The Last of Us 2 thắng lớn tại Lễ trao giải Golden Joystick

Lễ trao giải Golden Joysticks vừa diễn ra đã mang về cho The Last of Us 2 giải thưởng lớn nhất, cùng vô số những giải thưởng khác

Khi năm 2020 dần khép lại, dường như đây là lúc nhìn lại những tựa game lớn nhất ra mắt trong năm, với nhiều trang tin và lễ trao giải bắt đầu chọn ra những tựa game đáng nhớ nhất trong năm. Geoff Keighley đã thúc đẩy sự thảo luận đó khi công bố những đề cử cho Lễ trao giải Game Awards sắp tới, với những cái tên như Hades, Ghost of Tsushima, Doom Eternal và nhiều game khác được đề cử những giải thưởng quan trọng. Tuy vậy, một trong những Lễ trao giải đầu tiên vừa chính thức diễn ra với tên gọi Golden Joystick Awards, công bố những tựa game giành chiến thắng trong năm 2020. Nhiều tựa game phổ biến đã có một đêm đáng nhớ tại lễ trao giải, nhưng The Last of Us 2 mới là cái tên đáng chú ý nhất khi mang về danh hiệu Game of the Year.

The Last of Us 2 thắng lớn tại Lễ trao giải Golden Joystick

Được công bố thông qua trang Twitter của Golden Joysticks, The Last of Us 2 đã đoạt lấy danh hiệu trên thông qua bình chọn bởi công chúng. Bên cạnh giải thưởng lớn nhất, tựa game hậu tận thế của Naughty Dogs còn ẵm thêm một loạt giải khác bao gồm Best Storytelling (Cốt truyện hay nhất), Best Visual Design (Thiết kế đồ họa hay nhất), Best Audio (Âm thanh hay nhất), PlayStation Game of the Year (Game PlayStation của năm), và Best Studio of the Year (Hãng game của năm). Như vậy, tựa game đầy tranh cãi này đã mang về tổng cộng 6 giải thưởng lớn, trở thành cái tên phá vỡ kỷ lục trong Lễ trao giải. Những tựa game khác cũng đạt được thành công tại sự kiện là Hades với hai danh hiệu Best Indie Game và Critic's Choice Award, cùng với Fall Guys có hai danh hiệu Best Family Game và Best Multiplayer Game. 

The Last of Us 2 thắng lớn tại Lễ trao giải Golden Joystick 2

Trong khi đó, hãng phát triển Among Us, Innersloth giành được giải Breakthrough Award, Sandra Saad mang về danh hiệu Best Performer cho vai Kamala Kahn trong Marvel's Avengers, và Animal Crossing: New Horizons giành được giải Nintendo Game of the Year. Mặc dù Naughty Dogs gần đây thường có được nhiều thành tích tại các lễ trao giải hàng năm, dường như năm nay là một sự khác biệt, dựa trên sự đón nhận khá phân cực của cộng đồng hâm mộ với The Last of Us 2. Lên kệ vào tháng 6, tựa game này đã gây ra nhiều tranh cãi liên quan đến cốt truyện và các nhân vật của nó. Sẽ rất thú vị để xem liệu thành công mới nhất của Naughty Dogs có được tiếp nối bởi The Game Awards 2020 hay không, khi The Last of Us 2 lúc đó sẽ phải đối đầu với Hades, Animal Crossing: New Horizons, Doom Eternal, Final Fantasy 7 Remake và Ghost of Tsushima.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang