The Callisto Protocol mong muốn nối nghiệp Dead Space, trở thành game kinh dị đáng sợ nhất

Tại sự kiện The Game Awards vừa qua, hãng Striking Distance Studios vừa giới thiệu sản phẩm đầu tay của mình, The Callisto Protocol, với tham vọng trở thành game kinh dị đáng sợ nhất trên PS5 và Xbox Series X

Có lẽ một trong những sự hé lộ bất ngờ nhất tại The Game Awards chính là tựa game The Callisto Protocol đến từ Glen Schofield, cựu chủ tịch hãng Sledgehammer Games, và là cha đẻ của thương hiệu game kinh dị sinh tồn nổi tiếng Dead Space. The Callisto Protocol đang được phát triển bởi đội ngũ mới của Schofield, Striking Distance Studios. Nhà phát triển này đã có vài lời chia sẻ về mục tiêu của The Callisto Protocol, cũng như nhiều chi tiết hơn về tựa game sắp ra mắt. Trong cuộc phỏng vấn với IGN, Schofield cho biết dự án được hình thành khi ông gặp Krafton, nhà phát hành game Player Unknown's Battlegrounds, và đưa ra ý tưởng cho trò chơi này, cũng như thành lập một hãng game mới. Sau khi thống nhất mọi thứ, việc phát triển game chính thức bắt đầu với một mục tiêu: Hù dọa người chơi hết mức có thể.

Theo lời Schofield, The Callisto Protocol được phát triển với tham vọng trở thành tựa game đáng sợ nhất trên nền tảng thế hệ tiếp theo. Thương hiệu Dead Space trước đây của ông từng được nhiều người hâm mộ xem là một trong những game đáng sợ nhất từng phát hành trên thế hệ PS3/Xbox 360. Strike Distance hi vọng có thể mang The Callisto Protocol lên ngang mức đó, với lợi thế đến từ sức mạnh của phần cứng thế hệ mới nhất, bằng cách sử dụng ánh sáng và âm thanh để giúp tăng thêm sự nhập tâm cho trò chơi. Ngoài ra, Striking Distance Studios cũng nhắm đến việc sử dụng phản hồi xúc giác trên tay cầm DualSense của PS5. Schofield cũng nhắc đến khả năng người chơi có thể nghe thấy tiếng gió thỏi, và những chi tiết nhỏ khác trong một môi trường như một sự bổ sung hết sức thú vị nhờ vào công nghệ của tay cầm thế hệ mới.

The Callisto Protocol mong muốn nối nghiệp Dead Space, trở thành game kinh dị đáng sợ nhất

Kể từ khi ra mắt Dead Space 3 vào năm 2013, những tựa game kinh dị ngoài không gian đang ngày càng ít đi. Với việc thể loại kinh dị phát triển ra nhiều hướng đi khác nhau nhờ vào sự trỗi dậy của các game kinh dị độc lập, seri Silent Hill thì chuyển sang trạng thái "ngủ đông", còn dòng game Resident Evil lại chọn hướng tiếp cận hành động nhiều hơn, cộng đồng hâm mộ đã mong mỏi từ lâu một phần tiếp theo cho seri Dead Space. Những hi vọng đó đã bị dập tắt với sự đóng cửa của Visceral Games, và đội ngũ phát triển chuyển sang những hãng game với những dự án khác nhau. Tuy hiện tại chưa có thêm nhiều điều về The Callisto Protocol, người hâm mộ có thể trông chờ nhiều thông tin hơn được tiết lộ vào ngày 17 tháng 12 tới. The Callisto Protocol dường như đã vào tay đúng người, và có tiềm năng trở thành tựa game kinh dị sinh tồn ngoài không gian tiếp theo mà người hâm mộ đã chờ đợi bao lâu nay. Game đang được phát triển cho PC, PS5 và Xbox Series X.

The Callisto Protocol mong muốn nối nghiệp Dead Space, trở thành game kinh dị đáng sợ nhất 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang