Hơn 1 triệu tài khoản PUBG đã bị hệ thống BattlEye "cho ra đảo" chỉ trong tháng 1

Tuy nhiên vấn nạn hack/cheat trong game vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Bất kể các động thái cứng rắn của nhà phát hành, nhiều người chơi vẫn không hề biết sợ khi vẫn sử dụng hack/các thủ thuật cheat/macro trong PUBG để giành được chiến thắng. 

Đơn cử như hành động nhờ chính quyền bắt giữ 120 hacker làm các bản hack PUBG ở Trung Quốc là một bước tiến mạnh tay của Bluehole. Tuy vậy số lượng hack/cheat trong game vẫn không hề giảm, thậm chí, chỉ riêng trong tháng 1 vừa qua, hơn 1 triệu tài khoản đã bị "cấm cửa" nhờ vào hệ thống chống hack/cheat BattlEye.

Hơn 1 triệu tài khoản PUBG đã bị hệ thống BattlEye cho ra đảo chỉ trong tháng 1

Đây là một con số đáng lo ngại. Trong lần cập nhật BattlEye gần nhất vào cuối tháng 12, Bluehole cũng đã "cho ra đảo" gần 1.5 triệu tài khoản có dấu hiệu hack/cheat trong game kể từ khi PUBG mới phát hành trên Steam hồi tháng 3.

Như vậy chỉ trong tháng 1, số lượng tài khoản bị ban đã xấp xỉ hơn 9 tháng trước cộng lại. Dường như vấn nạn này ngày càng trở nên tồi tệ và các nỗ lực ngăn chặn không đạt được hiệu quả cho lắm. Có lẽ những "hacker" này thích bỏ ra mua một key game mới và tiếp tục sử dụng hack/cheat hơn là chơi game một cách sòng phẳng với những người chơi khác.

Các thể loại hack như nhìn xuyên tường, tự động nhắm vào đầu giờ đây có thể dễ dàng bị phát hiện bởi hệ thống BattlEye. Thế nên có thể nói hệ thống anti-cheat này đã hoạt động gấp đôi hiệu quả hoặc tệ hơn, tình trạng hack/cheat đang xảy ra một cách không kiểm soát được.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang