BioWare khẳng định Anthem không có Season Pass, game thủ chỉ mua game thôi

Mỗi khi nhắc đến EA, người ta thường nghĩ ngay đến microtransactions hoặc những bản DLC tính phí. Nhưng BioWare dường như sẵn sàng khẳng định tựa game Anthem sẽ không đi theo con đường đó dù cho EA là đơn vị phát hành

Ngày nay, thị trường game dường như đang bị chi phối bởi những thứ giúp nhà phát hành "kiếm thêm" như Season Pass, Annual Pass, DLC tính phí, ... Đôi khi cũng có một số ngoại lệ (Như tựa game Vampyr), và dường như BioWare sẽ là hãng game đầu tiên trong năm 2019 nói không với Season Pass, khi một nhà phát triển đến từ đội ngũ làm game Anthem cho biết những gì người chơi cần làm là "chỉ mua trò chơi thôi". Sau tuyên bố nói không với Season Pass của BioWare cách đây vài tháng tại sự kiện E3 2018, lời khẳng định này cho thấy cả EA và BioWare đều muốn đảm bảo điều này. 

BioWare khẳng định Anthem không có Season Pass, game thủ chỉ mua game thôi

Hiện tựa game Anthem đang bước vào giai đoạn Alpha, với một số người may mắn được tham gia đợt Closed Alpha đầu tháng 12, và bản thân trò chơi sẽ phát hành chính thức vào cuối tháng 2 năm sau. Mặc dù BioWare không tiết lộ chính xác phần nội dung sau khi ra mắt của Anthem, nhưng theo lời của trưởng nhóm sản xuất, ông Michael Gamble cho biết, người chơi có thể tận hưởng toàn bộ nội dung của Anthem, và chỉ phải trả chi phí mua game ban đầu, một lần duy nhât mà thôi. 

BioWare khẳng định Anthem không có Season Pass, game thủ chỉ mua game thôi 2

Như vậy, chúng ta có thể hình dung về mô hình phát triển nội dung cho Anthem như sau: Trước hết, BioWare sẽ cung cấp Anthem dưới dạng gói game hoàn chỉnh ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, qua đó loại bỏ những mối lo ngại về việc các nội dung mới sẽ bổ sung sau dưới dạng DLC tính phí. Kế đến, BioWare hứa rằng các bản DLC cốt truyện của Anthem sẽ hoàn toàn miễn phí, đúng với những cam kết về việc nói không với Season Pass hay DLC tính phí. Và cuối cùng, BioWare chia sẻ rằng hãng sẽ lấy cảm hứng từ các sự kiện theo mùa của tựa game đang nổi lên, Fortnite, để vạch ra kế hoạch phát hành nội dung mới cho Anthem.

BioWare khẳng định Anthem không có Season Pass, game thủ chỉ mua game thôi 3

Như vậy, có vẻ Anthem sẽ cung cấp một số sự kiện trực tiếp hoàn toàn miễn phí với tất cả mọi người chơi, khác với Destiny 2, một tựa game online có những sự kiện bị khóa sau các bản DLC tính phí. Mặc dù điều này nghe có vẻ đầy hứa hẹn, nhất là trong giai đoạn các game thủ đã bắt đầu chán nản với việc phải liên tục trả tiền cho những nội dung mới, chúng ta vẫn phải chờ xem liệu rằng BioWare, và đặc biệt là EA, có thật sự giữ được những cam kết đó hay không. Và nếu không kiếm tiền từ DLC, rất có thể Anthem sẽ bán các vật phẩm phụ kiện dành cho nhân vật. Hãy hi vọng rằng chúng chỉ mang tính chất làm nhân vật của người chơi có vẻ ngoài ngầu hơn, thay vì khiến họ vượt trội hơn những người chơi khác. 

BioWare khẳng định Anthem không có Season Pass, game thủ chỉ mua game thôi 4

Anthem dự kiến ra mắt vào ngày 22 tháng 2 năm 2019 trên ba hệ máy PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang