Khi CS:GO đang quay trở lại đỉnh vinh quang thì Artifact lại đang phải vất vả giữ chân người chơi của mình

Có lẽ Valve cần có những chính sác mới nếu muốn tựa game thẻ bài mới của mình có thể phát triển mạnh hơn nữa

Trong những ngày vừa qua thì CS:GO đã và đang trở lại thời kỳ huy hàng của mình, nhất là về chỉ số CCU (số người chơi cùng một lúc). Nhờ vào việc tựa game này mở cửa miễn phí cũng như việc ra mắt thêm chế độ sinh tồn Danger Zone đã khiến cho tựa game này tăng đáng kể về số lượng người chơi. Theo đó thì số lượng người chơi của CS:GO đã đạt mốc cao nhất trong 2 năm trở  lại đây, chưa kể thứ hạng về số lượng người xem của tựa game này trên những nền tảng khác cũng tăng lên một cách chóng mặt kể từ ngày 6/12 - ngày mà Danger Zone ra mắt.

Game thẻ bài mới của Valve tụt sấp mặt trong ngày CS:GO lên đỉnh thế giới - Ảnh 1.

CS:GO đang có thành tích khá ấn tượng trong thời điểm này.

Đây là những dấu hiệu vô cùng tích cự đối với CS:GO bởi thương thì phải đến những ngày nghỉ lễ Giáng Sinh và năm mới ở phương Tây, tựa game bắn súng của Valve mới đạt được lượng người chơi khổng lồ như thế này. Thế nhưng việc đạt được những thành tích ấn tượng ngay trước khi vào kỳ nghỉ lễ dài ngày thì không có gì lạ nếu như CS:GO có thể lập được kỷ lục mới trong khoảng thời gian đầu năm 2019.

Tuy nhiên một "người con" khác của Valve là  Artifact lại không thể đạt được thành tích như vật. Dù là một tựa game mới toanh của Valve sau một khoảng thời gian dài không làm game, nhưng những thứ mà Artifact mang về lại không được như những gì mà người chơi mong đợi. Những ngày đầu ra mắt thì Artifact đã có 60 nghìn người chơi đầu tiên và sau đó tụt dần, tụt dần xuống mốc loanh quanh chỉ còn 6 - 10 nghìn người chơi. 

Game thẻ bài mới của Valve tụt sấp mặt trong ngày CS:GO lên đỉnh thế giới - Ảnh 2.

Artifact thì lại không như vậy, khi lượng người chơi giảm thê thảm.

Với tiềm năng cũng như là kỳ vọng mà Valve dành cho Artifact, những gì mà nó đạt được chắc chắn sẽ khiến cho Valve không thể nào hài lòng được. Mặc dù được đánh giá cao nhờ vào lối chơi hấp dẫn và cuốn hút hơn rất nhiều so với những tựa game thẻ bài đang có trên thị trường, thế nhưng Artifact vẫn gặp rất nhiều những phản ứng trái chiều của game thủ bởi game thủ phải tốn rất nhiều tiền mới có thể mạnh hơn trong tựa game này. Ngoài ra thì game vẫn còn thiếu rất nhiều những tính năng cần thiết cho game thủ để có thể tận hưởng game một cách thoải mái nhất.

Game thẻ bài mới của Valve tụt sấp mặt trong ngày CS:GO lên đỉnh thế giới - Ảnh 3.

Valve có lẽ cũng nhận thức được những hạn chế của Artifact trong thời điểm này. Mới đây, tài khoản Twitter của tựa game Artifact cũng đã tuyên bố sẽ sớm cập nhật và bổ sung những tính năng mới trong thời gian tới. Hy vọng rằng, Artifact sẽ có thể trở lại một cách mạnh mẽ và trở thành biểu tượng mới của Valve trong thời gian tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang