Cyberpunk 2077 Hướng dẫn lựa chọn Life Path: Corpo, Street Kid hay Nomad?

Lựa chọn Cyberpunk 2077 Life Path của bạn sẽ không chỉ xác định phần mở đầu bạn chơi mà còn cung cấp các tùy chọn đối thoại độc đáo và các tương tác khác.

 

Khi bắt đầu trò chơi, Life Path có lẽ là lựa chọn quan trọng nhất bên cạnh các thuộc tính - nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa nhân vật của bạn vào thế giới của Night City.

Cyberpunk 2077 Hướng dẫn lựa chọn Life Path: Corpo, Street Kid hay Nomad?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê mọi thứ bạn cần biết về  Life Path của Cyberpunk 2077 và sự khác biệt giữa chúng.

Sự khác biệt chính giữa Life Path của Cyberpunk 2077

Có 3 con đường cuộc sống bạn có thể chọn trong CP2077. Mỗi người trong số họ sẽ cung cấp cho V của bạn một cốt truyện độc đáo, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các lựa chọn chơi và đối thoại của bạn. Sự khác biệt là:

Cyberpunk 2077 Hướng dẫn lựa chọn Life Path: Corpo, Street Kid hay Nomad? 2

 • Một chương "mở đầu" độc đáo, mỗi chương dài khoảng 25 phút ... liên quan đến các nhân vật và địa điểm khác nhau để giới thiệu cho bạn thế giới của Cyberpunk.

 • Truy cập vào các nhiệm vụ phụ độc quyền của con đường cuộc sống đó.

 • Cách bạn biết hoặc gặp Jackie Welles sẽ khác nhau trong mỗi đoạn mở đầu.

 • Các lựa chọn đối thoại bổ sung trong các nhiệm vụ khác nhau trong phần chơi của bạn. Con đường Sinh mệnh Du mục sẽ cho phép bạn thu thập thông tin từ các NPC khác trong cùng một phe ... và cho phép bạn có nhiều rung động hơn khi nói đến máy móc và phương tiện. Corpo sẽ giỏi giao dịch với các doanh nghiệp tập đoàn và những thứ tương tự.

 • Life Path thực sự không ảnh hưởng đến bất kỳ lựa chọn lãng mạn nào trong Cyberpunk 2077 - chúng bị ảnh hưởng bởi kiểu cơ thể và thậm chí cả giọng nói của nhân vật của bạn. Tin đồn về Cyberpunk 2077 life path lãng mạn là không chính xác.

Nên chọn Con đường Cuộc sống nào?

Nhìn chung, chúng ít nhiều là các tùy chọn "nhập vai" không ảnh hưởng gì đến lối chơi thực tế. Sau khi phần mở đầu kết thúc, cả ba con đường sẽ dẫn đến cùng một điểm xuất phát mà bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như bình thường. Dưới đây sẽ liệt kê chi tiết của tất cả 3 đường sống trong danh sách dưới đây.

Cyberpunk 2077 Hướng dẫn lựa chọn Life Path: Corpo, Street Kid hay Nomad? 3

Corpo

Cyberpunk 2077 Hướng dẫn lựa chọn Life Path: Corpo, Street Kid hay Nomad? 4

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một chuyên gia, một bánh răng của công ty điều hành phần lớn các cài đặt của Cyberpunk, thì Life Path này là dành cho bạn.

 • Đoạn mở đầu này cho thấy nhân vật của bạn bắt đầu với tư cách là một nhân viên của Tập đoàn Arasaka, một trong 5 công ty lớn nhất trên thế giới. Người bạn đáng tin cậy của bạn Jackie sẽ hỗ trợ bạn trong thế giới liên kết của các doanh nghiệp.

 • Chọn Life Path này sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn đối thoại độc đáo khi giao dịch với Arasaka và nhân viên của các tập đoàn khác. Bạn sẽ gặp họ rất thường xuyên ... vì họ là "chính phủ công ty" trong Cyberpunk.

 • Nhược điểm của lối sống này là bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những người ở Badlands và đường phố của Night City do bạn thiếu kiến ​​thức - ba "Danh mục" đó có thể được sử dụng cho tất cả các nhân vật trong trò chơi.

 

Du mục

Cyberpunk 2077 Hướng dẫn lựa chọn Life Path: Corpo, Street Kid hay Nomad? 5

Nếu bạn chọn con đường sống của "Người du mục", điểm xuất phát của bạn sẽ là ở vùng ngoại ô của Badlands chứ không phải ở Night City. Bạn sẽ là một người "quê mùa" và sẽ không quen thuộc với thành phố.

 • Đoạn mở đầu này sẽ xoay quanh cuộc gặp gỡ lần đầu tiên của bạn với Jackie - người sẽ hỗ trợ bạn buôn lậu hàng lậu qua một trạm kiểm soát của NCPD. Bạn sẽ không bị mắc kẹt trong đoạn mở đầu lâu - trò chơi thực sự sẽ bắt đầu sau 30 phút.

 • Kiến thức của V về Badlands sẽ giúp anh có được sự tin tưởng của những người Du mục đồng thời làm việc tốt hơn trên các phương tiện và máy móc. Sự thiếu hiểu biết của anh ấy về thành phố sẽ khiến bạn không thể có được các lựa chọn đối thoại tùy chọn trong phần đầu tiên của trò chơi ... vì bạn sẽ chủ yếu đối phó với các tập đoàn và băng đảng đường phố.

 

Đứa trẻ đường phố

Cyberpunk 2077 Hướng dẫn lựa chọn Life Path: Corpo, Street Kid hay Nomad? 6

Nếu bạn chọn Street Kid Life Path, V sẽ là một phần của Băng đảng đường phố của Night City lớn lên ... và có rất nhiều kinh nghiệm làm việc với họ.

 • Trong khi V là một phần của một băng đảng đường phố ... anh ấy thực sự không đến từ thành phố này - anh ấy trở về từ Atlanta để giúp đỡ một người bạn đang gặp khó khăn.

 • Bạn sẽ có một khoảng thời gian dễ dàng hơn trong phần đầu tiên của trò chơi ... vì V sẽ không bị nhiều thành viên băng đảng trong Night City coi là kẻ ngoại đạo. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn đối thoại thể hiện kiến ​​thức của bạn về các băng đảng và hoạt động của chúng, thu được thông tin mà các Life Path khác không có quyền truy cập.

 • Tất nhiên, bạn sẽ gặp bất lợi khi đối đầu với hai nhóm còn lại.

Chúc các bạn chơi vui vẻ!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688, tóm tắt nội dung chap 687: Với thân thủ phi phàm, Nhạc Bạch Công đang là người chiếm ưu thế trước Lý Tín. Với tình hình hiện tại, Lý Tín - nhân vật chính của chúng ta - sẽ còn phải ăn hành thêm một vài chương truyện nữa trước khi anh tìm ra đấu pháp đủ sức hạ gục Nhạc Bạch Công! Trong lúc đó, kế hoạch của Hoàn Kỵ sẽ được triển khai.

Giải trí
Lên đầu trang