Tổng hợp game Co-op hay nhất ra mắt năm 2020 (Phần 1)

Trong một năm đầy những tựa game co-op chất lượng được ra mắt, những cái tên sau đây có thể sẽ để lại nhiều ấn tượng nổi bật hơn cả

Năm 2020 là một năm thực sự khó khăn cho toàn bộ thế giới này, khi nhiều người phải ở trong nhà vì đại dịch COVID-19. Không thể tham gia những hoạt động cộng đồng quen thuộc, rất nhiều người lựa chọn thế giới game để trốn thoát khỏi những tình huống căng thẳng ngoài đời thật. Nhờ đó, các trò chơi điện tử đã dần trở thành những không gian xã hội khổng lồ, khi hàng triệu người trên thế giới cùng chơi với bạn bè và gia đình mình trên mạng thay vì gặp trực tiếp ngoài đời. Bên cạnh những tựa game multiplayer thi đấu với nhau, có không ít các tựa game co-op đủ khả năng làm mọi người bận rộn, và năm 2020 đã chứng kiến sự ra mắt của một vài cái tên khá xuất sắc.

Tổng hợp game Co-op hay nhất ra mắt năm 2020 Phần 1

Animal Crossing: New Horizons
Nhà phát triển: 
Nintendo
Ngày ra mắt: 20.03.2020
Hệ máy: Nintendo Switch

Đây có lẽ là một trong số những tựa game co-op được chơi nhiều nhất năm. Với số lượng người chơi tăng đột biến do COVID-19, Animal Crossing: New Horizons cho phép người chơi ghé thăm hòn đảo của nhau, ở lại và tham gia các hoạt động cùng nhau trong khi vẫn đảm bảo các nguyên tắc giãn cách xã hội. Trong lúc thăm đảo, người chơi New Horizons có thể chia sẻ vật phẩm, tương tác với những người dân làng, và thể hiện các kĩ năng trang trí của mình.

Lối chơi co-op trực tuyến là một trong những điểm nhấn chính của Animal Crossing: New Horizons, nhưng game cũng cho phép tùy chọn co-op mạng nội bộ, và cho nhiều dân làng tồn tại trên cùng một hòn đảo, hoàn thành hoạt động, tương tác với những dân làng khác, ... Quyết định gây tranh cãi duy nhất của game là chỉ cho một file save game trên một máy Switch, nhưng dù vậy những người sở hữu Switch cũng không thực sự thấy phiền về điều này.

Tổng hợp game Co-op hay nhất ra mắt năm 2020 Phần 1  2

Genshin Impact
Nhà phát triển: MihoYo
Ngày ra mắt: 
28.09.2020
Hệ máy: PC, PS4, Android, iOS, Nintendo Switch

Được lấy cảm hứng khá nhiều từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Genshin Impact đã có chút đổi mới cho công thức này, bổ sung thêm mô hình kiếm tiền dưới dạng Gacha và cho phép chơi co-op trực tuyến. Trong lúc chơi co-op, người chơi Genshin Impact có thể hợp tác với tối đa 3 người khác để khám phá thế giới rộng lớn của game và hoàn thành những mục tiêu khác nhau. Hơn nữa, chế độ co-op trong Genshin Impact có hỗ trợ chơi chéo, đồng nghĩa người chơi có thể tham gia cùng bạn bè bất kể đang chơi trên PC, PS4 hay các thiết bị di động, miễn là cùng hệ thống máy chủ.

Tuy vậy, cơ chế này cũng có một số điều khó chịu, như việc không mở khóa ngay từ đầu, và giới hạn số lượng nhân vật người chơi có thể có trong đội. Dù sao thì, việc có có một trải nghiệm theo phong cách Breath of the Wild với bạn bè mà không cần phải có máy Switch là một điều tuyệt vời, và bản chất của một tựa game dịch vụ sẽ giúp Genshin Impact có thêm thời gian cải thiện hệ thống co-op này trong tương lai.

Tổng hợp game Co-op hay nhất ra mắt năm 2020 Phần 1  3

Ghost of Tsushima
Nhà phát triển: 
Sucker Punch
Ngày ra mắt: 17.07.2020
Hệ máy: PS4

Ra mắt dưới dạng trải nghiệm chơi đơn, Ghost of Tsushima đã khiến cộng đồng PS4 vô cùng thỏa mãn. Những đánh giá dành cho game là rất tích cực, với nhiều lời khen ngợi cho tựa game samurai thế giới mở của Sucker Punch nhờ vào cơ chế chiến đấu hấp dẫn và đồ họa ấn tượng. Nhưng rồi Sucker Punch khiến tất cả mọi người bất ngờ khi ra mắt chế độ co-op cho game hoàn toàn miễn phí. Với tên gọi Ghost of Tsushima: Legends, chế độ này cho người chơi hoàn thành những nhiệm vụ co-op và tiêu diệt hàng đàn kẻ thù cùng nhau trong một đội 4 người. Game cũng có một tính năng Raid dành cho tối đa 4 người chơi. Thế nên dù Ghost of Tsushima chủ yếu được biết đến vì nội dung chơi đơn, cộng đồng hâm mộ co-op cũng khó lòng bỏ qua các chế độ co-op của nó.

Tổng hợp game Co-op hay nhất ra mắt năm 2020 Phần 1  4

Huntdown
Nhà phát triển: 
Easy Trigger Games
Ngày ra mắt: 12.05.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Huntdown đến từ Easy Trigger Games và Coffe Stain Publishing đã tỏ ra khá im lặng với nhiều người, và đó là một điều đáng tiếc khi nó mang đến một trong những trải nghiệm co-op hay nhất của năm. Đưa người chơi trở về kỷ nguyên của dòng game 16-bit, Huntdown sở hữu những pha bắn súng hành động hấp dẫn cùng các màn đấu trùm vô cùng khó nhằn. Đây cũng là một trong số những game hay bị lu mờ bởi cái bóng của các "ông lớn" trên thị trường hiện nay. Bất kì ai đang muốn tìm kiếm một trải nghiệm co-op thú vị, Huntdown là một lựa chọn vô cùng thích hợp, nhất là với những người yêu thích sự hoài cổ.

Tổng hợp game Co-op hay nhất ra mắt năm 2020 Phần 1  5

Hyrule Warriors: Age of Calamity
Nhà phát triển:
Omega Force
Ngày ra mắt: 20.11.2020
Hệ máy: Nintendo Switch

Năm 2014, thương hiệu The Legend of Zelda đã "liên thủ" với Dynasty Warriors, để cho ra đời tựa game Hyrule Warriors cực kì hấp dẫn, nhận về vô số đánh giá tích cực khi ra mắt, trong đó nhiều lời khen ngợi dành cho chế độ co-op của nó. Sáu năm sau, Hyrule Warriors trở lại với phiên bản Age of Calamity, đóng vai trò tiền truyện cho Breath of the Wild, và một lần nữa mang đến chế độ co-op nội bộ. Game cho phép hai người chơi cùng nhau vượt qua phần chiến dịch dưới hình thức chia màn hình, hoàn thành các nhiệm vụ chính - phụ cùng với nhau bằng vô số các nhân vật đa dạng trong Breath of the Wild. Mặc dù có những vấn đề liên quan đến tỷ lệ khung hình, nhưng Hyrule Warriors: Age of Calamity vẫn xứng đáng để sở hữu, khi nó mang lại các trận chiến quy mô lớn và chất lượng cao.

Tổng hợp game Co-op hay nhất ra mắt năm 2020 Phần 1  6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang