Đây là lý do mà PUBG có thể hồi sinh một cách ngoạn mục, thoát khỏi cái mác Dead game

PUBG đã có những bước tăng trưởng đầu tiên của mình trong năm 2018 này sau khi cho ra mắt bản đồ mới Vikendi

PUBG đã từng có một khoảng thời gian tươi đẹp khi mà tựa game này liên tục thống trị tất cả những bảng xếp hạng, ngoài ra còn nhận được rất nhiều những đề cử cho vô số giải thưởng khác nhau. Thậm chí đến tận đầu năm 2018 thì PUBG vẫn còn là một trong những tựa game có số lượng người chơi nhiều nhất thế giới và nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên càng chơi tựa game này lâu thì người chơi lại càng phát hiện ra nhiều bất cập hiện hữu trong tựa game này. Ngoài ra việc gặp tình trạng hack/cheat không hồi kết và không kiểm soát được đã là thứ khiến cho game thủ không còn mấy mặn mà với PUBG nữa. Không những thế, trong năm 2018 vừa qua đã xuất hiện rất nhiều những tựa game thuộc thể loại Battle Royale cạnh tranh khốc liệt với PUBG như Fortnite, Call of Duty: Black Out khiến cho PUBG tuột dốc không thể nào nhanh chóng hơn. Từng có thời điểm mà lượng người chơi của PUBG chỉ nằm vỏn vẹn ở mức 800.000 người, thấp hơn rất nhiều so với mốc người chơi đỉnh điểm hơn 3.000.000 mà tựa game này từng thiết lập hồi tháng 3 năm nay.

Lượng người chơi tăng mạnh, PUBG có dấu hiệu hồi sinh trở lại và đây là lý do - Ảnh 1.

PUBG từng có quãng thời gian tụt dốc thê thảm trong năm (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng trong tháng 11 và 12 này thì PUBG đang cho thấy được dấu hiệu hồi sinh của mình khi lượng người chơi đã tăng trưởng trở lại, tuy không bằng thời kì hoàng kim của mình nhưng người ta cũng tin rằng đây là một tin đáng mừng đối với Bluehole. Và dưới đây chính là những nguyên nhân giúp cho PUBG có thể quay trở lại một cách vô cùng ngoạn mục.

Bản cập nhật map mới ra đúng thời điểm

Một trong những thứ đã cứu PUBG thoái khỏi mác "dead game" đó là việc Bluehole đã cho ra mắt của bản đồ mới Vikendi một cách vô cùng đúng lúc. Thời điểm mà đại đa số người chơi PUBG hiện đang cảm thấy vô cùng chán ngán với những bản đồ cũ như Erangel, Miranmar và cũng không còn thấy thú vị với bản đồ Sanhok nữa thì Vikendi như là một làn gió mới thôi thúc kéo những người chơi PUBG trở về với game.

Lượng người chơi tăng mạnh, PUBG có dấu hiệu hồi sinh trở lại và đây là lý do - Ảnh 2.

Bản đồ tuyết Vikendi là một trong những điểm nhấn hiếm hoi của PUBG trong năm (nguồn ảnh: Internet)

Bản đồ Vikendi dù đã từng được giới thiệu từ sự kiện E3 nhưng phải đến thời điểm cuối năm 2018 thì game thủ mới dịp được tận hưởng những cuộc chiến sinh tồn trong một bản đồ phủ đầy tuyết trắng. Tuy muộn so với dự định của người hâm một nhưng nó cũng đủ để hồi sinh lại PUBG bởi thời điểm ra mắt của nó gần với dịp Giáng Sinh, đây cũng được xem là một món quà đặc biệt của Bluehole dành cho người hâm mộ trong dịp lễ này. Có ý nghĩa, đúng thời điểm, Vikendi quả là con át chủ bài trong nỗ lực vực dậy PUBG của Bluehole.

Lượng người chơi tăng mạnh, PUBG có dấu hiệu hồi sinh trở lại và đây là lý do - Ảnh 3.

Vikendi ra mắt khiến dư luận chú ý ngay khi PUBG đang hứng chịu nhiều chỉ trích (nguồn ảnh: PUBG Corp)

Thời gian qua thì PUBG đã nhận được rất nhiều những lời chỉ trích về sự yếu kém của mình trong gameplay cũng như là trong những tình huống đấu súng bởi các streamer nổi tiếng như Shroud hay Dr Disrespect, đặc biệt là họ đã có những so sánh trực tiếp PUBG với tựa game Call of Duty: Black Out. Tuy nhiên chỉ với một bản đồ mới là Vikendi thì Bluehole đã lái được dư luận và tập trung sự chú ý của mọi người vào nó và những lời phàn nàn của những streamer dần chìm vào quên lãng.

Nạn hack cheat đã được kiểm soát phần nào

Vấn nạn hack/cheat được biết như nguồn cơn của việc tuột dốc của PUBG, chình vì thế mà PUBG Corp đã rất mạnh tay trong việc loại bỏ hoàn toàn những người chơi gian lận, họ đã không tiếc tiền đầu tư và những phần mềm, thiêt bị chống gian lận trong suốt thời gian qua. Chỉ vài tuần trở lại đây thôi thì đã có hơn 300.000 tài khoản bị khó vĩnh viễn và con số đó cũng đã đủ chứng mình cho việc Bluehole đang thực hiện một chiến dịch "truy cùng diệt tận" nhằm vào những người sử dụng hack/cheat để phá game.

Lượng người chơi tăng mạnh, PUBG có dấu hiệu hồi sinh trở lại và đây là lý do - Ảnh 4.

PUBG Corp giờ đây còn có thể phát hiện map hack và xử lý những player gian lận (nguồn ảnh: Internet)

Và bằng chứng là giờ đây, sau chiến dịch Fix PUBG, PUBG Corp đã nâng cấp hệ thống và có thể phát hiện cũng như xử phạt cả những người chơi sử dụng map hack - một trong những phần mềm gian lận khá tinh vi và khó bị phát hiện trước đó. Mạnh tay hơn, tổ chức này còn tuyên bố đang nắm giữ cả một danh sách những tuyển thủ đã gian lận, dù là trong quá khứ. Và một hình phạt nặng nề đang chờ họ. Mạnh tay với hack cheat là cách để Bluehole lấy lại niềm tin từ các game thủ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang