Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game

Mặc dù có không ít lỗi và vấn đề khác nhau, nhưng Cyberpunk 2077 vẫn có tiềm năng lớn về Mod, và sau đây là những bản mod có thể tăng cường trải nghiệm game lên rất nhiều

Sau gần một thập kỷ kì vọng, Cyberpunk 2077 đã chính thức ra mắt, và mang lại kết quả có phần không như mong đợi của một bộ phận game thủ. Ngay cả những người ghé qua thành phớ Night trên những cỗ máy PC tối tân cũng gặp phải không ít vấn đề kĩ thuật khác nhau, và chắc chắn việc sửa lỗi, cải thiện tính ổn định và tối ưu hóa game trên các nền tảng phải là thứ ưu tiên với CD Projekt Red lúc này. Nhưng dù vậy, game vẫn mang đến một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, và nếu hướng đến tương lai, Cyberpunk 2077 sẽ có tiềm năng khổng lồ khi những bản mod bắt đầu được quan tâm. Nhìn lại The Witcher 3, chúng ta có thể thấy thế giới mod của game lớn đến mức nào, từ những gói tăng chất lượng hình ảnh cho đến bản mod khiến Geralt nhìn giống như ... Genji, tựa game đó đã trở thành một tiêu chuẩn xuất sắc về những gì mà cộng đồng sáng tạo có thể đạt được. Và tuy Cyberpunk 2077 vẫn còn một chặng đường dài để đi, chúng ta vẫn có thể mong chờ vào những bản mod như sau.

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game

Hệ thống biến đổi vật phẩm

Như trường hợp của rất nhiều tựa game có cấp độ, nhanh chóng phải đối mặt với một vấn đề muôn thuở: Giữ lại những bộ đồ "chất chơi" nhưng phải đánh đổi bằng hiệu quả chiến đấu, hoặc mang sức mạnh vô song với tạo hình trang phục ... như hề. Một hệ thống biến đổi vũ khí và trang phục sẽ rất hữu hiệu, kể cả khi mỗi lần "thay skin" đều yêu cầu người chơi chi ra một khoản Eddies nhất định. Hệ thống biến đổi trong World of Warcraft có thể xem là ví dụ trực quan cho Cyberpunk 2077. Cả vũ khí và giáp trụ đều có thể thay đổi vẻ ngoài để phù hợp với mỗi người, và đảm bảo V có thể là một chiến binh thực thụ mà không cần phải hi sinh vẻ ngoài.

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 2
Assassin's Creed Odyssey cũng cho phép tùy biến tạo hình trang thiết bị

Độ xe

Thành phố Night mang đến số lượng phương tiện di chuyển đa dạng để người chơi lựa chọn, và rất nhiều chiếc xe trong Cyberpunk 2077 có thể nhận hoàn toàn miễn phí, nhưng rất khó để có cảm giác đang lái một chiếc xe thực sự thuộc về V, khi không có cơ hội tùy chỉnh nào cho chúng cả. Các bộ mod, đề-can và những cải thiện chuyển động khác sẽ phải làm rất nhiều, nhưng các tính năng đó chỉ đơn thuần là bề nổi của tảng băng. Hãy tưởng tượng bạn có thể cài đặt những khẩu súng máy giống như thứ gắn trên xe tải của Panam, bình nitro cho một cú phóng trong các cuộc đua, hay những loại phụ kiện mang đậm chất James Bond khác chẳng hạn. Nếu các modder thực sự muốn tiến xa hơn nữa, lực lượng NPCD có thể sử dụng những chiếc xe cảnh sát "bất hợp pháp", làm mọi thứ thú vị hơn.

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 3

Mod tiệm làm tóc

Khi ra mắt ban đầu, The Witcher 3 có cho phép người chơi thay đổi kiểu tóc của Geralt. Chòm râu của Witcher cũng sẽ dài ra thêm nếu người chơi để lâu không cạo. Trong khi tính năng "dài râu mọc tóc" theo thời gian thực này có thể không phải là điều mọi game thủ đều quan tâm, nhưng vẫn khá kì quái khi người chơi không thể thay đổi kiểu đầu hay màu tóc của - Đặc biệt là trong một thế giới hào nhoáng như thành phố Night. 

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 4

Thực tế, nếu đã có công nghệ tiên tiến cho phép người chơi thay đổi vũ khí trên tay không khác gì Mega Man, sẽ rất bất ngờ khi người chơi không thể phẫu thuật thẩm mỹ. Nói theo cách nào đó, những nỗ lực mà Cyberpunk 2077 đặt vào hệ thống tạo nhân vật đã bị lãng phí, khi người chơi chỉ có thể tương tác với hệ thống này vài phút, trước khi bắt đầu hành trình. Việc cho người chơi thay đổi tạo hình bất kì lúc nào sẽ khiến mọi thứ thú vị hơn, ví dụ như có thể "cosplay" thành những nhân vật từ các game khác, như Sombra bên Overwatch chẳng hạn, rồi đổi lại tạo hình cũ trong vòng một nốt nhạc.

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 5

Những bản mod điều chỉnh chất lượng

Các bản Mod mang nhiều phong cách khác nhau, và sẽ rất đáng kinh ngạc khi thấy một bản mod giống như con dao đa năng Thụy Sĩ có thể giải quyết một số vấn đề trong Cyberpunk 2077 cùng lúc. Một tính năng sẽ có thể mang lại lợi ích lớn là các bộ trang bị. Việc có thể lưu trữ các bộ đồ và trang thiết bị khác nhau, sẽ không chỉ là một cách tiện lợi để quản lý một tủ đồ phong cách, mà còn cho phép người chơi dễ dàng chuẩn bị cho những hướng tiếp cận nhiệm vụ cụ thể. Người chơi thậm chí còn có thể lưu lại các bộ Ripperdoc cho những tùy biến và tùy chỉnh đa dạng hơn nữa. Một ví dụ cho điều này là bản DLC multiplayer Legends của Ghost of Tsushima, khi Sucker Punch bổ sung thêm rất nhiều vật phẩm, cùng với khả năng cho phép người chơi lưu lại các set đồ khác nhau.

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 6

Một sự điều chỉnh khác sẽ là một bản mod chất lượng nhằm cải thiện trải nghiệm lái xe là một mini-map thích nghi. Khi lao đi trên các con phố của thành phố Night ở vận tốc 100MPH, cực kì khó để thực hiện những cú cua gắt với góc nhìn giới hạn của bản đồ hiện tại. Việc cho phép kéo bản đồ rộng ra theo ý người chơi sẽ là một bước tiến dài trong việc giảm bớt sự khó chịu này. Các phần khác mà bản mod có thể cải thiện là việc sắp xếp túi đồ và khóa vật phẩm, nhằm ngăn chặn người chơi vô tình phân giải những trang bị và vũ khí giá trị, cùng một chế độ "không làm phiền" với hệ thống điện thoại trong game.

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 7

Những thứ vui nhộn

Một khi những thiếu sót chính và các cải thiện chất lượng đã được hoàn tất, người chơi sẽ muốn tập trung vào các bản mod tăng thêm nội dung cho game. Cyberpunk 2077 vốn dĩ đã "chín mùi" cho những cơ chế nhập vai sâu sắc hơn - như nhu cầu tắm rửa, ăn uống định kì - những vũ khí bổ sung, các nâng cấp Cyberware mới, và các nhiệm vụ kì lạ có thể thúc đẩy ranh giới của thế giới trong game. Cyberpunk 2077 đã có những chi tiết ẩn liên quan đến The Witcher 3, và một nhiệm vụ nhỏ cho phép người chơi hợp tác với Ciri khi cô di chuyển giữa hai thế giới sẽ là một cú nổ thực sự. 

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 8

Nhưng bản mod mà người hâm mộ muốn thấy nhất chắc chắn là các nhiệm vụ liên quan đến Life Path được mở rộng thêm. Corpo Rats, Street Kids và Nomads nhìn chung đều có một nhịp điệu tương đối giống nhau, và bối cảnh của chúng đều có tác động rất nhỏ đến cốt truyện tổng thể cũng như các loại hình công việc có tồn tại. Một bản mod bổ sung thêm vài nhiệm vụ theo từng hướng đi cụ thể sẽ khiến quyết định ban đầu trở nên có ý nghĩa hơn, và mang lại một trải nghiệm sâu sắc hơn.

Cyberpunk 2077: Những bản Mod đáng được góp mặt trong game 9

Cyberpunk 2077 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang