Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 (Phần 1)

Với khả năng PlayStation 5 sẽ được ra mắt vào năm 2020, đã có một số cái tên hứa hẹn có thể trải nghiệm trên hệ máy mới toanh này. Hãy cùng điểm qua xem đó là những tựa game nào

Tuần trước, Sony đã hé lộ những chi tiết đầu tiên về PlayStation 5, và các game thủ trên toàn thế giới bắt đầu bàn tán xôn xao về nó. Và trong khi những thông tin về cấu hình với tính năng của PS5 chắc chắn đã góp phần khiến cho sự kì vọng ngày càng tăng, nhiều người hâm mộ vẫn tò mò về một câu hỏi chưa lời giải đáp: Những tựa game nào sẽ có mặt trên PlayStation 5? Lẽ dĩ nhiên, câu trả lời ở thời điểm hiện tại chỉ mới là dự đoán, và dựa theo một số tin đồn về khả năng PlayStation 5 ra mắt vào năm 2020, nhiều người đã bắt đầu hình dung về danh mục game có khả năng góp mặt.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1

Battlefield: Bad Company 3

Tin đồn về việc DICE đang phát triển tựa game Battlefield: Bad Company 3 đã được nhắc đến trong nhiều năm, nhưng chưa bao giờ được cụ thể hóa. Nay, một bài đăng trên trang Pastebin vào tháng 12 năm ngoái mới được nhắc trở lại gần đây, đã "thổi bùng" lên cuộc thảo luận một lần nữa. Bài đăng này, được cho là do một nhà phát triển bên thứ ba đang thực hiện một tựa game PS5 viết nên, khẳng định rằng Battlefield: Bad Company 3 sẽ là một tựa game trên hệ máy tiếp theo của Sony. 

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  2

Cyberpunk 2077

Kể từ khi tựa game được kì vọng cao của CD Projekt Red, Cyberpunk 2077 được công bố, người hâm mộ đã không ngừng bàn tán về thời điểm ra mắt của nó. Các dự đoán về ngày phát hành được thúc đẩy bởi những rò rỉ gần đây, và lần rò rỉ gần nhất gợi ý rằng game sẽ được tung ra vào tháng 11 năm 2019 này. Ngoài ra, còn có một tin đồn cho rằng Cyberpunk 2077 sẽ là một tựa game "đa hệ" - đa dạng về thế hệ giả lập. Đặc biệt trong một báo cáo tài chính gần đây của CD Projekt Red, ông Adam Kicinski, một thành viên Ban Giám đốc đã cho biết hãng muốn "ra mắt Cyberpunk cho thế hệ khác" nếu có thể.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  3

Death Stranding

Thời điểm ra mắt Death Stranding đã là một chủ đề được thảo luận thường xuyên, và có những dự đoán nhất định rằng game sẽ "hạ cánh" trên PlayStation 5. Tuy vậy, những tin tức gần đây đã tạo nên khả năng rằng cuối cùng game sẽ là một trải nghiệm đa hệ. Ý tưởng này đến từ một cuộc đối thoại gần đây giữa Wired và Mark Cerny, kiến trúc sư trưởng hệ thống PS5. Trong cuộc thảo luận này, Death Stranding được cho là sẽ ra mắt trên PS4, nhưng sự ngập ngừng và nụ cười của Cerny đã khiến nhiều người hâm mộ nghĩ rằng nó cũng sẽ phát hành trên PS5.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  4

Destiny 3

Trong khi một số người có thể cho rằng vì Destiny 2 chỉ vừa đạt được đỉnh cao, việc ra mắt một phần tiếp theo dường như là không tưởng. Và trong khi không có một công bố chính thức nào về việc phát triển phần tiếp theo này, một tin đồn đã nổi lên, dự đoán rằng Destiny 3 sẽ ra mắt vào năm 2020 trên PlayStation 5. Tin đồn này được củng cố bởi một bài đăng gần đây trên Reddit bởi người dùng AnonTheNine. Rõ ràng vẫn cần thời gian để xác định độ chính xác của tin đồn, nhưng việc ra mắt Destiny 3 trên PS5 có thể sẽ giúp đảm bảo về một số lượng đáng kể máy được bán trước khi ra mắt.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  5

The Elder Scrolls VI

Có thể nói, phần tiếp theo trong seri The Elder Scrolls của Bethesda chắc chắn nằm trong danh mục game phải mua của nhiều người. Nhưng The Elder Scrolls VI dường như đã được xác định sẽ ra mắt trên PS5, dựa vào công bố rằng Starfield sẽ ra mắt trước TES VI, và bản thân chủ tịch của hãng, ông Todd Howard cũng đã xác nhận rằng Starfield là tựa game "thế hệ tiếp theo". Hơn nữa, The Elder Scrolls VI cũng được xác nhận không góp mặt tại E3 2019, khiến nhiều người tin rằng còn lâu nữa nó mới ra mắt.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  6

Ghost of Tsushima

Một đoạn trailer cực kì ấn tượng của Ghost of Tsushima đã được tung ra tại E3 2018, và chắc chắn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Trong khi tựa game này ban đầu được công bố là một game độc quyền PS4, những chi tiết mới cho rằng thời điểm ra mắt game sẽ xa hơn dự kiến. Cụ thể, có thông tin cho thấy các nhà phát triển Ghost of Tsushima đang tuyển một người viết kịch bản, để hoàn thiện câu chuyện của game. Do đó có thể thấy tiến độ phát triển vẫn đang diễn ra, và khiến cho tựa game này trở thành một tiêu đề sẽ góp mặt trên PS5, hoặc cũng có thể là một tựa game đa hệ.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  7

God of War 2

Đoạn kết trong chuyến hành trình của cha con Kratos - Atreus đã mở ra nhiều tiềm năng cho một phần tiếp theo, và dựa vào thành công của tựa game God of War mới này, điều đó là hoàn toàn khả thi. Chưa kể, một dự đoán gần đây được đưa ra bởi Jason Schreier của trang Kotaku cho biết God of War 2 đang được thực hiện. Và gần đây một ảnh nền God of War dành cho PS4 dường như đã mang đến mối liên hệ cho phần tiếp theo. Dĩ nhiên, với việc chưa có thông tin chính thức nào cho God of War 2, hoàn toàn không có khả năng nó sẽ được ra mắt chỉ một năm sau phần tiền nhiệm của nó. Như vậy, việc ra mắt trên PlayStation 5 mang khả năng rất lớn.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  8

GTA VI

Những tin đồn xoay quanh GTA VI đã nổi lên trong những năm gần đây, và một trong số đó đã thu hút khá nhiều sự chú ý. Cũng như tin đồn về Battlefield: Bad Company 3, tin đồn này đến từ một bài đăng trên Pastepin vào tháng 12 năm ngoái. Trong bài đăng, GTA VI được cho là sẽ ra mắt vào năm 2020 dưới dạng game ra mắt cùng lúc với PlayStation 5. Thậm chí còn có tin đồn rằng GTA VI sẽ ra mắt dưới dạng game độc quyền PS5 có thời hạn.

Tổng hợp danh mục game tin đồn dành cho PlayStation 5 Phần 1  9

(Còn tiếp)...

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang