[PUBG Mobile] Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game?

PUBG Mobile hiện đang công phá các bảng xếp hạng trò chơi ăn khách nhất trên 2 nền tảng Android và iOS. Ai cũng muốn "đua top" để khoe thành thích với bạn bè. Để làm được điều đó thì vũ khí chính là nhân tố quan trọng không kém chiến thuật và sự may mắn. Cùng tìm hiểu về một số loại vũ khí tốt nhất trong game qua bài viết sau nhé!

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game?

Cùng tìm hiểu một số dòng súng trong PUBG để tìm ra vũ khí tốt nhất trong trò chơi qua bài viết sau đây nhé!

1. AR/Assault Rifle/Súng trường tấn công

Cùng đến với nhóm vũ khi được cho là linh hoạt nhất trong game: AR. Đây là nhóm súng tuyệt vời cho mọi đối tượng khi nó vừa lợi hại trong giao tranh tầm gần, tầm trung mà lại vừa có thể đảm nhiệm vai trò của các khẩu súng gây sát thương tầm xa khi có scope thích hợp. 

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 2

Ở cự ly gần, chế độ bắn tự động cực kỳ lợi hại để hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng. Ở cự ly tầm xa, chuyển qua chế độ bắn đơn là bạn đã có thể bắn từng viên chính xác vào người đối phương rồi, ngay cả khi chúng đang di chuyển.

Thế nên đây là loại súng nên có trong hành trang của bất kỳ ai, từ những người mới chơi cho đến các cao thủ vì độ tin cậy và ổn định của nó trong PUBG Mobile.

Ở thời điểm hiện tại thì AKM đang là khẩu súng tốt nhất PUBG Mobile. Cũng dễ hiểu thôi vì độ giật của súng trong phiên bản di động không ăn thua gì với phiên bản PC đâu, thế nên cứ vô tư "sấy" đi nhé. Người anh em khác của AKM là Groza thì chỉ xuất hiện trong Air Drop nên miễn bàn đi hé! Nếu không tìm được AKM thì M16A4 cũng là lựa chọn tốt để thay thế vì độ chính xác cao cũng như sát thương tương đối ổn (chế độ bắn 3 viên của nó ở cự ly gần khó có khẩu AR nào địch nổi).

M416 và SCAR-L hay AUG là những khẩu súng có càng tốt, không có cũng không sao nếu bạn đã sở hữu một trong 2 khẩu trên.

2. DMR/Designated Marksman Rifle/Súng bắn tỉa bán tự động

Một nhóm vũ khí lai giữa AR và Sniper Rifle/Súng bắn tỉa khi nó vừa có thể bắn liên tục không cần lên đạn bằng tay, vừa có tầm bắn xa và gia tốc đạn lớn, thích hợp cho việc "truy sát" các mục tiêu đang di chuyển.

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 3

4 khẩu DMR trong game hiện tại là SKS, MK14, Mini 14 và VSS. Độ giật của chúng cao hơn AR nhiều, bù lại thì sát thương lại cao hơn. Cũng hên là độ giật của các khẩu súng này trong PUBG Mobile thấp hơn nhiều và có thể điều khiển khá dễ dàng so với bản PC. Vì vậy nếu giao tranh tầm xa trong PUBG Mobile, đây sẽ là lớp vũ khí "ngon" nhất".

Khẩu MK14 thì chỉ có trong Air Drop nên "best" sẽ về phần SKS, kế đến là Mini 14 và yếu nhất là khẩu VSS.

3. Sniper Rifle/Súng bắn tỉa

Đây chính là lớp súng được nhiều người săn đón nhất trong các tựa game bắn súng chứ không riêng gì PUBG Mobile. Chính sức mạnh kết liễu đối phương nhanh chóng ở tầm xa là điểm hấp dẫn người dùng nhất của SR.

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 4

One hit - one kill thì không phải khẩu SR nào cũng có thể làm được, nhất là khi đối phương đã trang bị giáp nón đầy đủ. Nếu đang cầm Kar98k thì phải 2 hit vào thân mới có thể kết liễu địch, còn nếu head shot thì chỉ có mũ 3 mới đỡ được 1 viên, nhớ lấy điều đó.

Bởi vậy khi đã bắn trúng địch với SR mà hắn không gục, hãy móc ngay khẩu AR của bạn để bắn bồi thêm vì SR lên đạn rất chậm. Tốt nhất nên headshot đối phương khi cầm SR. Nhớ tập bắn nhiều vào nhé!

Hiện chỉ có Kar98k là có thể nhặt được trênbanr đồ, 2 khẩu M24 và AWM "thần thánh" chỉ có trong Air Drop mà thôi.

4. SMG/Sub Machine Gun/Súng tiểu liên

Kế tiếp chính là lớp súng SMG trong PUBG Mobile. Sát thương trên từng viên của chúng tất nhiên không thể so sánh với AR hay DMR rồi. Bù lại thì chúng có tốc độ bắn rất cao, cao nhất trong PUBG mobile luôn mà lại ít giật hoặc hầu như là không giật luôn ấy.

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 5

Tuy vậy thì tầm hoạt động của chúng chỉ ở mức trung tới gần mà thôi, không hiệu quả ở cự ly xa. Vậy SMG sẽ thích hợp cho các tình huống công nhà hơn.

Xếp hạng SMG trong PUBG Mobile hiện tại: Tommy Gun, Vector, Mini Uzi, UMP. Lý do chính vì 2 khẩu đầu tiên sử dụng đạn .45 ACP sát thương cao hơn đạn 9mm mà 2 khẩu sau sử dụng.

5. MG/Machine Gun/Súng máy

Ít được ưa chuộng vì mức độ phổ biến của nó khá thấp, dòng súng MG chỉ có 2 thành viên là M249 sử dụng đạn 5.56mm và DP-28 sử dụng đạn 7.62mm. M249 chỉ xuất hiện trong Air Drop thôi nhé.

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 6

Số lượng đạn dồi dào trong một băng chính là điểm mạnh của MG. Còn lại thì chúng có độ giật cao hơn AR, chỉ gắn được scope và tốc độ bắn chậm hơn 1 chút. Tùy vào tình huống mà sử dụng nhé, như "sấy" xe chẳng hạn.

6. Shotgun/ súng "thụt"

Shotgun có thể nói là khẩu súng phổ biến nhất game khi có thể bắt gặp ở nhiều nơi trong trò chơi. Tuy vậy nó không được ưa chuộng lắm vì tốc độ bắn chậm, đạn ít, tầm bắn cực hạn chế và một khi đã trượt thì bạn gần như sẽ bị đối phương "thịt".

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 7

Nhưng đừng lo lắng quá, nếu nhặt được Shotgun và chiến đấu trong tầm gần thì bạn gần như vô đối rồi (nếu bắn trúng). Gần như bạn có thể hạ gục đối phương chỉ với một phát đạn shotgun trong giai đoạn đầu trận.

Hiện trong game có 1 khẩu shotgun bán tự động duy nhất là S12K có khả năng bắn liên tục nhưng sát thương yếu hơn các khẩu shotgun còn lại. S1897 là khẩu shotgun cơ bản nhất trong khi S686 2 nòng là ác mộng với kẻ địch bởi sát thương khủng của nó.

7. Pistol/Súng ngắn

Chỉ nên sử dụng Pistol trừ khi bạn không có lựa chọn nào khác cả. Nó yếu nhất trong PUBG Mobile luôn ấy. Vừa đáo dù, nhặt pistol, giết đối phương rồi tìm vũ khí khác thích hợp hơn là cứ đi nhon nhong cả trận với chỉ mỗi súng ngắn trên tay nhé.

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 8

8. Melee/Vũ khí cận chiến

Mã tấu hay xà ben chắc chỉ dùng cho vui thôi nhỉ? Trừ chiếc chảo "thần thánh" có khả năng đỡ đạn thì đám còn lại gần như là vô dụng rồi.

 PUBG Mobile Đâu mới là khẩu súng tốt nhất trong game? 9

Trên đây là xếp hạng từ tốt đến tệ của các lớp vũ khí trong PUBG Mobile. Hy vọng anh em có được thứ hạng như ý trong trò chơi với những thông tin trên. Chúc anh em may mắn.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang