Lý giải đoạn After-Credit của Spider-Man: Miles Morales và tiềm năng cho phần 2

Phân đoạn after-credit của tựa game Spider-Man: Miles Morales đã góp phần thiết lập bối cảnh cho Spider-Man 2. Lưu ý bài viết sẽ tiết lộ kết thúc của game Miles Morales mới.

Insomniac Games đã gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng game thủ thông qua tựa game Marvel's Spider-Man ra mắt năm 2018, trở thành một trong những tựa game PS4 và game siêu anh hùng bán chạy nhất mọi thời đại. Do đó, không quá bất ngờ khi người hâm mộ rất nóng lòng muốn tiếp tục vào vai Peter Parker ở phần game tiếp theo, và trong khi tựa game đó gần như chắc chắn đang chuẩn bị được phát triển, Insomniac đã quyết định mang đến một câu chuyện nhỏ hơn theo phong cách của Uncharted: The Lost Legacy với tên gọi Spider-Man: Miles Morales. Ra mắt cùng với Marvel's Spider-Man Remastered, Spider-Man: Miles Morales đã góp phần mở ra cánh cửa bước chân vào thế hệ console tiếp theo, và góp công lớn trong việc mở rộng vũ trụ Spider-Man của Insomniac. 

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của Spider-Man: Miles Morales.

Lý giải đoạn After-Credit của Spider-Man: Miles Morales và tiềm năng cho phần 2

Giải thích đoạn Post-Credit của Spider-Man: Miles Morales

Cuối game Spider-Man: Miles Morales, nhân vật Phin Mason, tức The Tinkerer, đã hi sinh bản thân để cứu quận Harlem, sau khi không thể ngăn lò phản ứng Nuform phát nổ, một sự việc có thể san bằng cả khu vực. Bốn tuần sau đó, Giám đốc của tập đoàn Roxxon, Simon Krieger đã bị bắt sau khi Aaron Davis (The Prowler) nộp mình cho cảnh sát, và làm chứng chống lại Krieger. Sau đoạn kết này, có một vài phân cảnh khác mà người hâm mộ sẽ muốn xem. Cụ thể, đoạn phim post-credit của game chuyển hướng sang góc nhìn của một nhân vật bí ẩn dường như đang nằm trong một bể chứa đầy chất lỏng xanh lá cây, và được bao phủ bởi một số loại chất lỏng có màu đen giống như bùn.

Một đoạn thông tin trên TV đang miêu tả những sự kiện của game, xác nhận Roxxon đã bị đóng cửa với các đơn kiện, và Rio Morales giờ sẽ trở thành nữ công tố viên quận Harlem của thành phố New York. Norman Osborn bước vào phòng, nhìn thẳng vào bể chứa, trước khi nói chuyện với một nhà khoa học ở gần đó: "Nó đã ở trong đó đủ lâu rồi. Tôi muốn nó ra ngoài, Curt." Trong đoạn này, Norman Osborn đang nói chuyện với Curt Connors, tức The Lizard. Điều thú vị ở đây là, với những ai từng chơi qua phần game đầu tiên sẽ nhanh chóng nhận ra, đoạn trò chuyện trên được dựa trên những gì đã hé lộ trong đoạn phim cuối game Marvel's Spider-Man (Và cả bản Remastered)

Lý giải đoạn After-Credit của Spider-Man: Miles Morales và tiềm năng cho phần 2 2

Khi đó, Norman Osborn cũng bước vào một phòng thí nghiệm bí mật trong căn hộ chọc trời của mình, một căn phòng mà lối vào được che dấu bên dưới bức tranh của Norman và con trai ông, Harry. Sau khi đã vắng mặt suốt cả game, chỉ được nhắc đến một vài lần, Harry thực tế đang bị giữ trong một chiếc bể chứa lớn đầy dung dịch xanh lá, và bao phủ bởi một chất màu đen giống tơ nhện. Dường như đang nói với chính mình, Norman Osborn khẳng định "Chúng ta đã rất gần rồi, nhưng ... Ta sẽ tiếp tục thử. Ta sẽ tìm ra thuốc giải. Ta yêu con, con trai." Đoạn phim khép lại với một cánh tay chạm vào mặt kính, dường như để đáp lời của Norman.

Như vậy, nhân vật Harry Osborn tưởng chừng đã đi chữa bệnh ở xa do một căn bệnh lấy đi sinh mạng của mẹ cậu và đang đe dọa cậu, hóa ra lại đang được Norman giữ lại trong phòng thí nghiệm cho đến khi tìm ra một phương thuốc, và rõ ràng dùng đến symbiote Venom là một trong số các phương án. Sang đến Miles Morales, mọi thứ dần sáng tỏ khi game tiết lộ tiến sĩ Curt Connors đang giúp Norman tìm phương thuốc này. Symbiote Venom cũng vẫn gắn với Harry, và có vẻ cả hai nhân vật sẽ góp mặt trong tựa game Marvel's Spider-Man 2.

Spider-Man: Miles Morales thiết lập bối cảnh cho Marvel's Spider-Man 2 như thế nào?

Hiện tại, tất cả những gì đã xảy ra trong Marvel's Spider-Man, gói DLC The City That Never Sleeps, và Spider-Man: Miles Morales đều diễn ra theo một trình tự thời gian cụ thể, nghĩa là sẽ không xuất hiện bất kì câu hỏi nào về việc nhảy thời gian và liệu các nhân vật cụ thể sẽ xuất hiện hay không. Khi Marvel's Spider-Man 2 ra mắt, cả Peter Parker và Miles Morales đều sẽ được biết đến như những người hùng của thành phố, cùng các nhân vật nổi tiếng trong cốt truyện Spider-Man nhiều khả năng đều sẽ góp mặt, như Norman Osborn, Harry Osborn, Curt Connors (The Lizard), Venom, và rất có thể là cả Green Goblin, tùy vào quy mô của cốt truyện. Giữa Marvel's Spider-Man Remastered và Spider-Man: Miles Morales, Insomniac Games đang xây dựng vũ trụ game Spider-Man của riêng mình, và như vậy chứng tỏ có rất nhiều thứ hấp dẫn có tiềm năng góp mặt trong Marvel's Spider-Man 2. Spider-Man: Miles Morales hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Lý giải đoạn After-Credit của Spider-Man: Miles Morales và tiềm năng cho phần 2 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang