Những câu chửi rủa đồng đội kinh điển mà bất cứ người chơi LMHT nào cũng từng gặp phải

Dù bạn chơi ở bất kì vị trí nào nhưng việc liên tục gặp trẻ trâu với những lời chửi rủa, khinh miệt cũng khiến cho bạn cảm thấy vô cùng phiền lòng

Chơi game giải trí là chuyện vô cùng bình thường, nhưng chơi game mà gặp phải những thành phần trẻ trâu, nhất là trong LMHT cũng khiến rất nhiều người cảm thấy vô cùng ức chế. Tuy việc bất đồng quan điểm là chuyện không có gì quá lạ đối với một tựa game đề cao tính chiến thuật như LMHT nhưng có những thành phần người chơi không bao giờ biết nhận sai về phần mình cả, và tất nhiên là sẽ cố gắng đổ hết mọi tội lỗi cho đồng đội của mình rồi. Chúng ta hãy cùng điểm qua những màn chửi rủa đồng đội quen thuộc nhất mà bấy kì trẻ trâu nào cũng thuộc nằm lòng để tiện miệng đổ lỗi cho đồng đội mình.

"Thằng rừng chả bao giờ chịu gank cho tao cả" 

 

Kết quả hình ảnh cho league of legends gameplay jungle

Đây là vấn đề muôn thuở của những người chơi LMHT, khi bạn thua lane thì câu cửa miệng tất nhiên là "thằng rừng không chịu gank". Thế nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đầu tiên, chúng ta không thể không phủ nhận rằng người Đi rừng có một vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi ván đấu và người Đi rừng cũng là nhân tố có tầm ảnh hưởng cực lớn đến thành tích chung cuộc của cả đội. Thể nhưng cũng có rất nhiều hướng khác nhau để người đi rừng có thể tác động lên cả trận đấu, không nhất thiết phải có mặt ở tất cả mọi đường.

Dưới đây là một số trường hợp mà người đi rừng ‘không chịu gank’ một cách có khoa học:

– Chất tướng đi rừng không phù hợp để gank sớm mà thiên về kiểm soát mục tiêu hoặc cần farm để có cấp độ và trang bị: thật ra trường hợp này đã không còn quá phổ biến trong LMHT ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là ở môi trường trình độ cao.

– Người đi rừng chủ động bỏ qua đường đang thua hoặc đường quá khó gank để tập trung tạo lợi thế cho những đường còn lại: đây là một trong những phương thức thường xuyên được sử dụng bởi những người đi rừng giàu kinh nghiệm. Nếu gank cho những lane đang nát, nguy cơ cao là cả 2 sẽ cùng mất mạng và kẻ địch thì snowball ngày càng mạnh.

– Không có thế lính để gank: bạn lấy một con tướng đẩy đường như Rumble chẳng hạn, đẩy lính vào sát tận trụ team địch trong khi không có lấy một chút tầm nhìn rồi bị rừng đối phương khai thác liên tục thì tốt nhất đừng nên thốt ra những câu như "rừng nhà người ta"…Chắc chắn những ai chuyên đi rừng đều trải qua cảnh tương tự như thế này. Luôn bị đồng đội ping chấm hỏi vào mặt rồi chửi bớt òm tỏi cả kênh chat tại sao không lên gank, trong khi đó thì hắn liên tục feed như 1 cái máy mà hoàn toàn không biết ôm trụ, thế mới cay không cơ chứ.

"Bị ngu hay sao mà người ta lên gank cho vẫn đứng nhìn?" 

LMHT: Những kiểu chửi rủa đồng đội mà trẻ trâu nào cũng thuộc nằm lòng - Ảnh 2.

Trường hợp này đi ngược lại hoàn toàn so với tình huống vừa được nhắc đến ở trên, đó là người bạn là một người chơi ở vị trí Đi rừng (hoặc đôi khi cũng có thể là Đường giữa) muốn giúp đỡ cho những người chơi khác nhưng lòng tốt lại không được đền đáp lại.

Không tính đến những người chơi chỉ biết cắm mặt mà farrm và những người chơi "có mắt như mù" khi rừng lên gack, nhưng vẫn đâu đó có những trường hợp mà lòng tốt của người gank gửi đi "sai người, sai thời điểm"

– Gank khi không hề có cơ sở thành công: chắc hẳn bạn không muốn thấy cảnh lên gank và kết quả thu về là một… doublekill dành cho đối thủ, nên bàn tính trước hoặc chí ít là trao đổi bằng ping với người đồng đội của mình. Đừng trách một con Rumble level 5 không chịu lao lên khô máu Darius level 6 đầy nguyên máu cùng với bạn khi bạn chỉ là một tướng đi rừng ăn cỏ cấp độ 4 mà thôi.

– Gank khi có quá nhiều lính đang bị đẩy vào trụ và không chắc chắn có thể hạ gục đối phương một cách nhanh gọn: trong những trường hợp như thế này đừng cố bắt đồng đội phải lao lên phối hợp cùng bạn. Tỉ lệ thành công thì không cao, trong khi đó nếu thất bại thì nó sẽ thực sự trở thành một thảm họa.

– Gank khi tỉ lệ bị phản gank là cực kì cao: rừng đối phương vừa mới xuất hiện quanh đây, đường giữa của họ cũng di chuyển và ‘mất hình’ trên bản đồ. Trong những trường hợp như vậy thì đừng mạo hiểm theo kiểu cố đấm ăn xôi và bắt đồng đội phải lao theo bạn, sẽ chỉ là hại mình hại người mà thôi.

"Ơ lính của tao mà, sao farm?"

LMHT: Những kiểu chửi rủa đồng đội mà trẻ trâu nào cũng thuộc nằm lòng - Ảnh 3.

Farm hộ để đẩy lính thôi mà.

Hiện nay có rất nhiều game thủ tốt bụng và am hiểu về game nhưng thường nhận phải những lời nói cay đắng như thế nào. Đơn giản là những người đồng đội mà bạn đang giúp đỡ không hiểu đúng được bản chất của vấn đề đang diễn ra ở đây mà thôi. 

Trước khi ping điên cuồng, cào phím nhiệt tình để bày tỏ thái độ với người đồng đội của mình khi họ có vẻ như đang rất hăm hở farm lính dùm bạn, có lẽ chúng ta nên suy nghĩ một cách thấu đáo hơn về kết quả của hành động này. 

Dưới đây là một số trường hợp tốt tính nhưng lại dễ bị hiểu oan:

– Giúp bạn đẩy nhanh lính vào trụ đối phương sau một pha gank thành công: hành động này vừa giúp bạn có thể nhanh chóng biến về nhà sắm sửa, vừa làm đối thủ bị mất đi một lượng tiền và kinh nghiệm lớn. Trong đa số trường hợp người đi gank sẽ chỉ giúp bạn kéo máu lính chứ không last hit, thế nhưng nếu họ có lỡ ‘vô tình hoặc cố ý’ ăn đi một vài con lính coi như tự thưởng thì cũng đừng bận tâm quá nhiều.

– Chạy ra giúp bạn dọn nhanh lính để giải tỏa áp lực của đối phương và có thể yên tâm biến về: khá tương tự với trường hợp phía trên, thật ra ở trình độ cao hơn thì những người đi rừng không làm được điều này mới thực sự là đáng trách.

– Lên farm hộ lính bị đẩy vào trụ trong khi bạn không kịp quay trở lại đường: không hiểu sao chúng ta có thể ping Rút Lui hoặc Hỏi Chấm vào người đi rừng đi họ đang farm một đàn lính cực to được đẩy vào trụ của bạn trong khi bạn còn đang đứng mãi ở tận Bệ Đá Cổ. Đừng quá ích kỉ như thế, họ chỉ "farm hộ" theo đúng nghĩa đen mà thôi, còn nguồn cơn thì có lẽ là do chính khả năng đi đường cũng như tính toán hơi bị yếu của khổ chủ.

"Team nó thì đảo gank liên tục còn mày như thằng bù nhìn" 

Kết quả hình ảnh cho league of legends gameplay

Trước khi nói ra câu này thì chúng ta nên tìm hiểu chất tướng mà đồng đội mình đang sử dụng, không phải bất kì vị tướng nào cũng sinh ra là để đảo gank và tất nhiên là không phải lúc nào muốn bỏ lane là có thể bỏ được. Trong một số trường hợp, khi người đồng đội của bạn không thể bỏ lane được thì những tiếng ping gấp gáp chính là những thứ mà họ có thể làm để thông báo cho những người khác, còn cách đối phó còn tùy thuộc vào chính bản thân bạn.

– Chất tướng không phù hợp để đảo gank (roam): đừng bắt những chất tướng như Malzaha, Karthus ở đường giữa… lúc nào cũng phải theo kịp cái bọn sinh ra là để bay nhảy như Taliyah, leBlanc.

– Lính đang bị đẩy quá nhiều vào trụ: trường hợp này thường xảy ra với những chất tướng có khả năng dọn dẹp lính ở giai đoạn đầu trận không quá ổn trong khi đối phương lại đẩy lane quá dễ dàng. Việc bỏ đường sẽ đồng nghĩa với những thiệt hại lớn về lượng tiền và kinh nghiệm.

– Không kiểm soát được tầm nhìn và không nhận được sự hỗ trợ của đồng đội: hành vi mất dạng của đối phương trên bản đồ đôi khi chỉ là một cái bẫy. Nếu không kiểm soát được tầm nhìn, đôi khi người gặp nguy hiểm lại chính là người đang cố gắng theo dấu đối phương.

"Mày chỉ biết ks mạng thôi à?"

Kết quả hình ảnh cho league of legends

Có những tướng phải ks mạng để chóng... béo.

Đây là câu nói thần thánh không thể không đưa vào dánh sách này được, và bất cứ khi nào bạn "ăn hôi" được một mạng thì ngay lập tức đồng đội hay một người đi chung nào đó lại tiếp tục bài ca bất hủ: "mày sinh ra chỉ biết ks mạng thôi à, ks cái "con cá". Thật ra giành được điểm hạ gục là mục tiêu của bất kì người chơi nào trong LMHT, bởi việc hạ gục đối phương sẽ đem lại cho người chơi một nguồn kinh tế cũng như là có một chỉ số KDA đẹp mắt nữa. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì không thể trách nhầm đồng đội của mình vì lỡ giành điểm hạ gục của bạn được.

– Đơn cử là trong một pha gank của team địch và bạn chỉ còn chấm máu nữa là lên bảng đếm số, rất may có đồng đội ra can thiệp kịp thời và hạ gục mạng team địch, cứu bạn trong đường tơ kẽ tóc. Thật ra họ đã phải rất nhanh tay và sử dụng toàn bộ combo mới cứu sống bạn đó, nên đừng trách cứ đồng đội trong pha này nhé.

– Trường hợp thứ 2 là hỗ trợ mang thiêu đốt. Một vài người chơi hỗ trợ thích phong cách hổ báo và snowball ngay từ giai đoạn ban đầu nên lựa chọn phép bổ trợ Thiêu Đốt cho mình như Leona, Thresh,…nên trong một vài trường hợp chẳng may tướng địch nằm xuống trước sát thương của Thiêu Đốt thì Xạ Thủ cũng đừng buồn nhé, ít ra thì team bạn bị thọt và bạn cũng được điểm hỗ trợ mà.Và theo mình thấy thì ai ăn mạng cũng được, nếu hỗ trợ có mạng thì họ sẽ có thêm kinh phí để rải mắt và lên đồ bảo kệ bạn, thế nên chẳng mất đi đâu cả. Do đó chớ vội chửi rủa đồng đội chỉ vì 1-2 mạng hạ gục nhé. Nhưng riêng mạng shutdown 1000 vàng thì còn phải xem lại…

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang