Cyberpunk 2077 có đơn đặt trước cao hơn hẳn mọi tựa game The Witcher

Mặc dù trì hoãn khá nhiều lần, CD Projekt Red cho biết lượng đặt mua trước tựa game Cyberpunk 2077 vẫn cao hơn hẳn so với bất kì tựa game The Witcher nào

Cyberpunk 2077 đã phải trải qua nhiều đợt trì hoãn ra mắt trong năm nay, nhưng có vẻ như cuối cùng thì CD Proejkt Red cũng đảm bảo được việc phát hành vào ngày 10 tháng 12 tới. Và bất kể việc người hâm mộ phải chờ lâu hơn thường lệ mới được trải nghiệm game, điều đó cũng không ngăn cản một số bộ phận game thủ sẵn sàng đặt mua trước, với lời xác nhận từ phía nhà phát triển rằng số lượng đặt trước "cao hơn nhiều" so với bất kì tựa game The Witcher nào trước đây. Thông tin này được tiết lộ trong một cuộc gọi thu nhập gần đây, khi hãng phát triển cam đoan với các cổ đông của mình rằng Cyberpunk 2077 chắc chắn sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 12. Theo như CD Projekt Red khẳng định, toàn bộ doanh thu có được từ Cyberpunk 2077 đều được trình bày trong bảng cân đối kế toán dưới dạng doanh thu hoãn lại.

Cyberpunk 2077 có đơn đặt trước cao hơn hẳn mọi tựa game The Witcher

Doanh thu hoãn lại của CD Projekt Red trong quý 3 năm 2020 dừng ở mức 77,7 triệu PLN, và hãng xác nhận "đây là mức tăng trưởng doanh thu hoãn lại lớn nhất chúng tôi từng đạt được." Trong khi con số này có thể đến từ bất kì sản phẩm nào của CD Projekt Red, kế toán trưởng Piotr Nielubowicz giải thích rằng nó gắn liền trực tiếp đến các đơn đặt mua trước game. Báo cáo tài chính của CD Projekt Red cũng tiết lộ một vài thông tin nội bộ thú vị về phương thức đặt trước game của người dùng. Hiện tại, hãng cho biết số lượt đặt trước bản kĩ thuật số của game tăng đáng kể, và hãng dự đoán tỷ lệ giữa mua đĩa với mua kĩ thuật số sẽ có phần nghiêng về doanh thu kĩ thuật số nhiều hơn. CD Projekt Red cũng nhìn thấy xu hướng tương tự với thương hiệu The Witcher, tiết lộ rằng doanh thu hiện tại của The Witcher 3 có đến hơn 50% là kĩ thuật số, còn The Witcher 1 và nằm ở 99%.

Cyberpunk 2077 có đơn đặt trước cao hơn hẳn mọi tựa game The Witcher 2

Nhìn chung, xu hướng này khá bình thường trong ngành công nghiệp game, dựa trên vòng đời doanh thu một trò chơi thường nghiêng về phía kĩ thuật số nhiều hơn qua thời gian. Không những vậy, phần lớn những trang bán game kĩ thuật số như Steam, PlayStation Store, Microsoft Store, Xbox Store, ... thường mang đến những khuyến mãi giảm giá cho các tựa game, nên hầu hết những người chọn mua đĩa chủ yếu nhằm mục đích sưu tầm. Trong khi đó, những ai quan tâm đến việc đặt mua Cyberpunk 2077 ngay lúc này cần biết rằng rất nhiều đơn vị bán lẻ đang giảm giá game nhân dịp Cyber Monday - Ngày hội mua sắm đầu tháng 12 ngay sau Black Friday. Amazon và Walmart đang bán game Cyberpunk 2077 với mức giá thấp nhất cho PS4 và Xbox One là 49,94$, giảm 17% so với giá gốc. Mặc dù game có thể chơi trên PS5 và Xbox Series X thông qua tương thích ngược, CD Projekt Red vẫn sẽ phát hành những phiên bản nâng cấp cho game trong năm 2021.

Cyberpunk 2077 có đơn đặt trước cao hơn hẳn mọi tựa game The Witcher 3

Cyberpunk 2077 sẽ phát hành vào ngày 10 tháng 12 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia, với các phiên bản cho PS5 và Xbox Series X đang được phát triển.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang