Hướng dẫn tối ưu hóa Cyberpunk 2077: Cách cải thiện tốc độ khung hình

Đây là những cài đặt tốt nhất để cải thiện tốc độ khung hình của bạn trong Cyberpunk 2077.

Cyberpunk 2077, trò chơi lớn nhất năm 2020, đòi hỏi đồ họa siêu cao ... bạn sẽ cần một thiết bị khá tốt để có thể có hiệu suất chấp nhận được. Đây ít nhiều là lỗi của nhà phát triển, vì trò chơi chưa đủ tối ưu hóa - các bản cập nhật trong tương lai có thể cải thiện hiệu suất hơn nữa.

Hướng dẫn tối ưu hóa Cyberpunk 2077: Cách cải thiện tốc độ khung hình

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê mọi thứ bạn cần làm theo để có được hiệu suất tốt hơn trong Cyberpunk 2077 trong khi vẫn có một trò chơi đẹp mắt.

Những việc quan trọng cần làm

  • Bạn cần giảm độ phân giải và tắt tính năng Raytracing . Chúng là tính năng đắt giá nhất sẽ kéo giảm hiệu suất hệ thống của bạn.

  • Cài đặt trình điều khiển NVIDIA và AMD mới nhất - các phiên bản trình điều khiển mới hơn có thể có tối ưu hóa cho Cyberpunk 2077.

  • Chạy trò chơi ở Chế độ toàn màn hình . Mặc dù Windowed có vẻ khá hấp dẫn đối với đa nhiệm ... toàn màn hình vẫn là chế độ ổn định nhất và sẽ cung cấp hiệu suất tốt nhất.

  • Đóng các ứng dụng nền không cần thiết để giải phóng tài nguyên cho trò chơi.

  • Nếu hệ thống của bạn quá nóng trong khi chơi - hãy cân nhắc bật máy điều hòa hoặc sử dụng quạt điện lớn để cải thiện luồng không khí và tản nhiệt.

Tối ưu hóa cài đặt đồ họa Cyberpunk 2077

Cài đặt cơ bản

Trong số các tùy chọn trong Basic, chất lượng Texture là quan trọng nhất. Cố gắng duy trì nó ở mức High nếu bạn muốn trò chơi có kết quả tốt. Tất cả các tùy chọn khác không thực sự quan trọng lắm ... nhưng bạn có thể nhận được thêm FPS bằng cách tắt chúng đi.

Hướng dẫn tối ưu hóa Cyberpunk 2077: Cách cải thiện tốc độ khung hình 2

Đề xuất: Tắt Độ sâu trường ảnh (Depth of Field) và Làm mờ chuyển động (Motion Blur)

 

Cài đặt nâng cao

Danh sách này có thể trông rất hoành tráng ... nhưng nó thực sự khá đơn giản. Cài đặt liên quan đến bóng là tốn kém nhất - chỉ cần giảm bớt hoặc thậm chí tắt chúng nếu bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất.

Đề xuất: Chuyển tất cả các cài đặt liên quan đến Shadows thành trung bình hoặc thấp . Đặc biệt là Cascaded Shadows Resolution - nó cần càng thấp càng tốt .

Hướng dẫn tối ưu hóa Cyberpunk 2077: Cách cải thiện tốc độ khung hình 3

Trong số các cài đặt khác, Ambient Occlusions có lẽ là nguồn tài nguyên lớn nhất. Chuyển sang mức trung bình hoặc thấp.  Phần còn lại có thể là Trung bình hoặc Cao mà không gặp nhiều khó khăn.

Hướng dẫn tối ưu hóa Cyberpunk 2077: Cách cải thiện tốc độ khung hình 4

Cài đặt độ phân giải

Hướng dẫn tối ưu hóa Cyberpunk 2077: Cách cải thiện tốc độ khung hình 5

Bạn nên để cả tối thiểu và tối đa là 100 để trò chơi trông đẹp mắt. Chỉ điều chỉnh điều này nếu bạn không có lựa chọn nào khác ... giảm nó xuống sẽ dẫn đến trải nghiệm mờ hơn nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang