BLIZZARD đột ngột đóng cửa Heroes of the storm, cộng động game thủ bấn loạn

Blizzard vừa thông báo kế hoạch thu nhỏ quy mô Heroes of the Storm, chuyển hầu hết nhân sự phát triển sang những game khác và chấm dứt hoàn toàn giải đấu Vô Địch Thế Giới Heroes of The Storm (HGC). Thông báo này  gây chấn động bất ngờ đối với ngàn chục nghìn game thủ cảu Heroes of The  Storm cũng như streamer của tựa game này.

https://i.kinja-img.com/gawker-media/image/upload/s--wip3vofV--/c_scale,f_auto,fl_progressive,q_80,w_800/dpf415vyejrfjtbfr7bq.png

Giải vộ địch thế giới Heroes of the Storm (HGC) cuối cùng được diễn ra vào tháng 11 vừa rồi. Ảnh: Blizzard

“ Chúng tôi rất khó chịu với cách hành xử của Blizzard trong vấn đề này, cách họ thông báo một vấn đề quan trọng như thế này chỉ bằng một bài viết trên mạng xã hội và đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của rất nhiều game thủ chuyên nghiệp, streamer, casters cũng như các nhà sản xuất trong vòng 1 nôt nhạc – và làm rất nhiều game thủ khác của tựa game này hụt hẫng” Darrie, quản lý của đội esports Method đã viết trên Twitter ngay khi biết tin.

https://cdn.vox-cdn.com/thumbor/XupsyDT-iA5En0zm4mCiL7m1u18=/0x0:1920x1200/1200x800/filters:focal(807x447:1113x753)/cdn.vox-cdn.com/uploads/chorus_image/image/62684480/heroes_of_the_storm_machines_of_war_art_1920.0.jpg

Heroes of The Storm. Ảnh: Blizzard

Đối với nhiều fan của tựa game này, thông báo này như là dấu chấm hết cho 1 tựa game mà họ đã gắn bó trong suốt thời gian qua. Những game thủ cống hiến cho tựa game, kể cả streamer và esport team vẫn còn đang hoang mang và chưa thể chấp nhận được sự thật này. Một số người còn nói vài tuần trước Blizzard còn nói với họ rằng giải HFC 2019 vẫn sẽ được tổ chức, nhưng thông báo này đã chấm dứt mọi hy vọng.

Kala, một Youtuber chuyên stream Heroes of the Storm trong nhiều năm nói rằng, cuộc sống của anh tất cả chỉ xoay quanh tựa game này, và kể từ đây anh thật sự không biết sẽ làm gì để kiếm sống nữa.

Trong khi đó, rất nhiều streamer đã bắt đầu chuyển sang các tựa game MOBA khác như LMHT hay Dota 2 nhưng đối với họ, mọi thứ rất khó khăn khi phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang