PUBG bất ngờ bị CS:GO vượt mặt, liệu còn tương lai nào cho tựa game này

PUBG hiện đang phải đối mặt với sự sụt giảm lượng người chơi nghiêm trọng và bị cả tựa game CS:GO vượt mặt

Theo như những cập nhật mới nhất đến từ Steamchart thì vào sáng 04/12 này, lần đầu tiên trong suốt 1 năm qua thì siêu phẩm PUBG đã bị đẩy xuống vị trí hạng 3 trong bảng xếp hạng của Steam. Sau khi bị DOTA 2 vượt mặt vào cuối tháng 10, giờ PUBG còn bị vượt mặt bởi CS:GO. 

Sau khi bị DOTA 2 đè đầu cưỡi cổ, PUBG giờ còn thua cả CS:GO - Ảnh 1.

Dù cho lượng giờ chơi trung bình của PUBG vẫn nhỉnh hơn so với CS:GO (hơn 27%), tuy nhiên để cho một tựa game bắn súng khá lâu đời của Valve vượt mặt trong một số thời điểm trong ngày cũng đã cho thấy được PUBG đang khá là đuối sức. Bất chấp những nỗ lực cải thiện đến từ Bluhole thì tình hình của PUBG vẫn chưa có dấu hiệu khả quan hơn là bao. Mọi chuyện vẫn đang theo một chiều hướng vô cùng bất lợi đối với PUBG.

Việt GS:GO có thể vượt mặt được PUBG cũng là điều mà nhiều người đã đoán được từ trước. Dù không còn là một thương hiệu game đình đám như trước nhưng tựa game bắn súng của Valve vẫn sở hữu được đông đảo người chơi trung thành và vô cùng tâm huyết. Điều này hoàn toàn khác xa so với sự hỗn loạn và phức tạp của cộng đồng PUBG. Nói một cách khác thì có rất nhiều người đến với PUBG như là một phong trào hay chỉ là nhất thời tò mò mà thôi. Sau một thời gian, game mất dần đi sức hút. Bên cạnh đó, cộng đồng cũng không đủ gắn kết để giữ chân người chơi. Kết quả là PUBG đã mất đi hơn 80% lượng người chơi chỉ trong vòng vỏn vẹn 10 tháng

Sau khi bị DOTA 2 đè đầu cưỡi cổ, PUBG giờ còn thua cả CS:GO - Ảnh 2.

Thường thì cái gì đến nhanh thì đi cũng nhanh. Sở hữu gameplay không quá đặc sắc hay vượt trội, việc PUBG có thể bùng nổ trong thời gian trước đây thực chất chỉ là bong bóng ảo. Món mỳ ăn liên đã đến lúc phải quay về đúng giá trị của nó.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang