Ghost of Tsushima ẵm giải thưởng đầu tiên của The Game Awards

Trước thềm sự kiện The Game Awards, một cuộc bình chọn công khai đã diễn ra, và Ghost of Tsushima đã đoạt lấy một danh hiệu đầu tiên thông qua bình chọn của cộng đồng hâm mộ

Với sự kiện thường niên The Game Awards 2020 bắt đầu từ ngày 10 tháng 12 tới, đã gần đến lúc để xem tựa game nào sẽ đoạt lấy ngôi vương ở các hạng mục khác nhau. Và dĩ nhiên, vinh quang cuối cùng là thứ khó đạt được nhất, với các tựa game như Final Fantasy 7 Remake, Doom Eternal, The Last of Us 2, Hades, Animal Crossing: New Horizons và Ghost of Tsushima đang cùng nhắm đến danh hiệu Game của năm. Nhưng mới đây, một trong 6 tựa game trên dường như đã có một chút lợi thế, khi Geoff Keighley tiết lộ trên Twitter rằng Ghost of Tsushima đã giành được giải Player's Voice 2020. Với những ai chưa từng xem sự kiện The Game Awards trước đây, danh hiệu này hoàn toàn được quyết định thông qua bình chọn của người hâm mộ, nghĩa là tựa game hành động theo phong cach samurai của Sucker Punch đã chính thức được công chúng đón nhận là game hay nhất 2020.

Ghost of Tsushima ẵm giải thưởng đầu tiên của The Game Awards

Về việc bình chọn được quyết định như thế nào, người chơi sẽ phải lựa chọn ra trò chơi yêu thích của họ từ một danh sách game khác nhau qua mỗi vòng. Ghost of Tsushima đã cạnh tranh trực tiếp với The Last of Us 2 ở một số thời điểm trong cuộc đua, nhưng cuối cùng nó đã giành thắng lợi. Ngoài chuyến phiêu lưu hậu tận thế của Naughty Dog, nó còn đánh bại cả Hades, Spider-Man: Miles Morales và Doom Eternal để mang giải thưởng này về với mình. Sẽ rất thú vị để xem liệu kết quả này có giúp Ghost of Tsushima ẵm luôn giải Game of the Year tại sự kiện chính sắp tới hay không. Khi đó, bình chọn của người hâm mộ sẽ chỉ chiếm khoảng 10%, với 90% còn lại là của ban giám khảo. Nếu xem xét cả sự kiện trao giải khác, The Last of Us 2 cũng là một tiềm năng đáng chú ý, khi game đã từng thắng giải Ultimate Game of the Year tại sự kiện Golden Joystick tháng trước.

Ghost of Tsushima ẵm giải thưởng đầu tiên của The Game Awards 2

Ghost of Tsushima thực sự xứng đáng hơn cả một trận thắng, khi nó dễ dàng được xem là một trong những tựa game lớn nhất và phổ biến nhất năm. Màn ra mắt chính không chỉ là một thành công rực rỡ, với CEO của Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan khẳng  định nó đã "vượt qua mọi kì vọng", mà game còn ra mắt một chế độ multiplayer trong cùng một năm. Với tên gọi Ghost of Tsushima: Legends, nó đã được xem là một sự bổ sung cực kì hấp dẫn cho chế độ chơi đơn cốt lõi, cho phép người chơi phối hợp với nhau và vượt qua một không gian ma quái đầy rẫy những con quỷ đáng sợ nhất trong thần thoại Nhật Bản. Ghost of Tsushima hiện đang phát hành trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang