BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam

Khi máy chủ Blade & Soul (BnS) Việt Nam hiện đang có tốc độ cập nhật khá nhanh, sau đây sẽ là 6 tính năng đặc biệt dự kiến sẽ sớm về với game thủ ngay trong năm nay.

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam
Ngoài trang phục, pet và skin vũ khí ra, Blade & Soul vẫn còn rất nhiều tính năng mới lạ đang chờ đợi game thủ khám phá

Theo “mặt bằng chung” về update phiên bản mới ở các server thế giới, Việt Nam và Thái Lan đang có tốc độ cập nhật khá nhanh – không phải về phụ bản – mà tập trung ở các tính năng, trang phục và các phụ kiện làm đẹp trong game. Điển hình nhất là skin kĩ năng (hiệu ứng skill) vừa có mặt trong cập nhật vừa rồi vẫn chưa xuất hiện ở máy chủ NA và TW...Do đó, 6 tính năng sau đây chắc chắn sẽ có mặt cùng game thủ sớm thôi.

1. Hệ thống tăng điểm hồng môn cải tiến

Bên cạnh bộ điểm tăng vào Tấn Công/Phòng Thủ đơn thuần hiện tại, game thủ sẽ sớm được cho thêm điểm vào một số hiệu ứng đặc biệt khác để tùy trường hợp mà sử dụng (đi dung, raid boss, pvp).

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam 2
5 điểm hỗ trợ mới giúp game thủ thay đổi tùy theo tình huống

Hệ thống phân điểm mới sẽ cho bạn bỏ 10 điểm HM vào các hiệu ứng sau đây:

 • Nộ: Tăng agro thêm 100% trong 5s khi tấn công
 • Hồi máu: Hồi lại 2000 máu mỗi 10s khi đỡ đòn/kháng sát thường thành công
 • Tốc độ: Tăng thêm 25% tốc độ di chuyển trong 5s khi kháng sát thương thành công
 • Nội năng hồng môn: Tăng 100 điểm nội năng hồng môn (tích để dùng ulti) sau khi kháng sát thương thành công
 • Sát thương khi khống chế: Tăng sát thương debuff khi mục tiêu bị khống chế trong 5s, thời gian hồi chiêu 30s.

Ngoài ra, mức điểm tại mốc 80 > 125 cũng có thay đổi, với mốc 100 điểm sẽ tăng thêm sát thương thuộc tính (tấn công) và hồi máu nhiều hơn (phòng thủ) cho game thủ.

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam 3
Lên tới Hm15 - 20 thì bạn sẽ mở thêm cả một chân trời điểm bonus mới
 

2. Đấu trường “chọi boss” (Legend Mode Arena)

Đây là một tính năng khá đặc biệt và vui nhộn được ra mắt tại máy chủ Hàn Quốc và NA. Cũng trong giao diện đấu trường thông thường, tuy nhiên game thủ sẽ chọn lựa 1 trong 4 boss bao gồm:

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam 4
Chọn boss để đập nhau thôi

 • Poharan – Bộ kĩ năng tương tự Chiến Hạm
 • Jinsoyun – Bộ kĩ năng tương tự Tế Đàn
 • Yusang – Bộ kĩ năng tương tự 20F (Bác Naksun bị bỏ rơi dòi)
 • Master Hồng – Bộ kĩ năng tương tự solo dungeon (còn lâu mới tới VN)

Mỗi nhân vật sẽ có 4 kĩ năng nhất định và game thủ sẽ điều khiển sao để tiêu diệt được đối phương. Do đây chỉ là tính năng giải trí nên không tính điểm hay thưởng gì cả.

3. Chế độ Simple Mode mới (Macro cài sẵn trong game)

Đã được game thủ chú ý từ trước, nay trong bản cập nhật 3.21 của Hàn Quốc đã nhắc đến chức năng này. Với tên gọi “Simple Mode”, game thủ sẽ có thể “đường đường chính chính” xài macro mà không bị cho là phần mềm thứ ba nữa.

Đơn giản là mode này chỉ để nối các kĩ năng lại thành một chuỗi combo dài và mượt hơn, giúp game thủ đỡ phải bấm nhiều nút. Ngoài ra, tính năng trong BnS sẽ còn cho phép game thủ tự đổi combo macro theo hiệu ứng hiện tại của bản thân (ví dụ combo thường sẽ khác combo lúc được buff wings/buff xanh)

Một số thông tin khác:

 • Game thủ có thể mở Simple Mode sau khi đạt cấp 55
 • Mở khung điều chỉnh bằng nút Shift + F3
 • Không thể sử dụng trong phòng tập luyện (đã tập luyện thì phải dùng tay hết)

4. Tính năng khóa kĩ năng không sử dụng

Đây là một trong các tính năng cần thiết nhất nhưng lại được NC tới giờ mới nghĩ ra. Tính năng này cho phép game thủ tự chủ động khóa đi các kĩ năng không cần thiết/không sử dụng để không tự xuất hiện khi trong combat nữa (ví dụ khóa các chiêu hất tung vướng nút, kiếm sư lăn ra đất nằm đỡ).

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam 5
Tự do khóa/mở kĩ năng không cần dùng. Ví dụ như Kiếm Sư bỏ block, Thuật Sư bỏ wings, Võ Sư bỏ buff xanh...nghe chửi thì cười :D

Tính năng này chủ yếu giúp game thủ không còn bị bấm nhầm nút và phá mech khi đang chiến đấu.

5. Chế độ Xếp hạng Phụ Bản

Đây là một tính năng khá mới trong bản cập nhật 3.21 mới đây tại Hàn Quốc. Đơn giản cũng là một mục khác của phụ bản F8, tuy nhiên nay game thủ sẽ có thể thi đua với nhau xem ai sẽ là người clear phụ bản với thành tích tốt nhất (chủ yếu là thời gian clear) và nhận được phần thưởng rank mỗi tuần/mỗi mùa.

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam 6
Không có rank SML với tốc độ cao nhất nhỉ

Dĩ nhiên, chúng ta sẽ có một số bó buộc về các thành viên trong một đội như tự đổi người leo rank trong team sẽ mất hạng, bạn tự out team sẽ bị vào hàng chờ, rank cùng thời gian…Chủ yếu, tính năng này để tăng thêm phần cạnh tranh về đi  phụ bản thay vì chỉ cày dung vô tội vạ như hiện nay.

6. Nhuộm màu trang phục

Đã có mặt tại các máy chủ khác, game thủ sẽ có thể nhuộm màu một số trang phục nhất định mà NC cho phép (từ từ sẽ tăng thêm số bộ được nhuộm - Ví dụ bộ Phượng Hoàng màu trắng mạ vàng siêu đẹp...)

Chủ yếu, tính năng nhuộm màu này cũng khá tương tự hệ thống craft trang phục bang hội hiện tại – cho phép game thủ tự đổi màu các trang phục cơ bản/quen thuộc. Dĩ nhiên, game thủ cần tìm các nguyên liệu cần thiết và cũng hơi khó kiếm để tiến hành nhuộm màu được. Kết quả sẽ cho bạn các trang phục cực ngầu, cực độc đáo mà không ai có hết.

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam 7

BnS: 6 tính năng đặc biệt sẽ sớm có mặt tại máy chủ Việt Nam 8

Theo các bạn, tính năng nào sẽ về Việt Nam trước trong các bản cập nhật tiếp theo và tính năng nào sẽ được ưa thích nhất?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang