Tin đồn: Capcom đang phát triển nhiều tựa game Remake đáng chú ý

Vụ tấn công cơ sở dữ liệu gần đây của Capcom đã hé lộ nhiều tin đồn về việc làm lại vô số các tựa game khác nhau, bao gồm cả những cái tên kinh điển lâu đời

Đầu tuần này, Capcom đã xác nhận về việc bị tấn công cơ sở dữ liệu nặng nề, khiến rất nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến kế hoạch của hãng dành cho những tựa game trong tương lai bị tiết lộ. Phần lớn những thương hiệu đình đám của hãng đều nằm trong thông tin bị tiết lộ, nhưng rõ ràng vẫn còn một vài bản làm lại hoặc vài sự tái sinh bất ngờ đang được thực hiện. Vụ tấn công này đã làm lộ ra những thông tin liên quan đến kế hoạch của Capcom trong vòng 4 năm tới, cùng với những mã nguồn và dữ liệu nhân viên khác. Đa số game trong tương lai gần đều tập trung vào những thương hiệu hàng đầu như Monster Hunter, Resident Evil và Street Fighter. Tuy nhiên ở mốc 2024, dường như hãng đang có tầm nhìn hướng đến việc hồi sinh tựa game đô vật kinh điển Final Fight, và tựa game đối kháng kì lạ nhưng rất được yêu thích Power Stone.

Tin đồn: Capcom đang phát triển nhiều tựa game Remake đáng chú ý

Bên cạnh đó là những bản làm và hồi sinh khác, với một dự án Onimusha mới đang được nhắm đến thời điểm 2022, và một bản làm lại của Resident Evil 4, mà nhiều người hâm mộ xem là một trong những phần thành công nhất của seri. Nhưng việc thương hiệu màn hình ngang Final Fight được hồi sinh, và sự góp mặt của tựa game đối kháng đấu trường 3D Power Stone đã làm dấy lên nhiều câu hỏi thú vị. Cả hai cái tên này đều có một lượng người hâm mộ đông đảo trong thời kì hoàng kim của chúng, nhưng người ta không khỏi thắc mắc vì sao Capcom lại quyết định hồi sinh chúng sau một thời gian dài bị quên lãng như vậy. Điều thú vị là Final Fight dường như rất có duyên với sự hồi sinh, sau thành công đáng chú ý của phần game phụ vừa được hồi sinh gần đây là Streets of Rage 4, nhưng chưa biết được kế hoạch của Capcom là gắn với gốc rễ của seri, hay sẽ hiện đại hóa phần hành động theo công thức mới.

Tin đồn: Capcom đang phát triển nhiều tựa game Remake đáng chú ý 2

Trong khi đó, seri Power Stone lại sở hữu số phận hẩm hiu hơn, mà có lẽ phần nhiều là do số phận nghiệt ngã từ những nền tảng hỗ trợ nó, Dreamcast và PlayStation Portable. Sự cạnh tranh từ thương hiệu Super Smash Bros. chẳng giúp được gì, mặc dù hai tựa game rất khác nhau ngay cả khi có vài nét tương đồng. Power Stone 2 là một trong những tựa game ấn tượng của Dreamcast cho đến ngày nay, và việc hồi sinh nó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của game thủ. Rất có thể Capcom đang chờ đợi sự hồi sinh để tránh chiếm lấy sức hút từ các thương hiệu lớn khác như Resident Evil Village, nhưng nhiều khả năng hãng cũng dành thời gian với các bản làm lại này. Nắm bắt được những gì đã làm nên một tựa game kinh điển, đồng thời cải tiến cơ chế cho game thủ hiện đại là một công việc nặng nề, và là thử thách đáng chú ý. Chưa kể những cái tên nói trên vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang