Assassin's Creed Valhalla tung bản Mod giúp đa dạng hóa kiểu tóc của Eivor

Trong Assassin's Creed Valhalla, người chơi có thể tùy chỉnh nhiều thứ với nhân vật chính Eivor, và một trong số đó là kiểu tóc của người chiến binh Viking này

Assassin's Creed Valhalla mang đến cho người chơi khả năng tùy chỉnh nhân vật chính Eivor theo nhiều cách khác nhau. Với một loạt những loại giáp trụ, hình xăm và tùy chỉnh tàu, người chơi có thể phát huy sáng tạo cho gần như mọi thứ. Và trong khi tóc của Eivor cũng tùy chỉnh được, một bản mod mới đã mở rộng đáng kể số lượng tùy chọn đối với kiểu tóc cho Eivor. Bản Mod này có tên gọi Eivor Customizer, và được chú ý lần đầu tiên bởi trang Eurogamer, cho phép người chơi đổi kiểu tóc của Eivor sang bất kì kiểu đầu của NPC nào trong thế giới game Valhalla. Ngoài ra, một vài kiểu đầu lấy từ Assassin's Creed Odyssey cũng góp mặt, giúp mở rộng tùy chọn hơn nữa. Đặc biệt, bản mod còn cho phép người chơi điều chỉnh tỷ lệ cơ thể của Eivor, tự do tăng hoặc giảm các bộ phận khác nhau như tay và cổ.

Assassin's Creed Valhalla tung bản Mod giúp đa dạng hóa kiểu tóc của Eivor

Tuy vậy, những tùy chọn mới này cũng có một số vấn đề nhất định. Vì chúng là những bản mod không nằm trong ý định cung cấp cho game, do đó không nằm trong tính toán của Ubisoft khi phát triển Assassin's Creed Valhalla. Như vậy, tuy chúng sẽ mang đến những tạo hình ấn tượng cho Eivor, người chơi có thể nhận thấy vài vấn đề xuất hiện khi dùng bản Mod. May mắn là Valhalla cho phép người chơi ẩn đi bất cứ bộ phận trang bị nào đang mặc trên người, nên vẫn làm giảm thiểu tối đa vấn đề gặp phải, chỉ là chưa giải quyết triệt để được mà thôi. Để tải bản Mod, người chơi cần dùng Menu Forger Patch, sau đó thực hiện theo các bước trên trang Nexus Mod. Tiến trình này sẽ đơn giản hơn với những ai từng tải các bản mod trước đây, nhưng tốt nhất vẫn là sao lưu dữ liệu của trò chơi trước khi "vọc" mod, vì luôn có nguy cơ bị hỏng dữ liệu game. Những ai quan tâm đến bản Mod có thể tải nó về tại ĐÂY.

Assassin's Creed Valhalla tung bản Mod giúp đa dạng hóa kiểu tóc của Eivor 2

Hypermorphic, người tạo ra bản mod cho biết dự án kế tiếp của họ sẽ là "bất kì thứ gì họ có thể làm", mặc dù dường như họ đã có kế hoạch điều chỉnh phần râu của nhân vật trong tương lai. Hypermorphic cũng đề nghị người chơi nên thường xuyên kiểm tra các cập nhật trong tương lai, vì mọi thứ sẽ tiếp tục được điều chỉnh dần qua thời gian. Những bản mod như trên có thể góp phần tăng thêm trải nghiệm chung cho một trò chơi, và sẽ rất khó khăn để có quá nhiều lựa chọn tùy chỉnh trong một trò chơi. Dựa trên bản chất kết thúc mở của Assassin's Creed Valhalla, nhiều bản mod hơn giống như thế này - hoặc những bản Mod tăng thêm các bộ giáp và vũ khí - nhiều khả năng sẽ tiếp tục được tung ra, mặc dù có thể không đạt tới "tầm" của những bản Mod dành cho Skyrim. AC Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang