Assassin's Creed Valhalla phá vỡ kỷ lục doanh thu của thương hiệu

Bất chấp những lời than phiền "mất chất" của dòng game sát thủ, Assassin's Creed Valhalla vẫn cho thấy sức hút mạnh mẽ của mình trong tuần phát hành đầu tiên

Xuyên suốt một năm qua, Ubisoft đã trở thành tâm điểm cho cánh báo chí. Giữa vô số các báo cáo về xâm hại tình dục trong nhiều chi nhánh của công ty, một số nhà điều hành đã phải rời khỏi vị trí của mình, bao gồm cả Giám đốc sáng tạo của tựa game Assassin's Creed Valhalla, ông Ashraf Ismail. Nhưng có vẻ như các tranh cãi đó lại không tác động quá nhiều đến hiệu suất doanh thu lẫn đánh giá dành cho Valhalla. Hơn 80% bài đánh giá đều mang lại những con số vô cùng tích cực, nhưng có lẽ con số doanh thu của Valhalla còn ấn tượng hơn nữa. Trong một thông cáo báo chí đăng lên vào ngày 17 tháng 11, Ubisoft cho biết Assassin's Creed Valhalla đã bán ra nhiều bản hơn bất kì tựa game Assassin's Creed nào khác trong tuần ra mắt đầu tiên. Ngoài ra, Valhalla cũng là tựa game có màn ra mắt lớn nhất trên PC của thương hiệu, mang đến một kỷ lục mọi thời đại trên Ubi Store.

Assassin's Creed Valhalla phá vỡ kỷ lục doanh thu của thương hiệu

Mặc dù những con số cụ thể cho việc phá kỷ lục này không được đưa ra, các chỉ số thú vị khác về Assassin's Creed Valhalla đã được nhắc đến. Cụ thể, các game thủ Valhalla khá hào hứng với những hoạt động phiêu lưu của game, đã đi qua hơn 4 triệu km đường bộ, 55 triệu công trình đã được mở khóa, và đã có khoảng 3,5 triệu ván xí ngầu Orlog với phần thắng thuộc về người chơi. Julien Laferriere, trưởng nhóm sản xuất Assassin's Creed Valhalla đã bày tỏ sự hào hứng của mình với hiệu suất mà trò chơi mang lại, gửi lời cảm ơn đến cộng đồng hâm mộ của thương hiệu vì "sự ủng hộ đáng kinh ngạc" từ phía họ. Anh cho biết việc mang tựa game này đến với cộng đồng trong thời điểm đại dịch "là một tour de force (một cách chơi chữ của tour de France - Giải đua xe đạp nổi tiếng nhất nước Pháp) thực sự", nhưng đây chỉ mới là khởi đầu của game, và người hâm mộ có thể kì vọng nhiều hơn để "tiếp tục đắm mình trong kỷ nguyên Viking trong một thời gian dài".

Assassin's Creed Valhalla phá vỡ kỷ lục doanh thu của thương hiệu 2

Hiệu suất doanh thu cùng những đánh giá tích cực dành  cho cả Assassin's Creed Valhalla lẫn Watch Dogs Legion có thể xem là một bất ngờ, dựa trên những tin tức đầy tranh cãi xoay quanh hãng phát triển game đặt trụ sở tại Canada này. Chưa có thêm nhiều thông tin về kế hoạch của Ubisoft trong tương lai gần, nhưng rõ ràng ở thời điểm hiện tại, họ vẫn sẽ tiếp tục ra mắt những tựa game có hiệu quả cao giống như thế này. Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang