Fortnite hoàn toàn vượt mặt PUBG khi lợi nhuận trong năm 2018 đã lên đến hàng tỷ đô la

Dù là một tựa game sinh sau đẻ muộn nhưng Fortnite đã làm được những thứ mà không có bất kì tựa game sinh tồn nào có thể sánh kịp

Dù là một phiên bản sinh tồn sinh sau đẻ muộn nhưng Fortnite dường như đã đạt được những thành công vô cùng lớn lao và có phần hơn hẳn so với PUBG. Kể từ khi tựa game này được ra mắt thì Epic Games đã liên tục làm việc không ngừng nghỉ để có thể tạo ra thêm nhiều những nội dung mới cho game và giờ đây, họ đã nhận được những thành quả không thể nào khổng lồ hơn, có giá trị lên đến hàng tỷ USD.

Đè bẹp PUBG một cách toàn diện, Fortnite ước tính đạt lợi nhuận cả tỷ đô - Ảnh 1.

Fortnite đang sống trong những ngày tháng tươi đẹp với mức lợi nhuận khổng lồ (nguồn hình: Internet)

Vào những ngày đầu tiên thì Fortnite được phát hành như một tựa gmae PvE mang tên Save the World được ra mắt vào tháng 5/2017. Nhưng khi cơ bão game Battle Royale chính thức đổ bộ vào thị trường game thế giới thì Epic Games đã chính thức đổi hướng cho đứa con của mình. Nhờ vào những nước đi đầy chiên thuật, cộng thêm việc đưa hết nguồn lực và tấm huyết cho đứa con cưng của mình, Epic Games đã đem đến cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới một tựa game sinh tồn chất lượng nhất ở thời điểm hiện tại, và có thể nói nó đã bỏ xa tựa game từng được cho là đối thủ truyền kiếp của mình, PUBG.

Tuy là một công ty tư nhân và không có trách nhiệm công khai thông tin của mình, thế nhưng theo một nguồn tin thân cận với TechCrunch cho biết, Epic Games đã kiếm được tới 3 tỷ đô la lợi nhuận chỉ tính riêng trong năm 2018, một con số đáng kinh ngạc.

Đè bẹp PUBG một cách toàn diện, Fortnite ước tính đạt lợi nhuận cả tỷ đô - Ảnh 2.

Lợi nhuận khổng lồ khiến Epic Games không tiếc tiền đầu tư xây dựng nền eSports của mình (nguồn hình: Internet)

Tuy nhiên số tiền lợi nhuận đó hoàn toàn có cơ sơ sở. Theo như những thông tin và số liệu đến từ trang nghiên cứu Sensor Tower thì những người đang sử dụng những thiết bị có hệ điều hành iOS trên toàn thế giới đã chi trung bình $1.230.000 mỗi ngày trên Fortnite trong tháng 11. Và nếu chỉ tính riêng hệ điều hành iOS thì số tiền lợi nhuận mà Epic Games thu được là vô cùng khổng lồ, lên đến $385.000.000 chỉ trong 8 tháng, từ tháng 4 tới tháng 11.

Đè bẹp PUBG một cách toàn diện, Fortnite ước tính đạt lợi nhuận cả tỷ đô - Ảnh 3.

Người chơi Fortnite thì chẳng bao giờ tiếc tiền với những bộ skin bắt mắt (nguồn hình: Internet)

Nếu Epic Games có thể giữ được đà tăng trưởng như những gì mà họ đang làm ở thời điểm hiện tại thì con số 3 tỷ đó chỉ là con số khởi đầu của họ mà thôi. Hãng phát triển này hoàn toàn có thể đạt được những con số khổng lồ và ấn tượng hơn trong năm 2019 sắp tới. Chính vì thế mà việc so sanh PUBG với Fortnite ở thời điểm hiện tại là một điều vô cùng khập khiễng, nhất là về số lượng người chơi và lợi nhuận.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang