Fortnite tung ra chế độ Battle Royale để canh tranh với PUBG

Ra mắt từ tháng 7, tựa game bắn súng trực tuyến Fortine của Epic Games mới vừa được bổ sung chế độ Survive the Storm vào tháng trước, và sắp tới sẽ ra mắt thêm chế độ Battle Royale với lối chơi khá giống PUBG

Tháng 8 vừa qua, hãng Epic Games đã giới thiệu chế độ Survive the Storm cho tựa game mới của mình là Fortnite. Những ai đã từng chơi qua tựa game bắn súng - nhặt đồ multiplayer này kể từ khi ra mắt vào tháng 7 hoan nghênh sự ra mắt nội dung mới, nhưng dường như Epic Games vẫn còn nhiều kế hoạch hơn. Cụ thể mới đây, hãng đã công bố Fortine sẽ bổ sung thêm một chế độ chơi mới nữa mang tên Battle Royale. Sẽ được tung ra vào ngày 26 tháng 9, Battle Royale sẽ để 100 người chơi vào một bản đồ khổng lồ, thách thức họ trở thành người cuối cùng còn sống. Hãng phát triển cho biết nó kết hợp "Những kỹ năng xây dựng căn cứ và phá hủy môi trường cùng với lối chơi PvP hấp dẫn."

Epic giải thích đội ngũ phát triển Unreal Tournament tại công ty đã trải nghiệm chế độ này một vài tháng trong lúc hãng tiếp tục cập nhật cốt lõi game. Mặc dù đã được thực hiện trong nhiều tháng, Epc không nghĩ rằng mọi thứ sẽ chạy mượt với những người chơi Fortine tham gia Battle Royale sớm trong đợt Public Test. Hãng phát triển dự kiến trước sẽ có những trường hợp bị văng game hoặc lỗi game, thậm chí có thể server sẽ bị sập, nhưng điều này là cần thiết để Epic chuẩn bị chế độ game mới cho việc ra mắt hoàn chỉnh của nó.

Fortnite tung ra chế độ Battle Royale để canh tranh với PUBG

Nhưng trong khi rất nhiều người chơi Fortnite hào hứng với chế độ game mới, một số khác cho rằng Epic Games chỉ đang cố gắng tạo ra một sự tách biệt của tựa game có lối chơi tương tự đang rất thành công, PlayerUnknown's BattlegroundsBattlegrounds hiện đã bán rất chạy, chuyển đi hàng triệu bản trên PC kể từ tháng 3 năm nay, bất kể việc vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access. Công bố mới nhất của Fortine dường như đang bị xem là một cách kiếm tiền dựa trên sự phổ biến của lối chơi "Cuộc chiến Hoàng tộc". Một số khác thì lại cho rằng đây không chỉ là một trường hợp Epic được truyền cảm hứng bởi PUBG, như hãng phát triển cho biết trong bài công bố của mình về chế độ này.

Fortnite tung ra chế độ Battle Royale để canh tranh với PUBG 2

Ngay cả nếu như chế độ này thoát khỏi việc trở thành một bản sao, chuyển đổi bối cảnh hiện thực trong PlayerUnknown's Battlegrounds cho các nhân vật trông như hoạt hình Pixar trong Fortnite, chế độ này có thể thu hút một lượng lớn người chơi cho Epic GamesPlayerUnknown's Battlegrounds có thể đang trở thành một tựa game độc quyền có thời hạn trên Xbox One, nhưng sẽ vẫn phải chờ một lúc cho đến khi người chơi PS4 có được trải nghiệm của lối chơi "Cuộc chiến Hoàng tộc" trong game. Ngay cả những người chơi Xbox One cũng phải chờ đến cuối năm nay để chạm tay vào "bom tấn" này.

Fortnite tung ra chế độ Battle Royale để canh tranh với PUBG 3

Với những người dùng PS4 và Xbox One không muốn chờ đợi, Fortnite có thể là một lựa chọn thay thế tương đối thích hợp. Vậy nên mặc dù tựa game mới nhất này của Epic Games đã bán được 1 triệu bản, chế độ Battle Royale có thể giúp con số đó vươn xa hơn nữa. Fortine đang góp mặt trên PC, PS4 và Xbox One

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang