CS:GO bất ngờ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong một năm qua sau khi ra mắt chế độ sinh tồn và mở cửa miễn phí

Nhờ vào những chính sách mới của mình mà CS:GO đã có một đợt tăng trưởng vượt bậc nhất trong suốt 1 năm qua

Ở thời điểm hiện tại thì chắc hẳn những người hâm mộ CS:GO đang cảm thấy vô cùng vui mừng, từ việc game chính thức trở thành một trò chơi miễn phí để những game thủ không đủ khả năng mua game có thể được trải nghiệm trò chơi mình yêu thích, cho đến việc chế độ sinh tồn Danger Zone - phiên bản được coi là PUBG nâng cấp đầy tính chiến thuật đã làm thổn thức biết bao con tim của các fan hâm mộ.

Chơi miễn phí và có thêm chế độ sinh tồn Danger Zone, CS:GO lần đầu lên đỉnh sau gần một năm - Ảnh 1.

Chế độ Danger Zone và việc ra mắt miễn phí đã kích cầu game thủ trở lại với CS:GO

Và giờ đây thì Valve đã có thể cảm thấy yêu ổn phần nào, nhất là khi những tựa game sinh tồn liên tục ra mắt như PUBG, Fortnite hay Call of Duty: Black Out khiến cho số lượng người chơi CS:GO sụt giảm nghiêm trọng theo thời gian. Với việc ra mắt Danger Zone và mở cửa game miễn phí thì Vavle đã cho những đối thủ cạnh tranh khó chịu kia thấy được vị thế khổng lồ của mình trong thị trường game bắn súng.

Cũng nhờ thế mà nhà phát hành này liên tục thu được những trái ngọt sau các động thái của mình. Cụ thể, số lượng người chơi CS:GO đã đạt mức cao nhất trong hai năm trở lại đây, chưa kể, thứ hạng số người xem tựa game này trên Twitch cũng tăng lên nhanh chóng kể từ 6/12 - ngày mà Danger Zone ra mắt.

Chơi miễn phí và có thêm chế độ sinh tồn Danger Zone, CS:GO lần đầu lên đỉnh sau gần một năm - Ảnh 2.

Chỉ số CCU của CS:GO

Chỉ số đáng mừng nhất đó chính là lượng CCU (số người chơi cùng lúc) của CS:GO cũng tăng mạnh. Đỉnh của chỉ số này sau 6 năm Valve cho ra mắt là 850.485 được thiết lập vào tháng 4/2016. Nhưng sau đó, nó chỉ vượt mốc 800.000 duy nhất một lần vào 1/2017. Kể từ đó, số lượng CCU của CS:GO ở hầu hết các tháng chỉ rơi vào khoảng từ 400.000 - 500.000. Thế nhưng, sau combo vừa rồi của Valve, lượng CCU của CS:GO trong ngày 8/12 đã đạt con số 747, 896.

Theo truyền thống, tháng 1 lúc nào cũng là quãng thời gian hoàng kim dành cho CS:GO. Và điều này cũng đồng nghĩa rằng với một khởi đầu mạnh mẽ ở những ngày cuối năm như hiện tại, rất có thể Valve sẽ lại tiếp tục xoa tay hài lòng ở tháng đầu tiên của năm 2019 chăng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang