Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game

Phần lớn những lựa chọn trong Assassin's Creed Valhalla đều chỉ có tác động ngắn hạn, nhưng một vài lựa chọn trong số chúng sẽ rất quan trọng

Assassin's Creed Valhalla đã ra mắt được khoảng vài tuần, và các game thủ đang nỗ lực khám phá những tình tiết đầy bất ngờ trong cốt truyện của game. Tương tự bản tiền nhiệm Odyssey, Valhalla được phát triển dưới hình thức một tựa game nhập vai: Rất nhiều nhiệm vụ của game sở hữu những lựa chọn mà người chơi trong vai trò Eivor phải đưa ra, và hầu hết đều mang đến những hệ quả ngắn hạn, gần như chỉ là vấn đề về quan điểm của mỗi người. Nhưng một vài lựa chọn trong số đó lại thực sự tác động đến nơi ở của người chơi, hay thậm chí là kết thúc của game, và dĩ nhiên chúng sẽ không thể hiện rõ nét khi đang chơi. Thế nên với những ai thực sự muốn có một lần trải nghiệm có phần "hoàn hảo", hãy cùng điểm qua những lựa chọn quan trọng nhất trong Assassin's Creed Valhalla, và hệ quả lâu dài của từng lựa chọn.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều nội dung cốt truyện game Assassin's Creed Valhalla. Cân nhắc trước khi xem tiếp

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game

Những lựa chọn quyết định cái kết của game

Có tổng cộng 5 lựa chọn rải rác trong Valhalla sẽ xác định cái kết của trò chơi, mà cụ thể hơn là chúng quyết định số phận của anh trai Eivor, Sirgurd. Việc anh ta ở lại nước Anh hay rời đi về Na Uy đều phụ thuộc vào những quyết định sau đây. Chỉ cần tối thiểu 3 lựa chọn mà Sigurd không đồng tình với người chơi sẽ khiến anh ta rời khỏi Ravensthorpe. Chọn những điều mà Sirgurd đồng tình (ít nhất 3 trong số 5 lựa chọn) sẽ đảm bảo việc anh luôn đồng hành cùng Eivor cho đến cuối trò chơi.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 2

Hàng hóa của Kjotve

Ở cuối phần chơi mở màn, Eivor sẽ phải quyết định xem có lấy những thứ thu thập được từ khu vực Kjotve the Cruel mang sang nước Anh hay không. Sirgurd không đồng tình với điều này, vì anh tin rằng đó sẽ là một quyết định thiếu danh dự, và việc lấy hàng hóa đi sẽ khiến mối quan hệ giữa Eivor với người cha nuôi trở nên xấu đi. Dĩ nhiên, việc để hàng lại cho vùng đất sẽ làm Sirgurd hài lòng, qua đó tạo điều kiện cho anh gắn bó với Eivor tới cuối trò chơi.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 3

"Qua lại" với Randvi

Ở một thời điểm trong game (Khi khu định cư của Eivor đạt cấp 3), người chơi sẽ có cơ hội đi chung một đoạn với vợ của Sirgurd là Randvi, người đang cảm thấy bị mắc kẹt ở Ravensthorpe. Cuối nhiệm vụ, Randvi sẽ bày tỏ tình cảm của mình dành cho Eivorvà người chơi có thể bắt đầu một mối quan hệ với cô (lựa chọn hội thoại có hình trái tim nhỏ bên cạnh), hoặc duy trì tình bạn giữa hai người. Lưu ý việc "qua lại" với Randvi lúc này khi cô vẫn đang kết hôn với Sigurd sẽ bị tính là một hành động khiến Sirgurd tức giận, và giữ mối quan hệ bạn bè dĩ nhiên sẽ làm hài lòng người anh của Eivor.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 4

Điều thú vị là, với những ai vẫn muốn bày tỏ tình cảm với Randvinhưng lại không muốn làm ảnh hưởng đến Sigurdsẽ có một cơ hội sau đó để tiếp tục cuộc tình. Eivor có thể thừa nhận cảm xúc của mình với Randvi, nhưng nói rằng không thể làm bất kì điều gì trong lúc đang làm nhiệm vụ ("Now is nor the right time"). Chọn lời thoại này sẽ không bắt đầu mối quan hệ tình cảm với Randvi ngay, nhưng cũng không loại trừ khả năng đó. Randvi sẽ ly hôn với Sigurd về sau trong game, và Eivor sẽ có cơ hội bắt đầu gắn bó với cô.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 5

Chiến đấu ở Oxenefordscire

Trong lúc đang làm một nhiệm vụ chính mang tên "Blood from a Stone", Eivor sẽ lao vào một trận đánh với Sigurd, khi anh đang hành động cực kì thiếu kiểm soát, và Basim. Người chơi có thể chọn để Eivor đánh cả Basim lẫn Sigurd (những lựa chọn này tách biệt nhau), nhưng việc đó sẽ tính là một hành động làm phật lòng Sigurd. Do vậy, việc Eivor chọn hướng đi an toàn hơn sẽ giúp Sigurd hài lòng lâu hơn.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 6

Giải quyết với Dag

Sau khi hoàn thành chương truyện Cent, một nhiệm vụ mang tên "A Brewing Storm" sẽ bắt đầu, và kết thúc với việc Dag thách thức Eivor trong một trận tử chiến. Eivor có thể tìm cách từ chối, nhưng Dag sẽ không chấp nhận và cuộc đấu vẫn phải diễn ra. Khi Dag đã bị đánh bại và sắp chết, Eivor có thể chọn đưa cho anh ta cây rìu hoặc từ chối hành động này. Theo truyền thuyết Bắc Âu, một người Viking phải chết với cây rìu trên tay để có thể bước vào Valhalla. Do đó, việc từ chối đưa cho Dag cây rìu của anh là một hành động phi danh dự, và sẽ khiến Sigurd phật lòng khi biết người bạn cũ của mình không được vào Valhalla.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 7

Đưa ra phán quyết

Sau khi hoàn thành cả hai chương truyện Suthsexe và Essexekhi quay trở về ngôi nhà dài ở Ravensthorpe sẽ dẫn đến một đoạn phim cắt cảnh, mà trong đó Eivor được đề nghị đưa ra phán quyết để giải quyết tranh chấp giữa hai người. Nhưng ngay khi Eivor ngồi lên ngai, Sigurd sẽ bước vào, giành lấy danh hiệu Jarl và tự đưa ra phán quyết. Eivor có thể chọn "I support Sigurd's judgement" hoặc công khai từ chối ("This Judgement isn't fair"). Việc thách thức quyền lực của Sigurd sẽ tăng khả năng làm anh rời đi về Na Uy, trong khi đồng ý với anh ta sẽ góp phần đảm bảo Sigurd ở lại nước Anh.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 8

Những lựa chọn cốt truyện khác

Có một vài lựa chọn khác trong Assassin's Creed Valhalla mặc dù không ảnh hưởng đến kết thúc của game, nhưng vẫn có những hệ quả lâu dài đối với Eivor và một số nhân vật khác trong game.

Birna

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ "The Stench of Treachery" của chương GrantebridgescireEivor sẽ phải xác định đúng danh tính kẻ phản bội trong hàng ngũ của Soma để chiêu mộ Birna. Việc chọn sai kẻ phản bội (Birna hoặc Lif) sẽ khiến Birna không tham gia, và Soma không hề hài lòng. Lựa chọn chính xác nhất là Galinn, kẻ phản bội thực sự, và như thế Eivor sẽ có thể kết đồng minh với Birna. Ở cuối chương, Birna sẽ đến sống ở Ravensthorpe, và tham gia vào đoàn chiến binh Viking của Eivor.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 9

Leofrith

Trong nhiệm vụ "Heavy is the Head" của chương Ledecestrescire, Eivor sẽ phải đấu một-một với cánh tay phải của Burgred là Leofrith. Sau khi chiến thắng, Eivor có thể tha mạng cho Leofrith bằng cách chọn "(Spare) Burgred abandoned you", hoặc giết anh ta. Việc tha mạng Leofrith sẽ giúp Eivor có được thông tin quan trọng: Anh ta được ra lệnh treo thưởng cho cái đầu của Eivor. Nếu phát hiện điều này, Eivor có thể chọn hủy bỏ tờ giấy treo thưởng để tránh sự truy lúc của Zealots. Nếu Eivor giết Leofrith hoặc đơn giản là chẳng làm gì cả sau khi biết về Zealots, người chơi sẽ mãi mãi nằm trong danh sách bị truy đuổi.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 10

Finnr

Ở khu vực East Angliasau trận đấu trùm với Rued, Eivor có thể chọn giết Rued hoặc tha mạng hắn. Giết Rued sẽ dẫn đến kết quả Finnr gia nhập đoàn của Eivorvà Rued không thể phá đám cưới của OswaldViệc để Rued sống sẽ tạo điều kiện cho hắn xuất hiện ở đám cưới, và Eivor sẽ có thể để Oswald đấu với hắn, hoặc tự mình đấu với hắn lần nữa. Nếu để Olswald đấu, anh ta sẽ thắng, và Finnr sẽ bị lưu đày, còn để Eivor đấu thì Finnr sẽ "nhập hội".

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 11

King Killer

Cuối chương truyện Sciropescire, Eivor sẽ phải nói với Ubba về cái chết của em trai Ivarr. Anh có thể nói sự thật rằng em trai của Ubba đã nhận một cái chết thê thảm, hoặc nói dối và vinh danh cái chết của anh ta. Việc nói thật sẽ giúp Ubba hài lòng với Eivor sau chương truyện Jorvik, và tặng người chơi một chiếc nhẫn bạc. Ngược lại, việc nói dối sẽ khiến Ubba giận dữ với Eivor ở một thời điểm về sau.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 12

Rollo

Trong chương truyện Essexe và nhiệm vụ "Old Wounds", Eivor sẽ phải quyết định ai là kẻ phản bội: Gerhild hay Lork. Việc buộc tội đúng người (Gerhild) sẽ giúp Estrid không bị thương sau đó và ngược lại. Dù kết quả thế nào đi nữa thì Rollo vẫn sẽ tham gia đoàn của Eivor.

Ealdorman of Lincolnshire

Cuối chương truyện Lincolnshire, Eivor sẽ phải bầu chọn người trở thành Ealdorman tiếp theo của khu vực: Bishop Herefrith, Aelfgar và Hunwald. Có một điều thú vị là Bishop Herefrith thực chất là một thành viên của Order of the Ancients. Việc không chọn Bishop sẽ khiến hắn ngay lập tức tiết lộ thân phận, và Eivor phải chiến đấu với hắn. Việc chọn Bishop sẽ giúp đảm bảo vị trí của hắn, cho đến khi Eivor phát hiện danh tính của hắn về sau. Dù thế nào thì Eivor cũng sẽ phải giết Bishop, thế nên người chơi có thể chọn làm điều đó mà không đặt hắn vào vị trí quyền lực, để chọn một trong hai ứng viên còn lại.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 13

Closing The Vault

Trong nhiệm vụ "Closing the Vault" ở khu vực Jorvik, Eivor sẽ phải tìm ra danh tính của thành viên trong Order of the Ancients có biệt danh The Vault. Sau khi nói chuyện với Ljufvina, người chơi sẽ phải buộc tội một trong 4 người: Hjorr, Faravid, Ricsige hoặc Audun. Thực tế, The Vault chính là Audun.

Vili

Sau khi hoàn thành chương truyện Snotinghamscire, người chơi có thể chiêu mộ Vili về khu định cư của Eivor. Trong nhiệm vụ "Under the Skin", Eivor có thể chọn để cho Trygve tự thiêu sống bản thân vì anh ta muốn hi sinh mình cho các vị thần, hoặc ngăn chặn bằng cách nói "Snotinghamscire can't lose another". Việc ngăn Trygve tự thiêu sẽ dẫn đến việc anh ta trở thành một trong hai ứng viên cho vai trò Ealdorman của Snotinghamscire. Để Trygve tự thiêu đồng nghĩa Vili nghiễm nhiên trở thành Ealdorman, và tha cho anh ta thì Eivor có thể để Trygve làm Ealdorman, qua đó tạo điều kiện để Vili rời đến Ravensthorpe, gia nhập đoàn của Eivor.

Assassin's Creed Valhalla: Tổng hợp các lựa chọn quan trọng của game 14

Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang