Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome

Imperator: Rome là một bức phá từ người tiền nhiệm của nó Europa Universalis: Rome và là sự nỗ lực của Paradox Development Studio - Johan Andersson. Tựa game với thể loại chiến lược mới nhất này được lấy bối cảnh những thế kỷ đầy biến động từ Đế chế kế vị của Alexandre ở phương Đông cho đến nền Đế chế La Mã cổ đại.

Imperator: Rome là một bức phá từ người tiền nhiệm của nó Europa Universalis: Rome và là sự nỗ lực của Paradox Development Studio - Johan Andersson. Tựa game với thể loại chiến lược mới nhất này được lấy bối cảnh những thế kỷ đầy biến động từ Đế chế kế vị của Alexandre ở phương Đông cho đến nền Đế chế La Mã cổ đại.

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome

Alexander, Hannibal, Caesar là những con người vĩ đại và nhiều tên tuổi khác đã tạo nên vận mệnh mới cho một lục địa. Những vị vua tài giỏi, những vị tướng thông thái và vị thần quảng đại sẽ để lại dấu ấn của họ bên bờ Địa Trung Hải cổ xưa.

Xung quanh vùng biển này, các quốc gia đều nỗ lực xây dựng và phát triển vương quốc, phát huy thế mạnh và đối đầu nhau trong những cuộc chiến. Di sản văn hoá và nền chính trị mà họ gầy dựng được gọi chung là Văn minh phương Tây. Nhưng thật không may, nên văn minh ấy đã bị lung lay bởi chiến tranh.

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome 2

Game tái hiện lại hàng loạt các cuộc chiến sử thi và thử thách người chơi trong việc xây dựng các đế chế hùng mạnh thời xưa như: quản lý dân cư, giữ niềm tin với các vị thần, … Xây dựng đất nước và thay đổi lịch sử trong game Imperator: Rome nằm trong tay bạn.

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome 3

Game có những tính năng khá hay và tạo sự khác biệt cho người chơi như quản lý nhân vật. Cho phép tạo hình nhân vật chân thực hơn trong một thế giới vô vàn các nhân vật kèm theo là các kỹ năng đa dạng. Những yếu tố đó sẽ thay đổi theo thời gian và sẽ dẫn dắt quốc gia của bạn, hình thành nên các quận huyện, chỉ huy quân đội và hạm đội.

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome 4

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome 5

Nhiều nhân vật đó sẽ tạo thành một cư dân, trong đó có nhiều bộ tộc, dân tự do hoặc nô lệ và họ đều có những tín ngưỡng tôn giáo riêng biệt. Khi được chiêu mộ vào lực lượng quân đội, quản lý tài chính hay bảo vệ lãnh thổ, bạn sẽ phải quan tâm đến cảm xúc của họ. Thành công của bạn sẽ dựa trên sự hài lòng của từng cá nhân trong toàn đế chế. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp các quận, huyện của đất nước bằng cách đầu tư vào các công trình, đường xá và phòng thủ để tạo nên một cường quốc mạnh mẽ và giàu có hơn.

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome 6

Từ những chế độ phòng thủ, bạn cũng có thể lập ra những chiến lược đấu tranh, những chiến lực khôn ngoan sẽ tạo nên một thế lợi riêng, từ đó đánh bại kẻ thù dễ dàng hơn mà không mất binh sĩ nhiều. Không chỉ những kẻ ngoài nước muốn chiếm đất nước của bạn, những kẽ di cư cũng muốn chiếm đất của bạn trong khi thống đốc hay tướng lĩnh luôn có âm mưu phản bội bạn.

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome 7

Kế đó là tính năng cuối của game, khi bạn cần tiền để nâng cấp quốc gia của mình hàng hoá là điều đầu tiên có thể mang lại điều có lợi cho đất nước của bạn. Tận dụng tốt kho dự trữ để tăng cường sức mạnh nội bộ hay sẽ chọn cách mua bán hàng hoá để trở nên giàu có, bạn sẽ phải tự giải quyết và tìm cách để kiếm tiền và phần thưởng cho quốc gia nhanh nhất có thể.

Trải nghiệm với những tính năng mới trong game Imperator: Rome 8

Cũng như các game của Paradox Development Studio ra mắt trước đây, Imperator: Rome được xây dựng bằng công cụ Clausewitz, nhưng với việc bổ sung phần mềm mới được gọi là “Jomini” (được đặt theo tên của tướng thế kỷ 19 Antoine-Henri Jomini) cho phép tạo mod dễ dàng và nhanh hơn. Tóm lại nếu trải nghiệm thử, bạn sẽ thấy nhiều điều mới lạ mà hầu như các game với thể loại xây dựng, chiến lược hiện nay chưa có. Game được xây dựng trên nền tảng PC và đây là một số yêu cầu nếu muốn tải về.

Cấu hình tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Windows 7 Home Premium SP1 64-bit.

  • CPU: Intel Core i3-550 hoặc AMD Phenom II X6 1055T.

  • RAM: 4GB.

  • Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 460 hoặc AMD Radeon HD 6970.

Cấu hình đề nghị:

  • Hệ điều hành: Windows 10 Home 64-bit.

  • CPU: Intel Core i5- 3570K hoặc AMD Ryzen 3 2200G.

  • RAM: 6GB.

  • Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 hoặc AMD Radeon R9 380.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Với sự ra đi bất ngờ của một trong những phản diện lớn ngay từ đầu của Genshin Impact, liệu Mihoyo sẽ còn bất ngờ nào dành cho game thủ với 10 vị Quan Chấp Hành Fatui còn lại trên chuyến hành trình - và thật sự họ có nên được biến thành một trong các nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Game Online
Lên đầu trang