PUBG: Những mẹo hay giúp bạn giành Top 1 trên bản đồ tuyết Vikendi mới ra mắt

Có thể nói bản đồ tuyết Vikendi trên PUBG là bản đồ hay nhất ở thời điểm hiện tại với lối chơi vô cùng độc đáo. Làm thế nào để giành được top 1 trên bản đồ này? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Có thể nói bản đồ tuyết Vikendi trên PUBG là bản đồ hay nhất ở thời điểm hiện tại với lối chơi vô cùng độc đáo. Làm thế nào để giành được top 1 trên bản đồ này? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

1. Chú ý địa hình và phương tiện

PUBG: Những mẹo hay giúp bạn giành Top 1 trên bản đồ tuyết Vikendi mới ra mắt

Bản đồ tuyết Vikendi này được ra mắt cùng với khá nhiều item mới, một trong số đó chính là chiếc xe trượt tuyết mà bạn thấy ở hình trên. Đây chính là phương tiện tuyệt nhất trong game để di chuyển trên các địa hình bao phủ bởi tuyết trắng vì nó vừa nhanh, điều khiển dễ. Tuy nhiên khi chạy trên các địa hình khác xe sẽ không mượt mà như chạy trên tuyết, các bạn lưu ý.

Còn lại các phương tiện khác cũng xuất hiện trên bản đồ này và không có nhiều khác biệt so với những bản đồ còn lại. Lưu ý một điều là xe thường chạy trên băng tuyết sẽ khó điều khiển, trơn trượt hơn so với đi trên đường bình thường. Vì vậy bạn nên tìm hiểu địa hình bản đồ tuyết Vikendi PUBG thật rõ trước khi tham chiến nhé.

2. Hiểu rõ bản đồ tuyết Vikendi

PUBG: Những mẹo hay giúp bạn giành Top 1 trên bản đồ tuyết Vikendi mới ra mắt 2

Một trong những yếu tố khiến VIkendi PUBG khác biệt so với những bản đồ còn lại chính là diện tích của nó. Bản đồ này có diện tích 6x6km, lớn hơn Sanhok nhưng lại nhỏ hơn Miramar và Erangel, có nghĩa là thời gian loot của bạn sẽ ít hơn nhưng cũng không phải đối mặt kẻ địch từ quá sớm. Địa hình bản đồ tuyết Vikendi cũng khá tróng trải với khá ít chỗ ẩn nấp nên tốt nhất hãy thủ sẵn vài quả bom khói trong người đề phòng bất trắc nhé. Ngoài ra một điều khá quan trọng mà ít ai để ý chính là trang phục phải hòa vào môi trường, tránh mặc đồ quá sặc sỡ, dễ bị địch phát hiện lắm đấy. Nếu không có cho mình bộ đồ Ghilie Suit màu trắng trong thính thì ít nhất cũng hãy mặc những bộ đồ màu trắng để hòa mình vào tuyết dễ hơn nhé.

Ngoài ra do cơ chế mới nên bản đồ tuyết Vikendi này khá ít súng AR mà phần lớn chỉ có SMG thôi, SR lại càng hiếm. Lượng loot cũng không quá nhiều như trên Sanhok nhưng ít ra cũng khá hơn Erangel, đặc biệt là với team loot dạo. Các khu vực giao tranh nhiều, đông người, nhiều công trình thì sẽ càng có nhiều hiểm nguy nhưng lại có nhiều đồ hơn cho bạn, tùy thuộc bạn chọn lựa thôi. 

Ngoài ra điểm làm Vikendi khác biệt chính là mũ 3 có thể tìm thấy trên bản đồ chứ không bị giấu trong "thính nữa", tận dụng để tìm món trang bị hữu dụng này nhé.

3. Nắm bắt chiến thuật khác biệt của Vikendi

PUBG: Để chiến thắng trong map tuyết Vikendi, bạn cần phải nắm rõ những bí kíp sau đây - Ảnh 4.

Mtộ tính năng mang đậm tính chiến thuật trên Vikendi mà các bản đồ khác không có được chính là hiệu ứng dấu chân để lại trên tuyết. Nó khiến game chân thật hơn và mang đến nhiều cơ hội tìm thấy kẻ địch cho bạn. Nên nhớ dấu chân chỉ tồn tại trong khoảng thời gian 15 phút mà thôi trước khi nó hoàn toàn tan biến nhé.

Ngoài ra tốc độ và vị trí vòng bo của Vikendi cũng khác 3 bản đồ còn lại hoàn toàn. Đầu tiên vòng bo trên Vikendi sẽ nhỏ hơn và xuất hiện sớm hơn, đủ để người chơi đưa ra quyết định vào vòng sớm hay không. Thứ 2 sự thu nhỏ vòng bo cũng không quá lớn để bạn phải chạy bo mệt mỏi. Còn lại thì thời gian bo rút cũng khác biệt: 3 vòng bo đầu tốc độ bo vẫn như bình thường trên Erangel hay Miramar nhưng vào đến những bo sau, tốc độ rút của nó sẽ chậm lại thấy rõ, có phần giống như trên Sanhok. Bạn nên nhớ kỹ điều này trước khi tham chiến nhé.

Jelly Donuts

Nguồn: gamek

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang