Tổng hợp đánh giá Day's Gone với nhiều ý kiến trái chiều cùng "người khen, kẻ chê"

Day’s Gone là tựa game phiêu lưu hành động đầy kinh dị, kết hợp yếu tố sinh tồn được lấy bối cảnh thế giới mở hậu tận thế và được trải nghiệm từ góc nhìn thứ ba. Nhân vật chính được người chơi điều khiển là Deacon St. John (Sam Witwer), một người thợ săn chỉ “ngày đây mai đó” cùng chiếc motor và tìm cách chống chọi và sống sót giữa thế giới đầy bệnh dịch.

 

Day’s Gone là tựa game phiêu lưu hành động đầy kinh dị, kết hợp yếu tố sinh tồn được lấy bối cảnh thế giới mở hậu tận thế và được trải nghiệm từ góc nhìn thứ ba. Nhân vật chính được người chơi điều khiển là Deacon St. John (Sam Witwer), một người thợ săn chỉ “ngày đây mai đó” cùng chiếc motor và tìm cách chống chọi và sống sót giữa thế giới đầy bệnh dịch.

Tổng hợp đánh giá Day's Gone với nhiều ý kiến trái chiều cùng người khen, kẻ chê

Cốt truyện được diễn ra hai năm sau đại dịch bùng nổ, khiến hàng triệu người thành Zombie khát máu. Bệnh dịch không ngừng ở loài người, nó còn lan sang cả động vật như gấu, chó sói và một số người còn sống cùng là một mối nguy cho người chơi.

Tổng hợp đánh giá Day's Gone với nhiều ý kiến trái chiều cùng người khen, kẻ chê  2

Khi đụng độ kẻ thù người chơi có nhiều cách chiến đấu, khi đối thủ đông và không chú ý, bạn có thể hành động lén lút. Nhưng khi bị phát hiện, bạn sẽ dùng vũ khí bạn đang có như súng để xả kẻ thù ở tầm xa. Nếu bạn đã từng chơi Left 4 Dead hoặc World War Z, thì cảnh những con Zombie chồng chất thành lớp để tấn công bạn thì không xa lạ gì.

Tổng hợp đánh giá Day's Gone với nhiều ý kiến trái chiều cùng người khen, kẻ chê  3

Thời tiết và thời gian trong thế giới Days Gone cũng ảnh hưởng cho người chơi khá nhiều, trời mưa sẽ khiến motor của người chơi khó chạy trên những vũng sình hoặc ban ngày Zombie bị yếu và chậm chạp hơn so với ban đêm.

Tổng hợp đánh giá Day's Gone với nhiều ý kiến trái chiều cùng người khen, kẻ chê  4

Phương tiện chính của Deacon là chiếc xe motor có thể được chỉnh sửa, tân trang từng bộ phận để tăng cường độ bền và tốc độ cho xe tuỳ thích. Vũ khí của nhân vật cũng khá đa dạng theo từng nhiệm vụ, khi mở màn game người chơi chỉ được những vũ khí thô sơ như súng lục, shotgun tự chế nòng giảm thanh, rìu,.. qua những màn khó hơn, bạn có thể sử dụng được những khẩu tiểu liên, súng trường, bom,... và hầu hết bạn vượt qua được những thử thách của từng nhiệm vụ, bạn có thể chế tạo vật phẩm mới để nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Tổng hợp đánh giá Day's Gone với nhiều ý kiến trái chiều cùng người khen, kẻ chê  5
Tổng hợp đánh giá Day's Gone với nhiều ý kiến trái chiều cùng người khen, kẻ chê  6

Và đúng như dự kiến vào ngày 26/4, tựa game độc quyền PS4 được chờ đợi nhất năm 2019 đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Tuy nhiên trái ngược với niềm kỳ vọng ban đầu, Day’s Gone thực sự đã khiến nhiều người thất vọng với điểm số thấp nhất trong lịch sử các game độc quyền trên PS4.

 

Đánh giá Day’s Gone trên một số bài báo uy tín:

Gamespot - 5/10

“Tôi đã chiến đấu và làm rất nhiều thứ trong Day’s Gone. Tôi tiêu diệt mọi Zombie ngáng đường tôi; dọn sạch trại phục kích; nâng cấp tối đa cho chiếc motor của mình, chiến đấu những con boss quái vật. Cũng giống như Deacon và Sarah, tôi vẫn tiếp tục kỳ vọng sẽ tìm thấy thứ gì đó có thể dẫn đến một cái kết thoả mãn, hấp dẫn. Nhưng cuối cùng, thứ mà tôi nhận về chỉ là phế liệu”.

IGN - 6.5/10

“Chúng ta có một trò chơi hay ở đây, nhưng nó lại bị chôn vùi bởi cốt truyện quanh co, có những nhiệm vụ lặp đi lặp lại và quá nhiều thứ bắt buộc phải làm, mà không để mắt đến những chi tiết nhỏ có thể mang lại bản sắc rõ rệt hơn.”

New Game Network - 6.6/10

“Day’s Gone là một tựa game sinh tồn thế giới mở hậu tận thế giới khá điển hình,  cung cấp một vài cơ chế và nhịp đập câu chuyện đáng nhớ, nhưng cuối cùng lại bị nuốt chửng bởi những yếu tố rập khuôn của thể loại này. Hiệu suất kỹ thuật kém càng cản trở cơ hội sống sót của nó, nhưng có lẽ khi thời gian dần qua, vết thương đó sẽ lành lại.”

CGmagazine - 6.5/10

“Day’s Gone là một trò chơi thế giới mở trên mức trung bình bị kéo tụt bởi Act 1 yếu kém, cơ chế bắn súng nghèo nàn và rất nhiều vấn đề kỹ thuật.”

Và điểm số của một số bài báo uy tín khác:

Spaziogames (Italian) – 8.8

Gameblog (French) – 6

GamePro (German) – 82/100

AreaJugones (Spanish) – 7.5

Hobby Consolas (Spanish) – 87/100

Everyeye (Italian) – 8.2

GameInformer – 7.75/10

Metro Game Central – 6

Guardian – 6

Twinfinite – 3/5

Daily Dot – 2/5

TheSixthAxis – 6

Digital Trends – 2.5/5

COGconnected – 80/100

God is a Geek – 6.5

USgamer – 3.5/5

Trusted Reviews – 3.5/5

Screen Rant – 3/5

Guardian – 3/5

Push Square – 7

Game Rant – 4/5

PlayStation Universe – 8

Stevivor – 6

Worth Playing – 8.5

Metro UK – 6

Wccftech – 8.4

EGM – 5.5

Digital Spy – 3/5

Cheat Code Central – 4.8/5

Telegraph UK – 5

Press Start – 7

Game Revolution – 4/5

Twinfinite – 3/5

Hardcore Gamer – 4/5

Critical Hit – 6.5

Attack of the Fanboy – 4/5

We Got this Covered – 4/5

Slant – 1.5/5

Đây là một số báo đánh giá điểm cho game Day’s Gone và trung bình điểm mà game này đạt được chỉ 72/100 điểm, có lẽ Sony và đội ngũ sẽ khá thất vọng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang