Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất trong năm qua (Phần 2)

Năm 2018 vừa qua, khái niệm game Multiplayer đã dần phổ biến hơn cả với những tựa game bản quyền. Và trong số hàng loạt game chơi Multiplayer, có rất nhiều lựa chọn sáng giá

Xem thêm:
+ Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất trong năm qua (Phần 1).
+ Nhìn lại 2018: Những tựa game chuyển thể từ Anime thành công nhất.

Hitman 2
Nhà phát triển: IO Interactive
Ngày ra mắt: 13.11.2018
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Nếu người chơi đã từng có những trải nghiệm hấp dẫn với Hitman năm 2016, thì Hitman 2 cũng sẽ mang đến cảm giác tương tự - với toàn bộ các màn chơi từ phần game đầu tiên. Trong khi Hitman 2 còn mang đến một số phương thức ám sát mới và dụng cụ mới, trải nghiệm cốt lõi của một tựa game Hitman vẫn được giữ nguyên. Bên cạnh đó, Hitman 2 còn mang đến hai chế độ multiplayer mang tên Snipder Assassin và Ghost Mode

Snipder Assassin cho phép người chơi hợp tác với nhau để tạo ra các cơ hội và hạ gục các mục tiêu bằng súng ngắm. Trong khi đó, Ghost Mode cho phép người chơi tham gia vào một cuộc đua hạ gục các mục tiêu của một trong số rất nhiều màn chơi khác nhau. Người chơi có thể nhìn thấy nhau, nhưng không thể tương tác, và phải tranh đua nhau để hạ gục một loạt các mục tiêu. Cả hai chế độ đều bổ sung thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn cho Hitman 2, và mong rằng IO Interactive sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa, khi game tiếp tục phát triển. 

Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất trong năm qua Phần 2

Overcooked 2
Nhà phát triển: Ghost Town Games
Ngày ra mắt: 07.08.20189
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Tiếp tục chủ đề những tựa game co-op vui nhộn để chơi cả ngày, chúng ta có tựa game nấu ăn cực kì hỗn loạn mang tên Overcooked 2. Khá giống phần game đầu, người chơi phải hợp tác với nhau để chuẩn bị và nấu ăn cho thực khách, đồng thời đối đầu với những môi trường hoang dã và các thảm họa tự nhiên ngáng đường. Ghost Town Games đã bổ sung thêm nhiều cơ chế mới, khiến cho mỗi màn chơi trở nên lộn xộn hơn. 

Overcooked 2 có thể xem là một trong những tựa game co-op giải trí nhất (và đôi khi cũng khá căng thẳng), đồng thời mang đến một trải nghiệm phần thưởng đáng kinh ngạc khi người chơi vượt qua các màn chơi cực kì thách thức - khiến nó trở thành một tựa game hoàn hảo để có được những tràng cười vui nhộn với bạn bè.

Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất trong năm qua Phần 2  2

Monster Hunter World
Nhà phát triển: Capcom
Ngày ra mắt: 26.01.2018 (PS4, Xbox One), 09.08.2018 (PC)
Hệ máy: PS4, Xbox One, PC

Monster Hunter World đã đạp đổ rất nhiều bức tường ngăn cách từng khiến seri này trở nên khó tiếp cận với nhiều người chơi, qua đó giúp nó trở nên thành công cả về doanh thu lẫn sự đón nhận. Game mang đến một hệ thống co-op dễ dàng hơn, cho phép người chơi hỗ trợ lẫn nhau trong các cuộc săn quái khó khăn.

Monster Hunter World cũng làm cho hoạt động theo dấu và truy đuổi trở nên dễ hơn so với những phần trước, nhờ vào các Scoutflies. Capcom đang liên tục giúp Monster Hunter World phát triển thông qua những chuyến đi săn mới, trang phục mới, và nhiều thứ hơn nữa. Người hâm mộ cũng có thể mong chờ một bản mở rộng lớn mang tên Iceborne ra mắt cuối năm 2019 tới đây.

Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất trong năm qua Phần 2  3

Dragon Ball FighterZ
Nhà phát triển: Arc System Works
Ngày ra mắt: 26.01.2018
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Dragon Ball FighterZ là một trong những tựa game đối kháng hay nhất năm 2018, đặc biệt nếu xét về thiết kế hình ảnh của nó. Mọi yếu tố của game đều khiến cho người chơi có cảm giác như mình đang thực sự hòa vào một bộ anime. Kết hợp giữa những hình ảnh ấn tượng cùng hệ thống chiến đấu mượt mà, và một dàn nhân vật đa dạng góp mặt từ nhiều phần khác nhau trong seri Dragon Ball, FighterZ thực sự nắm giữ công thức để thành công. Mặc dù việc chơi trực tuyến vẫn cần chỉnh sửa thêm, riêng việc chiến đấu với bạn bè trong Dragon Ball FighterZ cũng đã là một trải nghiệm hấp dẫn cho những người hâm mộ thương hiệu nổi tiếng này rồi.

Soulcalibur VI
Nhà phát triển: Bandai Namco
Ngày ra mắt: 19.10.2018
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Seri Soulcalibur vốn nổi tiếng từ lâu bởi cơ chế chiến đấu vui nhộn, nhân vật sáng tạo và sự góp mặt của các nhân vật từ nhiều thương hiệu khác. Soulcalibur VI tiếp tục với truyền thống đó bằng cách thực hiện những cải tiến cho gần như mọi yếu tố trong game, nếu so với những phần trước. Trong khi cốt truyện của phần chơi đơn vừa đủ tốt, dàn nhân vật hấp dẫn và cơ chế tạo nhân vật chính là những điểm sáng của game. 

Soulcalibur VI mang đến những gương mặt mới (nhưng quen thuộc) như Geralt từ seri The Witcher và 2B từ Nier Automata, và chắc chắn sẽ có thêm nhiều nhân vật DLC hơn về sau. Không giống bất kì tựa game đối kháng nào, tính năng trực tuyến của Soulcalibur VI hoạt động rất ổn định, giúp nó trở thành phần game hay nhất trong cả thương hiệu.

Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất trong năm qua Phần 2  4

Jackbox Party Pack 5
Nhà phát triển: Jackbox Games
Ngày ra mắt: 17.10.2018
Hệ máy: PC, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One, Nintendo Switch, Android, Apple TV

Có rất ít tựa game thực sự mang ý nghĩa "những trò chơi bữa tiệc vui nhộn" giống như các game Jackbox. Gói mới nhất của thương hiệu này mang trở lại tựa game You Don't Know Jack mà nhiều người yêu thích, nhưng có đến 4 tựa game khác đi kèm để thử. Split The Room, You Don't Know Jack và Zeeple Dome đều khá vui, nhưng "ngôi sao" của Jackbox Party Pack 5 chính là Mad Verse City. Tựa game này cho phép người chơi tạo dựng nên các giai điệu và đoạn rap để sau đó những con robot sẽ thể hiện chúng trên màn hình. Dù là You Don't Know Jack hay một trong 4 cái tên mới, người chơi chắc chắn sẽ có những tràng cười vô tận với Jackbox Party Pack 5.

Call of Duty: Black Ops 4
Nhà sản xuất: 
Treyarch
Ngày ra mắt:
Hệ máy: 
PC, PS4, Xbox One

Treyarch và Activision tiếp tục quay trở lại thị trường FPS với phần mới nhất trong thương hiệu Call of Duty, nhưng lần này đi kèm một số thay đổi đáng chú ý. Bên cạnh những yếu tố truyền thống mà người hâm mộ có thể đoán trước như Zombies hay vô số chế độ multiplayer khác, thì Call of Duty: Black Ops 4 còn mang tới chế độ battle royale của riêng mình với tên gọi Blackout. Mang cơ chế battle royale mà các game thủ Fortnite và PUBG đã quen thuộc, Blackout còn kết hợp nó với lối chơi chiến đấu tốc độ cao của dòng game Call of Duty.

Mặc dù Black Ops 4 đã loại bỏ chế độ chơi chiến dịch truyền thống - điều làm cho nhiều người hâm mộ khó chịu - nhưng nó bù đắp lại bằng cách mang tới một loạt các nội dung multiplayer đa dạng để người chơi tận hưởng, khiến cho nó trở thành tựa game Call of Duty phong phú nhất từ trước tới nay.

Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất trong năm qua Phần 2  5

Super Smash Bros Ultimate
Nhà sản xuất: 
Bandai Namco Studios, Sora Ltd.
Ngày ra mắt: 07.12.2018
Hệ máy: Nintendo Switch

Khép lại danh sách này là phần mới nhất trong seri game đối kháng lâu đời của Nintendo, Super Smash Bros Ultimate. Game hội tụ gần như toàn bộ các nhân vật từ những phần trước, trở thành tựa game có dàn nhân vật hùng hậu nhất trong lịch sử thương hiệu Smash Bros. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, có nhiều "tân binh" khác cũng đã gia nhập, như King K. Rool từ Donkey Kong, hoặc Isabelle từ Animal Crossing. Mỗi nhân vật đều mang đến cảm giác độc đáo và đậm chất thủ công, khiến cho người chơi luôn có không gian để tập luyện và làm chủ.

Trong khi tính năng chơi online vẫn chưa ổn định lắm, phần multiplayer mạng LAN có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất. Việc có nhiều đấu sĩ để chọn lựa khiến cho người hâm mộ có thể trải nghiệm rất nhiều đội hình khác nhau, rèn giữa kĩ năng của mình. Với những đấu sĩ mới chuẩn bị ra mắt trong năm 2019, bao gồm Joker đến từ Persona 5, người hâm mộ Super Smash Bros chắc chắn sẽ còn rất nhiều thứ để làm với tựa game này. 

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang