PUBG - sau khi cập nhật chống hack, danh sách tuyển thủ chuyên nghiệp dùng hack dài như sớ Táo Quân khiến nền eSport PUBG có thể sụp đổ nếu công bố

Trong thời gian gần đây, các tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp đã bị Bluehole tóm tại trận ngay khi đang thực hiện các phần mềm hack cheat và đang nhận những án phạt cực nặng được treo lơ lửng trên đầu các thanh niên vô ý thức này.

Điều này đã được phát hiện ngay khi mà Bluehole đã cập nhật phiên bản mới nhất phần mềm chống hack của mình. Nếu như trước đây, Bluehole không thể phát hiện những người chơi sử dụng các phần mềm hack tinh tế hơn như là hack bản đồ giúp mang lại các lợi thế khá lớn cho người chơi. Và tình trạng này đã ngay lập tức chấm dứt khi mà Bluehole sử dụng phần mềm nâng cấp và phát hiện ra hàng loạt các tuyển thú đã sử dụng hack cheat.

PUBG tiếp tục bê bối: Xuất hiện danh sách một loạt các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng phần mềm hack khi bắn giải - Ảnh 1.

Người chơi sử dụng hack cheat trong PUBG giúp mang lại lợi thế - Nguồn hình Internet

Đội tuyển Sans Domicile Fixe đã bị cáo buộc và sau đó thừa nhận việc sử dụng phần mềm hack cheat tại vòng loại PUBG Europe League, nơi họ tìm mọi cách để vào vòng loại LAN cuối cùng. Thành viên Fr_Steph của SDF đã thừa nhận lệnh ban từ phía Bluehole và thú nhận rằng họ đã nghe một số đồng đội báo cáo những vị trí của kẻ thù một cách khá ảo. Nhưng anh cho rằng chỉ có hai đồng đội sử dụng hack và không hề hỏi ý kiến các thành viên khác, dù phải công nhận rằng cả đội đã được hưởng lợi rất nhiều.

PUBG tiếp tục bê bối: Xuất hiện danh sách một loạt các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng phần mềm hack khi bắn giải - Ảnh 2.

SDF là đội tuyển gần đây đã nhận án phạt cấm thi đấu vì sử dụng hack cheat. Nguồn hình: SDF

Từ 1 danh sách cực dài những người chơi chuyên nghiệp và đã nhận được lệnh cấm từ phía Bluehole đã được lưu giữ, trong đó hàng trăm các tuyển thủ nổi tiếng như TEXQS của PIttsburgh Knights,... và nếu danh sách này được tung ra chắc chắn sẽ khiến cho nền eSports còn khá non trẻ của PUBG tan tành thành mây khói. Do đó, hiện nay toàn bộ các tuyển thủ đều nhận án phạt cảnh cáo để tránh có thể lặp lại những Scandal xấu hổ như của Pittsburgh Knights.

PUBG tiếp tục bê bối: Xuất hiện danh sách một loạt các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng phần mềm hack khi bắn giải - Ảnh 3.

Đại diện của Pittsburgh Knights thừa nhận hành vi hack cheat từ tuyển thủ của mình

"Gian lận dưới bất kỳ hình thức nào không chỉ làm xấu đi hình ảnh của đội tuyển mà còn tác động tiêu cực tới cả nền eSports nói chung. Chúng tôi đánh giá cao lệnh cấm đối với người chơi TEXQS trong đội. Đội tuyển hoàn toàn tôn trọng và hứa sẽ hỗ trợ PUBG Corp đắc lực trong cuộc điều tra này. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang làm việc và đang chờ đợi thông báo chính thức từ phía họ" - đại diện của Pittsburgh Knights phát biểu trên Twitter.

Đi theo cái đà này, nếu không thể kiếm soát tốt được vấn nạn hack cheat thì chắc chắn không chỉ nền eSports còn rất non trẻ của PUBG khó mà tiến xa mà còn khiến cho sự phát triển của tựa game này ngày một chậm chạp so với các đối thủ khác.Nên nhớ rằng, đã có khá nhiều ý kiến không ủng hộ đưa PUBG vào trong các giải đấu eSports vì nhiều yếu tố, điển hình như sự may rủi cũng như thứ hạng không phản ánh hết trình độ hay kỹ năng của người chơi. Sau sự vụ hack cheat lần này, có lẽ vấn đề eSports của PUBG lại càng sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang