Fortnite tiếp tục bị kiện bởi việc ăn cắp những điệu nhảy của người nổi tiếng để trục lợi

Fortnite liên tục phải đối mặt với những vụ kiện tụng bởi việc kinh doanh điệu nhảy của người khác

Việc Fortnite liên tiếp vướng phải những vụ kiện tụng không còn là một điều mới mẻ nữa, và những emote mang đầy biểu cảm cững như là đặc trưng của tựa game này vốn được đạo ý tưởng từ rất nhiều những màn trình diễn ngoài đời thực. Tất nhiên là chúng ngay lập tức trở thành thứ để những nghệ sĩ để ý và đòi quyền sở hữu trí tuệ.

Hồi tháng 11 thì Brooklyn 2 Milly đã đem kiện Epic Games cũng như Fortnite bởi điệu nhảy Swipe It trong game, và tới bây giờ thì trò chơi lại tiếp tục bị kiện bởi các nghệ sĩ khác, già có mà trẻ cũng có luôn.

Cụ thể thì đã có thêm 2 điệu nhảy mới của Fornite bị chủ nhân sáng tạo đen ra khởi kiện, bao gồm  floss dance của Backpack Kid và Carlton dance của diễn viên Alfonso Ribeiro. Những người có liên quan đã cho biết rằng NSX của game hoàn toàn không hề hỏi ý kiến của họ khi đem những điệu nhảy này vào thế giới ảo để kinh doanh.

Fortnite tiếp tục bị kiện bởi việc ăn cắp những điệu nhảy của người nổi tiếng để trục lợi

Floss dance bị nhái lại trong Fortnite.

Fortnite tiếp tục bị kiện bởi việc ăn cắp những điệu nhảy của người nổi tiếng để trục lợi 2

Còn đây là Carlton dance của diễn viên Alfonso Ribeiro bị nhái lại.

Trên thực tế nếu Fortnite đem những điệu nhảy này vào game và phát miễn phí cho người chơi thì sẽ chẳng có vấn đề gì, khi mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng muốn điệu nhảy của mình được quảng bá rộng rãi trên Internet. Nhưng đời không như là mơ khi Epic Games đã trục lợi từ những điệu nhảy này như là một hình thức trêu đùa những người thua cuộc với giá dao động từ 4,99 USD - 9,99 USD. Lẽ dĩ nhiên, kinh doanh với sáng tác của người khác là không chấp nhận được, và họ nhanh chóng bị kiện.

Hiện tại những người đại diện của Fortnite vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về vụ kiện tụng. Tuy nhiên với cả loạt bằng chứng vô cùng chuẩn xác không lẫn vào đâu nổi thì có lẽ NSX Epic Games sẽ còn đau đầu với phương pháp kinh doanh của mình. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang