sai sót lớn nhất của cả thương hiệu 2

Việc mang một nhân vật chính thời hiện đại trở lại trong tuyến của Layla Hassan là sự khởi đầu của những tranh cãi, nhưng rõ ràng cái chết của Desmond, và việc mang cốt truyện của Juno sang một seri truyện tranh đã khiến người hâm mộ cảm thấy mọi thứ trở nên rời rạc hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên, đã có nhiều lời kêu gọi kết thúc tuyến truyện hiện đại trong Assassin's Creed, nhưng đó sẽ khiến bản thân thương hiệu đánh mất chính mình. Assassin's Creed Valhalla đã có cách "sửa sai" hợp lý hơn: Điều chỉnh cái chết của Desmond. Mặc dù quãng thời gian của Layla dường như đã hết, rất khó để xác định chính xác thì AC Valhalla đã thiết lập một câu chuyện thời hiện đại mới hay chỉ là sự kết hợp hoàn hảo của mọi thứ tính đến thời điểm hiện tại. Người hâm mộ sẽ phải chờ xem diễn biến tiếp theo, nhưng có một điều đã được làm rõ: Cái chết của Desmond lại trở nên quan trọng một lần nữa.

Assassin's Creed Valhalla đã sửa chữa sai sót lớn nhất của cả thương hiệu 3

Assassin's Creed Valhalla: The Reader

Người chơi được giới thiệu với nhân vật The Reader trong Assassin's Creed Valhalla, khi Layla buộc phải tham gia cùng người này trong nhiệm vụ của anh ta. Tuy nhiên, những ai tinh ý sẽ nhận ra The Reader được lồng tiếng bởi Nolan North, và tạo hình cơ thể anh tuy có chút khác biệt, nhưng rõ ràng mang hình dạng của Desmond. Thể xác của anh ta có thể đã biến mất, nhưng anh vẫn tiếp tục công việc của mình. Nói cách khác, game đã mang câu chuyện của Desmond trở lại mà không thay đổi, điều chỉnh hay tạo ra một sự hồi sinh lạ lùng nào cả, chỉ đơn giản là tiếp tục cốt truyện đó với các yếu tố mới để thúc đẩy tuyến truyện hiện đại mà vẫn không lãng quên sự hi sinh của Desmond.

Assassin's Creed Valhalla đã sửa chữa sai sót lớn nhất của cả thương hiệu 4

Diễn biến tiếp theo của câu chuyện từ đây, và những gì mà The Reader sẽ hoàn thành trong vài tựa game tiếp theo vẫn chưa thể biết được, nhưng có vẻ như mọi quân bài đều đã trở lại cuộc chơi. Juno thì có thể chưa hoàn toàn, nhưng dĩ nhiên, vẫn còn rất nhiều chu kì sửa sai khác mà không phải hi sinh tất cả mọi thứ đã được phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Đó là một thành tựu thực sự với Assassin's Creed Valhalla, và rất có thể sẽ giúp các bản DLC của nó cũng như những game trong tương lai có thêm các hướng mới để giữ cho cốt truyện thời hiện đại gắn liền với những chuyến phiêu lưu trong lịch sử. Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang