LMHT: Thanh niên toxic đến độ Bang phải chửi thẳng mặt hóa ra lại là ngoại binh đầu tiên của LCK

Ngoại binh đầu tiên của LCK bị cộng đồng cho ăn gạch sau khi đào ra quá khứ bất hảo liên tục phân biệt chủng tộc và toxic trong solo Q Hàn Quốc.

Sebastian “Malice” Edholm – Tân binh mới gia nhập đội tuyển thi đấu tại hạng 2 LMHTchuyên nghiệp Hàn Quốc: Bbq Olivers, và cũng là tuyển thủ ngoại quốc đầu tiên thi đấu tại hệ thống giải đấu LMHT Hàn Quốc, mới đây đã bị phát giác quá khứ bất hảo của mình, khi anh này thường xuyên có hành vi toxic, phân biệt chủng tộc nhắm vào các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc.

LMHT: Thanh niên toxic đến độ Bang phải chửi thẳng mặt hóa ra lại là ngoại binh đầu tiên của LCK

Anh chàng này được thông báo gia nhập BBQ vài ngày trước

Cụ thể Sebastian Edholm (Tên trong game thường là Murth, Murtth, Sedholm…), quốc tịch Thụy Điển là một người chơi nổi tiếng toxic tại server Hàn. Lần gây hấn nổi tiếng nhất của anh là trong một lần vô tình xuất hiện trong stream của Bang, anh chàng Sebastian này liên tục khiêu khích và thậm chí đả kích các thành viên của SKT vì lúc đó họ đang có phong độ xuống thấp :

 

LMHT: Thanh niên toxic đến độ Bang phải chửi thẳng mặt hóa ra lại là ngoại binh đầu tiên của LCK 2

Pirean 0-9

LMHT: Thanh niên toxic đến độ Bang phải chửi thẳng mặt hóa ra lại là ngoại binh đầu tiên của LCK 3

Bang mày có tự thấy chán ghét bản thân không? Sao mày có thể chơi với một thằng mid vô dụng như kia chứ

LMHT: Thanh niên toxic đến độ Bang phải chửi thẳng mặt hóa ra lại là ngoại binh đầu tiên của LCK 4

nên gửi pirean trở lại Bắc Mỹ đi thì hơn

 

Vì những hành vi trong quá khứ của “ngoại binh” mới gia nhập đội tuyển, Bbq Olivers đã buộc phải lên tiếng bằng việc viết thư xin lỗi người hâm mộ. Bức thư có nội dung khá dài đề cập đến những vấn đề mà Malice đã gây ra trong quá khứ, bao gồm những hành vi toxic, phân biệt chủng tộc nhắm vào các tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc khi chơi LMHT tại máy chủ này.

LMHT: Thanh niên toxic đến độ Bang phải chửi thẳng mặt hóa ra lại là ngoại binh đầu tiên của LCK 5

Bài xin lỗi khá dài của BBQ

Ban lãnh đạo Bbq cùng Malice cũng xin lỗi người hâm mộ vì những rắc rối mà tuyển thủ của họ đã gây ra khẳng định sẽ chấn chỉnh lại thái độ của Malice trong tương lai. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc Bbq Olivers vẫn sẽ sử dụng Malice trong đội hình của mình, và người hâm mộ LMHT Hàn Quốc thì hoàn toàn không hài lòng với điều đó.

Bằng chứng là hàng loạt những comment ném gạch Malice đang xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng sau thông báo này :

[+204, -8] Cố ý phân biệt chủng tộc, biến lẹ

[+177, -6] Đến một thằng phân biệt chủng tộc còn tuyển về thì người ngoại quốc hay không đâu còn quan trọng. Giao tiếp khó khăn, khác biệt văn hóa, trong khi người tài tại Hàn Quốc thì còn đầy ra đó, chẳng thể hiểu nổi

[+125, -5] Vì lên chơi chuyên nghiệp và sắp có trận đánh rồi nên mới lên tiếng xin lỗi chứ thực ra ông này chẳng có chút ý hối lỗi nào đâu

[+116, -5] Ông này cũng là streamer mà, sao trước giờ có thấy xin lỗi gì trên stream đâu, giờ lên chuyên nghiệp rồi mới bày đặt xin lỗi

[+29, -7] Đơn giản là mời ông cuốn gói khỏi Hàn Quốc dùm

[+7, -0] Dù là streamer hay là progamer thì cũng mong ông biến khỏi đất nước này đi. Đã ghét người Hàn tới vậy thì đến Hàn làm game thủ chuyên nghiệp làm gì?

[+4, -0] Còn gì tồi tệ hơn 1 thằng phân biệt chủng tộc

[+4, -1] Tuyển thành viên kiểu gì lại mang cái thứ rác rưởi đó về

[+3, -0] Tôi vẫn nhớ như in Bang không đáp lại thằng này câu nào ngoài 1 câu: “Mày ở nước nào thì cuốn gói về nước đó đi.”

[+2, -0] bbq ㅋㅋㅋㅋ Xây dựng hình ảnh thương hiệu hay quá ha ㅋㅋㅋ Mướn thằng này về làm đại diện thương hiệu luôn ㅋㅋㅋㅋ

Cư dân mạng Hàn không dễ tha thứ, nhất là khi Malice đã đụng tới một trong những đội tuyển có số lượng fan đông nhất tại đây. Có lẽ sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của Malice sắp tới sẽ gặp không ít trắc trở đây

Nguồn : LoL Netizen Vtrans

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang