Game thủ AC Valhalla phát hiện chi tiết ẩn về Lord of the Rings

Những game thủ tinh mắt của Assassin's Creed Valhalla vừa phát hiện ra một Chi tiết ẩn trong game làm gợi nhớ đến thương hiệu Lord of the Rings đình đám

Trong vài tuần trở lại đây, cộng đồng hâm mộ Ubisoft đang đắm chìm trong thế giới Viking của Assassin's Creed Valhalla. Với một bản đồ rộng lớn để khám phá, cùng nhiều khu vực chứa đựng vô số bí mật như Saint Albanes Abbey, người chơi có thể tìm thấy các kho báu ẩn, và những chi tiết ẩn khác nhau. Điển hình như mới đây, một vài người hâm mộ đã phát hiện ra một Chi tiết ẩn khiến họ nhớ đến seri huyền thoại Lord of the Rings. Để tìm được chi tiết ẩn này, người chơi cần đi tới Gloucester (Glowcestre). Ở đó sẽ có khá nhiều ngôi nhà bao phủ trong cỏ. Một trong số đó có một tờ ghi chú kì lạ kèm theo một chiếc nhẫn, và trên ghi chú cho biết: "Một trong số những bạn nhỏ đã đề nghị tôi làm cho cánh cửa nhỏ lại, vì anh ta không muốn các vị khách quấy rầy căn nhà của mình. Sau những điều vô lý với người Druid vào mùa thu năm ngoái, tôi có thể hiểu vì sao."

Game thủ AC Valhalla phát hiện chi tiết ẩn về Lord of the Rings

Đây dường như là một chi tiết liên quan đến Lord of the Rings, với người viết nên tờ ghi chú này không ai khác ngoài Bilbo Baggins, và nhân vật người Druid kia chính là Gandalf, còn sự "vô lý" có lẽ là các sự kiện đã mở đầu nên The Hobbit. Điều này thậm chí còn được khẳng định bởi Emma Kent của trang Eurogamer, khi cô tin rằng tác phẩm của nhà văn J.R.R. Tolkien đã được lấy cảm hứng từ một chuyến viếng thăm công viên Lydney ở Gloucestershire vào năm 1929. Đây không hẳn là lần đầu tiên thế giới của Assassin's Creed với The Lord of The Rings "chạm mặt" nhau. Vào năm 2017, một số game thủ đã tìm thấy một thành tựu trong game Middle-Earth: Shadow of War có tên gọi Everything is Permitted, một vế trong câu nói nổi tiếng "Nothing is true; everything is oermitted" của thương hiệu Assassin's Creed. Các game thủ AC cũng đã tìm được vô số chi tiết ẩn xuyên suốt quá trình trải nghiệm Valhalla.

Game thủ AC Valhalla phát hiện chi tiết ẩn về Lord of the Rings 2

Những ai đã đặt chân đến Luân Đôn đều sẽ tìm được một cabon có một tờ giấy ghi chú trên đó, với một danh sách 7 món vật phẩm mà fan của Harry Potter sẽ liên tưởng ngay đến 7 Trường Sinh Linh Giá của Voldemort. Cabin này còn có 4 lá cờ mang 4 màu đỏ, xanh xá, xanh dương và vàng, thay thế cho biểu tượng 4 Nhà trong Hogwarts. Ngoài ra Assassin's Creed Valhalla cũng có những chi tiết gợi nhớ đến các phần game trước đây, như việc hội Sát thủ ăn mặc trang phục cực kì giống với Altair trong tựa game Assassin's Creed đầu tiên. Có thể thấy, Assassin's Creed Valhalla gần như có đủ mọi chi tiết cho tất cả mọi loại hình game thủ trong phần chơi chiến dịch của nó, miễn là người chơi sẵn sàng bỏ thời gian ra để tìm chúng. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Game thủ AC Valhalla phát hiện chi tiết ẩn về Lord of the Rings 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang