FIFA Online 4: Sự khác nhau giữa Legacy Defending và Tactical Defending

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 hệ thống phòng thủ Legacy và Tactical trong FIFA Online 4 để chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé!

FIFA Online 4: Sự khác nhau giữa Legacy Defending và Tactical Defending

Không quá khó để các người chơi FIFA lâu năm có thể nhận ra hệ thống phòng ngự của FIFA Online 4 chính là Tactical Defending, một  hệ thống phòng ngự kiểu mới và tất nhiên là khó dùng hơn Legacy Defending như trên FIFA Online 3 nhiều. Vậy Legacy Defending và Tactical Defending là gì? Cách thức hoạt động của chúng ra sao và loại nào sẽ phù hợp với lối chơi của bạn nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Trước tiên bạn cần biết hệ thống phòng thủ trong FO3 ngày trước là Legacy Defending, một hệ thống phòng ngự tự động lầm gần như mọi chuyện trong quá trình phòng thủ như di chuyển, tắc bóng, đọc tình huống, cắt bóng và cả bọc lót cho nhau. Những gì bạn làm chỉ là giữ nút chạy nhanh và nút sút thôi (E + D trên phím chuột mặc định) và các cầu thủ sẽ chạy theo tranh chấp với cầu thủ đang có bóng ở đội bạn, bấm thêm A để xoạc bóng nữa là bạn "good to go" rồi đấy.

FIFA Online 4: Sự khác nhau giữa Legacy Defending và Tactical Defending 2

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của hệ thống phòng ngự này chính là nó quá dễ bị bắt bài do chuyển động của các cầu thủ gần như chỉ có thế mà thôi. Nếu tinh ý một chút, đối phương hoàn toàn có thể đưa ra những skill hay đường chuyền nhằm loại bỏ cầu thủ đang theo bóng một cách dễ dàng với phán đoán của họ. Và nếu dùng Q đổi người quá nhiều thì hàng phòng ngự của bạn sẽ lộ ra nhiều lỗ hổng hơn để đối phương khai thác, nói rõ hơn là cầu thủ di chuyển rất "ngáo" ấy.

FIFA Online 4: Sự khác nhau giữa Legacy Defending và Tactical Defending 3

Chính vì vậy mà mới có chuyện sinh ra một hệ thống phòng ngự tốt hơn, khó bị bắt bài hơn, đó chính là Tactical Defending. Do khó bị bắt bài hơn nên nó cũng khó dùng hơn, cần nhiều thao tác điều khiển của bạn hơn. Ví dụ khi phòng ngự một tình huống lên bóng của đối phương, thay vì đè E + D như cũ bạn phải tự di chuyển cầu thủ về hướng cần phòng thủ để triển khai hàng phòng ngự. Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong phòng ngự dù ở FO3 thì các cao thủ vẫn sử dụng lối phòng ngự bắt bài thay cho Legacy Defending mặc định của game. Cầu thủ sẽ hạn chế "bò lạc" hơn và di chuyển hợp lý hơn.

FIFA Online 4: Sự khác nhau giữa Legacy Defending và Tactical Defending 4

Có thể hiểu một cách đơn giản, Legacy Defeding sử dụng hoàn toàn AI để điều khiển cầu thủ mà bạn không cần phải bỏ công sức ra nhiều trong khi sử dụng Tactical Defeding bạn sẽ tốn công hơn nhưng hiệu quả hơn, số lượng cầu thủ tranh chấp bóng sẽ ít nhiều tùy vào bạn. Tưởng tượng 3 thằng vây 1 thì có mà giữ được bóng nhé. Chỉ cần một thao tác tay khác của bạn là có thể vào bóng, "cướp trên giàn mướp" liền.

FIFA Online 4: Sự khác nhau giữa Legacy Defending và Tactical Defending 5

Tóm lại thì Legacy quá dễ để sử dụng và làm quen vì bạn ít thao tác hơn hẳn còn Tactical, đúng như cái tên, bạn sẽ phải có một chiến thuật cụ thể trong đầu trước cái đã rồi mới triển khai hàng phòng ngự như mong muốn. Nếu cà một HLV kỳ cựu thì bạn sẽ có tư duy phòng ngự tốt hơn và chủ động hơn trong việc sử dụng Tactical Defending. 

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tham khảo binhbe

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang