The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai?

Với việc Dragon Age 4 xác nhận sẽ góp mặt ở The Game Awards 2020, hãy cùng đoán thử người hâm mộ có thể kì vọng được thấy gì cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của BioWare

Kể từ khi hé lộ lần đầu vào năm 2018, tựa game Dragon Age 4 của BioWare đã chìm vào bóng tối trong suốt một thời gian dài. Mặc dù có xuất hiện một vài concept art đáng yêu và vài gợi ý về những nhân vật khác nhau, nhưng tựu chung lại, BioWare vẫn rất kín tiếng về Dragon Age 4. Nhưng mới đây, đích thân hãng đã xác nhận sẽ mang Dragon Age 4 đến với sự kiện The Game Awards 2020. Đây chắc chắn là một tin đáng chú ý với cộng đồng hâm mộ, khi đây là lần đầu tiên game được xác nhận sẽ lộ diện tại một sự kiện lớn, sau khi để dành làm một bất ngờ tại The Game Awards 2018, và tại EA Play, và tại Gamescom đầu năm nay. Do đó, sự kì vọng của người hâm mộ là rất cao, nhưng có lẽ chúng ta không nên quá nóng vội.

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai?

Những gì đã biết về Dragon Age 4

Đầu tiên, chúng ta phải xem xét bối cảnh trò chơi trên con đường đến với The Game Awards năm nay. Các báo cáo cho rằng việc phát triển Dragon Age 4 đã được tái khởi động, qua đó có thể lý giải vì sao phải mất nhiều thời gian đến thế khi Dragon Age: Inquisition ra mắt vào năm 2014. Ban đầu, Dragon Age 4 được biết đến với cái tên "Dự án Joplin", nhưng đã được tái khởi động với tên "Morrison Project". Điều này không có nghĩa là những gián điệp trong cốt truyện Tevinter của dự án Joplin đã hoàn toàn bị bỏ đi, nhưng khả năng cao là nó sẽ không giống như trước nữa. Khi được hé lộ năm 2018, game vẫn còn trong giai đoạn phát triểm sớm.

Những báo cáo khác từng khẳng định game phải mất vài năm nữa mới ra mắt, và khi đó Dragon Age 4 vẫn chưa phải là một tên gọi chính thức. Điều này có nghĩa là, BioWare đã không giới thiệu nhiều vào năm 2018 vì ... chẳng có gì nhiều để mà giới thiệu. Dĩ nhiên điều đó không quá đáng lo ngại, nhưng điều cần quan tâm là quanh khoảng thời gian ra mắt Anthem, nhiều báo cáo đã tiết lộ sự quản lý yếu kém của dự án, và sự tuân thủ quá mức của nó với tư duy "ma thuật BioWare". Một số người còn khẳng định Dragon Age 4 về cơ bản chỉ là "Anthems có thêm rồng", và trong khi đây là điều khiến người hâm mộ lo lắng, chúng ta cũng phải biết rằng hãng vẫn đón nhận các phản hồi từ Anthem và điều chỉnh chúng.

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai? 2

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai? 3

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai? 4
Ba bức ảnh Concept Art tại EA Play

Đây có thể là lời giải thích khác cho sự im lặng xoay quanh tựa game, và nếu đúng như vậy thì nó là một tín hiệu tốt. Tại sự kiện EA Play, Dragon Age 4 đã bất ngờ xuất hiện với ba bức concept art. Đây là một tình huống hấp dẫn với người hâm mộ thương hiệu, khi bên cạnh cái cây đáng sợ đã góp phần làm nảy sinh ra vô số trò đùa liên quan đến Dragon Age, cộng đồng game thủ còn nhìn thấy sự hiện diện của Red Lyrium. Sau đó tại sự kiện Gamescom, nhiều bức concept art hơn đã được hé lộ để giới thiệu thêm tất cả mọi thứ từ Dorian cho đến một Executor, cũng như một số chi tiết vẫn còn trong quá trình phát triển ban đầu. Tóm lại, đã có một mô hình nhất định ở đây: Năm 2018 chỉ là một chút hé lộ nhỏ, trong khi vòng xoáy tin tức năm 2019 tập trung vào Anthem, do đó Dragon Age 4 không xuất hiện.

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai? 5

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai? 6

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai? 7
Và 3 bức ảnh Concept Art tại Gamescom 2020

Xuyên suốt năm 2020, BioWare mới bắt đầu giới thiệu nhiều hơn về game, góp phần xây dựng sự kì vọng cho nó tại The Game Awards 2020 sắp tới. Ngoài ra, sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến việc nhà sản xuất thương hiệu Dragon Age, Mark Darrah và Tổng giám đốc của BioWare, ông Casey Hudson đều đã rời khỏi công ty gần đây. Điều này khiến nhiều người hoang mang về dự án, nhưng dường như những lo lắng đó là quá sớm. Nhiều nhà phát triển kì cựu vẫn còn ở lại, một trò chơi thì không được phát triển bởi một người (trong phần lớn trường hợp), và "ngọn lửa" đã được truyền lại. Thay vì than thở về những sự tiêu cực mà điều này mang đến cho trò chơi, có lẽ nên ăn mừng những năm tháng mà các nhà phát triển đã bỏ ra để mang thương hiệu này đi đến ngày hôm nay, và trông chờ vào những gì BioWare chuẩn bị giới thiệu.

Cái nhìn đặc biệt cho Dragon Age 4

Với việc BioWare không ngừng chia sẻ ngày một nhiều hơn về game trong năm qua, có vẻ như The Game Awards 2020 sẽ là màn trình diễn lớn nhất. Việc xây dựng sự kì vọng cho sự kiện sắp tới là một điều hoàn toàn hợp lý, khi mà lần gần đây nhất hãng giới thiệu về game đã 2 năm trước. Nhưng dù sao thì vẫn có một số điều mà người hâm mộ nên chú ý. Trước hết, khi xuất hiện tại The Game Awards 2018, tên của trò chơi chưa được xác nhận. Điều đó có nghĩa là một phần dự án đã được thực hiện trong hơn 2 năm qua, và game sẽ vẫn còn vài năm nữa mới ra mắt. Nhiều khả năng EA đã nhắm đến thời điểm năm tài chính 2022, nghĩa là nằm bất kì đâu trong khoảng giữa 1 tháng 10 năm 2021 và 30 tháng 9 năm 2022. Vấn đề là trong phần lớn trường hợp, nó sẽ rơi vào giai đoạn sau, cũng có nghĩa việc ra mắt game sẽ nằm trong mốc mùa thu năm 2022 (Chưa tính đến trường hợp bị trì hoãn).

The Game Awards: Kì vọng điều gì từ Dragon Age 4 tại sự kiện ngày mai? 8

Nói cách khác, ít nhất là còn 2 năm nữa game mới được hoàn thiện, và do vậy, người hâm mộ nên kìm nén mọi sự kì vọng về những gì sẽ được giới thiệu, đồng thời cũng có thể kì vọng nó là một màn giới thiệu ấn tượng. Một điểm khác mà người hâm mộ phải lưu ý: BioWare khẳng định đây sẽ là một "cái nhìn đặc biệt" về game, tức nó vừa có thể là một màn giới thiệu chuyên sâu hoặc một buổi giới thiệu thông thường với sự góp mặt đặc biệt của ai đó. Nhìn chung, người hâm mộ có thể hi vọng về một đoạn trailer dành cho Dragon Age 4 tại The Game Awards. 

Việc trailer chứa đựng nội dung nhiều hay ít thì chưa thể biết, nhưng với ít nhất 2 năm nữa để phát triển, đây có thể là khởi điểm chính thức của chu kì quảng bá game, và người hâm mộ sẽ còn được thấy nhiều hơn nữa xuyên suốt năm 2021 cho đến năm 2022. Bên cạnh một trailer mà kĩ xảo chiếm đa số, điều người hâm mộ nên mong đợi nhất, là lời xác nhận tên chính thức và khung thời điểm phát hành tiềm năng. Dù sao thì The Game Awards sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai, do đó người hâm mộ không cần chờ lâu hơn nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang