RTX 3090 cũng không thể "gánh" Cyberpunk 2077 ở thiết lập 4K

Tựa game Cyberpunk 2077 dường như sẽ thúc đẩy giới hạn phần cứng của rất nhiều game thủ, thậm chí còn khiến cho GeForce RTX 3090 phải "hụt hơi" để giữ tỷ lệ khung hình cao

Với thời điểm ra mắt Cyberpunk 2077 đang đến rất gần, nhiều nhà phân phối đã bắt đầu đưa ra những phản hồi của họ về một số bản game sớm và hiệu năng của nó trên những nền tảng khác nhau. Trong khi nhiều phản ứng được đưa ra dưới dạng bài đánh giá về tựa game mới nhất của CD Projekt Red, công ty phân tích công nghệ Tom's Hardware đã cho thấy kết quả của một số bài kiểm tra trên dòng sản phẩm hàng đầu hiện nay, và một trong số đó là NVidia GeForce RTX 3090, đang được coi là GPU mạnh nhất trên thị trường để game thủ tận dụng tối đa sức mạnh đồ họa của các tựa game mới ra mắt. Và kết quả của Cyberpunk 2077 không thực sự bất ngờ, dựa trên tất cả những gì CD Projekt Red đã quảng bá về game, tuy vậy vẫn đáng lưu ý về tốc độ mà các nhà phát triển đã bắt kịp những giới hạn của công nghệ Thế hệ tiếp theo.

RTX 3090 cũng không thể gánh Cyberpunk 2077 ở thiết lập 4K

Theo trang Tom's Hardware, tựa game Cyberpunk 2077 mới nhất sẽ không thể chạy đồng thời 4K HD và 60FPS cùng lúc, ngay cả trên những thiết lập tối ưu dành cho Nvidia 3090. Điều này thậm chí còn không bao gồm tính năng Ray-Tracing của game, như một yếu tố giới hạn có thể gây ra áp lực quá mức cho GPU mới vượt qua mốc có khả năng đạt đến thiết lập độ phân giải và tỷ lệ khung hình lý tưởng. Đó là còn chưa nhắc đến bất kì hệ thống nào tìm cách đạt tới 120FPS, cột mốc tiếp theo cho các hệ thống Thế hệ sau. Dĩ nhiên thông số này được đưa ra trước khi bản vá ngày đầu tiên của game được cung cấp, qua đó có thể sẽ tối ưu game tốt hơn, và giúp nó chạy mượt hơn ở mức 4K. Qua bài kiểm tra này có thể thấy, "giới hạn" hiện tại trên 3090 vẫn đang ở mức trung bình trên 40FPS, chỉ giảm xuống thấp nhất là 39FPS. Ngoài ra, Tom's Hardware đã có thể đẩy tỷ lệ khung hình lên hơn 100 ở thiết lập cụ thể với độ phân giải thấp hơn, thế nên người chơi có thể dễ dàng chọn lựa tùy chỉnh cho mình.

RTX 3090 cũng không thể gánh Cyberpunk 2077 ở thiết lập 4K 2

Dựa trên tất cả những gì đã giới thiệu về đồ họa của Cyberpunk 2077, không quá bất ngờ khi ngay đến RTX 3090 cũng phải rất vất vả để có thể đạt gần tới 60FPS tự nhiên trong độ phân giải 4K. Giữa những cảnh quan thành phố rực rỡ, các món vũ khí hào nhoáng và những hiệu ứng hỗn loạn từ mọi hướng, việc đạt được hiệu suất cao nhất chắc chắn sẽ là nhiệm vụ nặng nề cho phần lớn card đồ họa hiện nay. Và khi bổ sung thêm Ray-Tracing cho thiết kế đồ họa đỉnh cao này, tựa game của CD Projekt Red sẽ vừa trở thành một trải nghiệm đẹp mắt, vừa khiến cho cỗ máy của bạn phải "xì khói". Game chuẩn bị ra mắt vào ngày 10 tháng 12 trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia. Các game thủ trên Steam lẫn GOG hiện tại đã có thể tải trước game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang