Ủy ban Đạo đức về games của Trung Quốc cảnh báo: LMHT là tựa game có quá nhiều nhân vật nữ hở hang còn cộng đồng thì cực kỳ toxic

Mới đây nhất, ủy ban xem xét rủi ro đạo đức về games của Trung Quốc đã đưa ra những đánh giá không mấy khả quan của LMHT.

Nghe qua, nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc: Trung Quốc mà cũng có Ủy ban xem xét rủi ro đạo đức về games? Tưởng như hư cấu nhưng ủy ban này mới được thành lập cách đây không lâu. Nhiệm vụ của họ là đánh giá các tựa game và đưa ra quyết định liệu chúng có đạt đủ các tiêu chí để phát hành trên lãnh thổ Trung Quốc hay không. Ủy ban này có quyền tạm dừng phê duyệt cũng như yêu cầu các nhà phát hành ngừng cung cấp dịch vụ cho đến khi các tựa game đạt đủ tiêu chí.

Ủy ban Đạo đức về games của Trung Quốc cảnh báo: LMHT là tựa game có quá nhiều nhân vật nữ hở hang còn cộng đồng thì cực kỳ toxic - Ảnh 1.

Mới đây, Ủy ban này đã có những đánh giá về tựa game nhiều người chơi nhất thế giới – Liên Minh Huyền Thoại. Và bản đánh giá của họ không mấy tích cực. Theo các tiêu chí đưa ra thì Ủy ban này cho rằng LMHT là tựa game có "quá nhiều hình ảnh nhân vật nữ hở hang", "phần thưởng dựa trên cấp độ" và "cộng đồng thường xuyên xung đột".

Ủy ban Đạo đức về games của Trung Quốc cảnh báo: LMHT là tựa game có quá nhiều nhân vật nữ hở hang còn cộng đồng thì cực kỳ toxic - Ảnh 2.

Bản báo cáo của Ủy ban về những vấn đề đang tồn đọng trong 20 tựa game họ vừa điều tra.Ngoài LMHT, có thể thấy những trò chơi rất nổi tiếng của Trung Quốc như A.V.A, Free Fire hay H1Z1.

Với tiêu chí đầu tiên, Riot Games có lẽ không còn đường chối cãi. Hãy nhìn những hình ảnh của Miss Fortune hay Evelynn là đủ hiểu tựa game này không được lòng các thành viên trong Ủy ban đến nhường nào. Nhìn lại quá khứ, Riot Games cũng đã buộc phải đưa ra một số chỉnh sửa trên Karthus hay Vladimir tại máy chủ Trung Quốc vì chúng mang màu sắc bạo lực (đầu lâu, máu me...).

Ủy ban Đạo đức về games của Trung Quốc cảnh báo: LMHT là tựa game có quá nhiều nhân vật nữ hở hang còn cộng đồng thì cực kỳ toxic - Ảnh 3.

Tiêu chí thứ 2 rất mơ hồ. Nhiều người sẽ cảm thấy vô lý nhưng theo Ủy ban, vấn đề này không được phép diễn ra trong các tựa game. Rất nhiều trò chơi tại Trung Quốc đã vi phạm tiêu chí này.

Còn yếu tố cuối cùng thì khỏi phải nói. Cộng đồng LMHT "toxic" như thế nào chắc ai cũng biết. Bản thân SofM cũng đã từng dính vào một scandal khi chửi cộng đồng LMHT Trung Quốc là ngu ngốc khi đánh rank.

Ủy ban Đạo đức về games của Trung Quốc cảnh báo: LMHT là tựa game có quá nhiều nhân vật nữ hở hang còn cộng đồng thì cực kỳ toxic - Ảnh 4.

Với những đánh giá trên, LMHT đã vi phạm khá nhiều tiêu chí của Ủy ban có-một-không-hai tại Trung Quốc. Và đừng tưởng họ điều tra cho vui. Ủy ban này đã từng khiến Tencent mất hơn 100 tỷ $ giá trị thị trường và khiến tổng doanh thu nửa đầu năm của ngành công nghiệp game nước này đạt mức tăng trưởng chậm nhất trong vòng 10 năm. Nếu Tencent không cùng Riot Games nghiên cứu và hành động sớm, viễn cảnh LMHT bị tạm dừng phát hành tại Trung Quốc hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang