Lý do nào khiến Rules of Survival rời bỏ sân chơi Steam khổng lồ?

Vì một lý do nào đó, siêu phẩm Rules of Survival lại bị rút ra khỏi trang Steam "như chưa hề tồn tại" sau vài ngày ra mắt và hứa hẹn khá đình đám với game thủ.

Lý do nào khiến Rules of Survival rời bỏ sân chơi Steam khổng lồ?

Theo mặc định, Rules Of Survival (RoS) đã phát hành miễn phí phiên bản quốc tế cũng như phiên bản tại một số quốc gia (ở Việt Nam, VNG cũng đã trở thành nhà phân phối phiên bản PC) và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý - đặc biệt nhất là môi trường eSports khá hấp dẫn trong thời gian vừa qua.

Mới đây, NetEase đã chính thức đưa sản phẩm này lên hệ thống Steam để tiếp tục mở rộng thị trường. Tuy nhiên phiên bản trên Steam của Rules Of Survival sẽ được bán với giá là 2,99 USD (riêng khu vực Việt Nam sẽ được trợ giá chỉ còn 43.000 đồng), biến trò chơi từ một sản phẩm free to play (miễn phí) trở thành buy to play (trả phí).

Kết quả hình ảnh cho Rules of Survival – VNG

Phiên bản trả phí này được quảng cáo với người chơi là chống hack tốt hơn phiên bản mobile đang phát hành miễn phí. Tuy nhiên các dữ liệu giữa phiên bản miễn phí và trả phí sẽ không thể chuyển đổi qua lại, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu như ở một server mới - và khá nhiều game thủ rất không hài lòng về vấn đề này.

Lý do nào khiến Rules of Survival rời bỏ sân chơi Steam khổng lồ? 3

Sau khoảng nửa tháng vận hành, RoS bỗng nhiên bị gỡ bỏ khỏi Steam hoàn toàn. Theo NetEase, họ vẫn chưa chính thức đưa ra nguyên nhân cho việc này, nhưng các game thủ đã mua và cài đặt game từ Steam trước đó vẫn có thể chơi game bình thường, gây nhiều rắc rối cho cả game thủ mới muốn tham gia vào game mà không được, trong khi game thủ cũ cũng chơi không ổn do quá ít người chơi tại máy chủ này.

Rules of Survival bất ngờ biến mất khỏi Steam sau chưa đầy 2 tuần ra mắt

Về lý do của việc đóng cửa bất ngờ này, có khá nhiều ý kiến xoay quanh nhiều vấn đề ở cả game lẫn NPH. Nhiều game thủ cho rằng NPH đã phải tạm dừng phát triển sản phẩm do đang xử lý vụ kiện giữa RoS và PUBG tại thị trường Trung Quốc khá "căng" trong thời gian gần đây.

Lý do nào khiến Rules of Survival rời bỏ sân chơi Steam khổng lồ? 5

Số khác lại cho rằng việc RoS xuất hiện trên Steam cũng chỉ bớt được số lượng "trẻ trâu" chơi free chứ không hề giảm được nạn hack/cheat tràn lan hiện tại từ bản free sang pay này. Số game thủ còn lại thì khá lạc quan khi cho rằng NetEase đang muốn thay đổi chiến lược kinh doanh và tạm thời "cách ly" game thủ mới tham gia thôi, người cũ vẫn còn chơi được bình thường mà...

Rules of Survival bất ngờ biến mất khỏi Steam sau chưa đầy 2 tuần ra mắt
Sau 5 ngày đầu ra mắt trên Steam, Rules of Survival đã đón nhận những con số thống kê tương đối khiêm tốn

Dù thế nào đi nữa, việc chuyển đổi RoS sang từ Free to Play thành Pay to Play có vẻ cũng không phải là nước cờ hay từ Net Ease khi mang lại phản ứng khá hạn chế này trên một nền tảng mới với một sản phẩm đã thành công sẵn. Hãy cùng xem qua NetEase sẽ làm gì trong thời gian tới nhé.

Nguồn: Game4V

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang