LMHT: Vừa mới bước sang máy chủ Bắc Mỹ, cựu tuyển thủ của KT Rolster rớt thẳng xuống rank Sắt 4

Với cơ chế Xếp Hạng mới thì người chơi có trình độ cao bất ngờ đạt rank Sắt đoàn là chuyện hoàn tòan có thể xảy ra

Sau một năm không mấy thành công khi khoác trên mình màu áo của Kt Rolster, tuyển thủ Lee “Rush” Yoon-jae đã chính thức quay trở lại Bắc Mỹ để khoác lên cho mình màu áo của đội tuyển Echo Fox. Và tất nhiên là anh chàng này cũng quay lại máy chủ Bắc Mỹ để tiếp tục luyện tập thay vì ở lại máy chủ Hàn Quốc như trước đây.

LMHT: Vừa mới bước sang máy chủ Bắc Mỹ, cựu tuyển thủ của KT Rolster rớt thẳng xuống rank Sắt 4

Nhưng một sự việc đầy trớ trêu và hài hước đã xảy ra với Rush khi anh đang stream trên Twitch một trận đấu xếp hạng đầu tiên của mình với tài khoản mới. Vốn là một người đạt được thứ hạng cao tại máy chủ Hàn Quốc, anh chàng này cũng đã vô cùng tự tin trong việc có thể phá đảo máy chủ LMHT Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, Rush đã khởi đầu với một trận thua, và lạnh lùng một cách tàn nhẫn, hệ thống xếp hạng của game đã ngay lập tức ném anh chàng này xuống bậc Xếp hạng Sắt IV – Bậc rank thấp nhất của LMHT sau khi phiên bản xếp hạng mới được cập nhật.

 

LMHT: Vừa mới bước sang máy chủ Bắc Mỹ, cựu tuyển thủ của KT Rolster rớt thẳng xuống rank Sắt 4 2

Dòng thông báo "Xếp hạng của bạn dã đưuọc mở khóa" vừa xuất hiện kèm theo biểu tượng Sắt IV to đùng ngay trên kênh stream đã khiến cho Rush cảm thấy vô cùng xấu hổ và không biết giấu mặt vào đâu, trong khi những người hâm mộ và khán giả của anh chàng này lại được một pha cười không nhặt được mồm.

Không phài là một điều dễ dàng khi có thể bắt gặp được khoảnh khắc một người chơi thuộc hàng siêu sao như Rush lại có ngày rơi xuống bậc Xếp hạng thấp nhất LMHT ở thời điểm hiện tại.

Rush thẫn thờ khi bị tụt xuống Sắt IV trong khi fan hâm mộ của anh chàng được phen cười hả hê

Thậm chí là anh bạn CoreJJ cũng mới chân ướt chân ráo bước sang máy chủ Bắc Mỹ cũng đã như "xát muối" vào vết thương của Rush khi đăng tải một hình ảnh lên trang Twitter cá nhân của mình với nội dung: “Bây giờ thì tôi còn giỏi hơn cha nội Rush” kèm theo hình ảnh Xếp hạng của mình với bậc rank…Đồng II.

LMHT: Vừa mới bước sang máy chủ Bắc Mỹ, cựu tuyển thủ của KT Rolster rớt thẳng xuống rank Sắt 4 3

Nếu so sánh với cơ chế Xếp hạng cũ mà chúng ta đã quá quen thuộc thì điều này khó mà có thể xảy ra bởi khi tạo một tài khoản mới, dù cho kết quả của người chơi có tệ đến mức nào đi chăng nữa thì chỉ sau 10 ván đấu, Riot vẫn sẽ tìm cách khích lệ những người chơi của mình bằng một bậc Xếp hạng nào đó có thể tạm chấp nhận được như Đồng I chẳng hạn. Còn đối với những cao thủ như CoreJJ hay Rush thì việc họ thua quá nhiều xuyên suốt 10 ván đấu đầu tiên dường như khó có khả năng xảy ra, vậy nên việc họ góp mặt ở rank Đồng là điều không thể xảy ra.

Tuy nhiên với cơ chế xếp hạng mới, nơi mà bậc rank của người chơi sẽ dao động và thay đổi qua từng trận đấu, thì những trường hợp như của anh chàng Rush là quá bình thường. Bởi không cần đến 10 game đấu đầu tiên, chỉ cần thua 1 trận đầu thì cho dù bạn có là cao thủ, siêu sao, Faker hay con ông giời đi nữa, hệ thống vẫn có thể ném bạn xuống Sắt IV.

Dẫu vậy, đừng quá lo lắng, vì như đã đề cập ở trên, bậc xếp hạng của bạn sẽ được cải thiện qua từng trận đấu, và nếu trình độ của bạn cao hơn những người chơi khác thì nghiễm nhiên bạn sẽ sớm thoát khỏi khu vực Sắt Đoàn, không sớm thì muộn mà thôi.

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang