Trong năm 2018 vừa qua - Liên MInh Huyền Thoại đã thực hiện 5 thay đổi khiến cộng đồng phải điêu đứng

Sau đây à 5 thay đổi quan trọng nhất năm 2018 vừa qua và chúng đã khiến cho Meta của game biến đổi 1 cách khó lường nhất

5. Các trang bị phép thuật/ năng lượng được thay đổi

Những thay đổi này nhằm mục địch là dựa trên từng điểm mạnh yếu của các tướng pháp sư theo đó mà cân bằng trên trang bị theo chiều hướng dễ dàng nhất giúp mỗi Pháp Sư đều sẽ có được sức mạnh riêng biệt. Tuy nhiên, kết quả là Meta đã bị phá nát trong vòng 1 vài tuần kể từ khi ra mắt những thay đổi này.

Trong năm 2018 vừa qua - Liên MInh Huyền Thoại đã thực hiện 5 thay đổi khiến cộng đồng phải điêu đứng

Các tướng pháp sư chỉ cần lên Vọng Âm Luden là đã quá mạnh rồi - Nguồn Riot Games

Khi mà chỉ số năng lượng được bổ sung  cho những trang bị như Vọng Âm Luden và loại bọ ra khỏi những trang bị khác và hàng loạt những thay đổi dành cho những trang bị pháp sư. Mục tiêu cuối cùng chính là mong muốn việc người chơi sẽ sử dụng Vọng Âm như trang bị để cấu máu đối phương trong khi các trang bị như Spellbinder để thực hiện các pha  giao tranh tốc độ cao thì bỗng dưng toàn bộ meta thay đổi khi mà tất cả pháp sư đều sẽ lên Vọng Âm Luden vào giai đoạn cuối trận đấu vì trang bị này cung cấp lượng chỉ số sức mạnh phép thuật khả năng hồi chiêu và lượng năng lượng phép thuật rất lý tưởng cho bất kỳ vị tướng pháp thuật nào.

4. Hệ Thống tiền thưởng hoàn toàn mới

Hệ thống tiền thưởng cho người chơi đã thay đổi khá nhiều khi mà bạn có thể đạt được số vàng thưởng khổng lồ khi mà kết thúc được chuỗi Killing Spree của những Player trình độ cao bên team bạn. Chính điều này đã trở thành 1 vấn đề nghiêm trọng gây ra tranh cãi cho cả cộng đồng trong suốt phần còn lại của mùa giải.

Trong năm 2018 vừa qua - Liên MInh Huyền Thoại đã thực hiện 5 thay đổi khiến cộng đồng phải điêu đứng 2

Tập trung đi Săn những người chơi có K/D/A cao sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn - Nguồn: Riot Game

Tuy nhiên, ngay sau đó Riot cũng đã cập nhật ngay hệ thống thưởng tiền mới dựa trên nhiều yếu tố hơn và công bằng hơn rất nhiều.

3. Những con lính trở nên có giá trị kinh tế nhiều hơn hẳn so với những năm trước.

1 trong những quyết định máu me nhất chính là việc gia tăng giá trị vàng từ 1 con lính và đáng chú ý nhất chính là việc nâng lượng vàng của những con lính bắn pháo có giá trị cao hơn cả những bãi quái rừng vào giai đoạn giữa trận đấu.

Trong năm 2018 vừa qua - Liên MInh Huyền Thoại đã thực hiện 5 thay đổi khiến cộng đồng phải điêu đứng 3

Bây giờ chỉ cần miss 1 con lính bắn pháo là người chơi đã mất 1 khoản tiền khổng lồ - Nguồn Riot Game

Mục tiêu ở đây chính là việc nếu những con creep nào bị giết quá dễ dàng thì sẽ thưởng ít hơn so với những con tướng bự như lính bắn pháo, điều này hạn chế tốc độ của những người đi rừng sẽ roam tới khu vực các lane ăn lính và bỏ đi rất nhanh vì trước đó lính bắn pháo giá trị không quá cách biệt so với bây giờ. Tuy nhiên, cuối cùng thì vẫn không thay đổi được gì vì tính tới hiện nay việc vị trí rừng di chuyển liên tục trên bản đồ mới chính là cách duy nhất đạt được tỷ lệ thắng cao nhất trong game.

2. Sự thay đổi về lượng kinh nghiệm nhận được khi đi rừng

Bằng việc thay đổi lượng kinh nghiệm nhận được khi đi rừng, Riot đã thay đổi gần như hoàn toàn meta của vị trí đi rừng trong suốt thời gian còn lại của năm. Người chơi sẽ không còn nhận đượcl ượng kinh nghiệm đủ để lên cấp độ 3 sau khi đã clear hết 3 bãi quái rừng như trước đây, điều này khiến cho người chơi vị trí này phải bay thẳng qua rừng của đối phương để giao tranh nhằm giành giật từng con quái.

Trong năm 2018 vừa qua - Liên MInh Huyền Thoại đã thực hiện 5 thay đổi khiến cộng đồng phải điêu đứng 4

Những Tướng đi Rừng cần đồ sẽ khó sống trong Meta hiện nay - Nguồn Riot Game

Điều này khiến cho những vị tướng yếu trong việc giao tranh vào khoản đầu game và giữa game trở nên không phù hợp để đi rừng nữa.

1. Chỉ số các trang bị bạo cách và chỉ số của các AD cũng bị thay đổi

Đây có lẽ là thay đổi ngớ ngẫn nhất của Riot khi mà sau những cập nhật này gần như Lane có rất ít xạ thủ  và gần như chỉ có 1 số ít xạ thủ có thể đi được Lane dưới nhưng không phải vì đây là những vị tướng phù hợp với vị trí xạ thủ mà đơn giản là những tướng xạ thủ khác bị Nerf 1 cách thảm hại.

Trong năm 2018 vừa qua - Liên MInh Huyền Thoại đã thực hiện 5 thay đổi khiến cộng đồng phải điêu đứng 5

Tướng Xạ thủ đang bị Riot Nerf không còn đất sống - Nguồn Riot Game

Theo Dotesports

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang