Riot bất ngờ tạo ra một mảnh đất màu mỡ cho dân cày thuê sau khi thông báo việc cày Rank thuê có thể bị phạt 2 năm tù

Riot đã bất ngờ tạo ra một phương thức cày thuê mới và hoàn toàn hợp pháp, không sợ phải bị phạt 2 năm tù giam nữa

Khi Riot liên tục ra mắt những trang phục Hàng Hiệu thì đã liên tục nhận một loạt những phản ứng trái chiều đến từ cộng đồng người hâm mộ. Nhiều game thủ đã lên tiếng rằng Riot đã quá lạm dụng mẫu trang phục này nhằm hút máu game thủ nhiều hơn.

Cày rank thuê LMHT có thể bị bỏ tù? Đừng lo lắng vì Riot Games đã vô tình tạo nên một loại hình cày thuê hợp pháp và an toàn hơn nhiều - Ảnh 1.

Nhưng cũng có rất nhiều game thủ lại tỏ ra vô cùng thích thú với cơ chế cày cuốc sự kiện để có thể nhận được trang phục hot từ Riot Games. Và nhờ vào sự ra đời của những trang phục Hàng Hiệu như Kai'Sa, Akali hay Aatrox mà dân cày thuê lại tìm ra được một "mỏ vàng" mới cho mình.

Trước đây khi nhắc đến cày thuê trong LMHT thì chúng ta đều nghĩ đến việc một loạt những game thủ chuyên cày hộ rank cho người khác một cách bất hợp pháp, tạo ra không ít rắc rối cho những người rank thấp khi liên tục bị hành hạ bởi những kẻ cày thuê, còn những người bỏ tiền ra để cày thuê thì lại trở thành "cục tạ" chính hiệu cho đồng đội ở những bậc rank cao.

Cày rank thuê LMHT có thể bị bỏ tù? Đừng lo lắng vì Riot Games đã vô tình tạo nên một loại hình cày thuê hợp pháp và an toàn hơn nhiều - Ảnh 2.

Cày rank thuê là một công việc không được cộng đồng LMHT đón nhận

Rõ ràng cày rank thuê là một công việc mang lại rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho LMHT. Chính vì vậy mà mới đây, chính phủ Hàn Quốc thậm chí đã liệt công việc cày thuê LMHT vào danh mục tội phạm và người cày thuê thậm chí có thể bị phạt tù.

Nhưng với cơ chế phát triển mới mà Riot Games giới thiệu đến game thủ thì dân cày thuê LMHT đã có được một hướng đi mới cho mình mà không bị bỏ tù, đó là thay vì cày thuê rank thì bây ngờ họ chuyển sang cày trang phục Hàng Hiệu.

Cày rank thuê LMHT có thể bị bỏ tù? Đừng lo lắng vì Riot Games đã vô tình tạo nên một loại hình cày thuê hợp pháp và an toàn hơn nhiều - Ảnh 3.

Nhiều game thủ Việt tỏ ra khá hứng thú với Event cày game nhận trang phục Hàng hiệu

Cày rank thuê LMHT có thể bị bỏ tù? Đừng lo lắng vì Riot Games đã vô tình tạo nên một loại hình cày thuê hợp pháp và an toàn hơn nhiều - Ảnh 4.

Và nhằm phục vụ những game thủ không có nhiều thời gian hoặc lười cày cuốc thì dịch vụ "Cày thuê Kỷ vật" cũng ra đời

Cũng tương tự như K/DA Kai'Sa Hàng Hiệu, K/DA Akali Hàng Hiệu yêu cầu người chơi phải quy đổi bằng Kỷ vật Tuyết rơi, và để sở hữu đủ 1800 Kỷ vật, game thủ cũng sẽ phải bỏ tiền mua Vé Lễ Hội Tuyết Rơi và sau đó tham gia các trận đấu trong game để tích lũy điểm Kỷ vật (bởi trên thực tế thì chuỗi nhiệm vụ trong game sẽ không cung cấp đủ Kỷ vật cần thiết).

Cày rank thuê LMHT có thể bị bỏ tù? Đừng lo lắng vì Riot Games đã vô tình tạo nên một loại hình cày thuê hợp pháp và an toàn hơn nhiều - Ảnh 5.

Nói một cách đơn giản, người chơi sẽ phải tham gia khá nhiều trận đấu (ít nhất là khoảng 4-6 trận với điều kiện tỉ lệ thắng cực cao) mỗi ngày. Và quả thực, không phải người chơi nào cũng đủ thời gian để có thể ngồi bên máy tính và tham gia sự kiện này.

Chính vì thế mà ngay từ những ngày đầu tiên của Sự kiện Kỷ vật Thế giới, một loại hình dịch vụ mới đã xuất hiện với tên gọi "Cày thuê kỷ vật" để đổi lấy trang phục K/DA Kai'Sa Hàng Hiệu. Dịch vụ này cũng khá đơn giản tương tự như việc cày rank bình thường, người thuê sẽ phải bỏ tiền ra để mua vé Sự kiện (chẳng hạn như Vé Sự kiện tuyết rơi đang có giá 270 RP), cộng thêm một số tiền công và thuê người chơi khác cày điểm Kỷ vật Tuyết rơi hàng ngày.

Cày rank thuê LMHT có thể bị bỏ tù? Đừng lo lắng vì Riot Games đã vô tình tạo nên một loại hình cày thuê hợp pháp và an toàn hơn nhiều - Ảnh 6.

Mới đây, nhận thấy giá trị và sức hút của loạt trang phục "Hàng Hiệu", Riot Games đã tiếp tục tung ra một phiên bản khác trong chuỗi trang phục Huyết Nguyệt là Aatrox Huyết Nguyệt Hàng Hiệu. Và chắc chắn là cũng tương tự như Kai'Sa hay Akali Hàng Hiệu, phương thức để sở hữu trang phục này cũng không hề đơn giản.

Cày rank thuê LMHT có thể bị bỏ tù? Đừng lo lắng vì Riot Games đã vô tình tạo nên một loại hình cày thuê hợp pháp và an toàn hơn nhiều - Ảnh 7.

Aatrox Huyết Nguyệt phiên bản Hàng Hiệu

Dân cày thuê giờ đây đã có một mảnh đất màu mỡ để có thể tiếp tục kiếm kế sinh nhai trong tựa game LMHT này rồi. Và so với việc cày rank thì việc cày Kỉ vậy lại ít áp lực hơn rất nhiều, đồng thời nó cũng không vi phạm nguyên tắc của trò chơi, cũng không hề quan trọng việc thắng thua và dĩ nhiên là nó hoàn toàn hợp pháp. Mặc dù giá cả của công việc cày thuê Kỷ vật dĩ nhiên sẽ không đắt đỏ như cày rank thuê, nhưng đây chắc chắn là một phương thức "làm ăn" an toàn và mang lại nhiều lợi ích hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang