Sea of Thieves chuẩn bi cho phép người chơi chiêu mộ thủy thủ đoàn riêng

Trong Sea of Thieves, một băng hải tặc có tối đa 4 người, và đôi khi những kẻ lạ mặt sẽ khiến bạn khó khăn trong việc tạo một đội hình riêng dành cho bạn bè

Tựa game nhập vai trực tuyến thế giới mở Sea of Thieves của hãng Rare mặc dù có chất lượng đáng kể, nhưng vẫn chìm ngập trong vô số chỉ trích kể từ khi ra mắt, và hãng phát triển dường như chuẩn bị thực hiện một thay đổi lớn để khiến mọi thứ tốt đẹp hơn. Trong một cập nhật gần đây, hãng Raid đã vạch ra kế hoạch để điều chỉnh phương thức hoạt động của phần chơi multiplayer trong Sea of Thieves, đồng thời giải thích hãng đã lên kế hoạch đối phó với người chơi gian lận như thế nào, trước khi đụng đến mảng nội dung hậu ra mắt.

Sea of Thieves chuẩn bi cho phép người chơi chiêu mộ thủy thủ đoàn riêng

Thay đổi đáng kể đầu tiên mà Rare lên kế hoạch giới thiệu sẽ cho phép người chơi lựa chọn mức độ "riêng tư" của con tàu của mình, thay vì để mở cho bất kì người chơi nào đang tìm thuyền có thể vào được. Thay đổi này tuy không lớn, nhưng sẽ giúp những nhóm có ít hơn 4 người trở thành thuyền viên trên cùng một con tàu, mà không lo việc có thêm 1 người nào khác tham gia cùng. Rare rõ ràng đã hi vọng rằng sự thay đổi này sẽ hạn chế tình trạng người chơi lạm dụng hệ thống Brig để khóa những người chơi tham gia tự động. Nó cũng sẽ cho phép một nhóm nhỏ hơn có thể điều khiển một chiếc Galleon, hoặc thậm chí mang một lượng thuyền viên đông hơn bước lên một chiếc Sloop, nhưng nó sẽ không thay đổi giới hạn 4 người chơi. 

Những chiếc thuyền "riêng tư" sẽ cho phép bạn kiểm soát ai làm thuyền viên chung
Những chiếc thuyền "riêng tư" sẽ cho phép bạn kiểm soát ai làm thuyền viên chung

Những thay đổi trong multiplayer được Rare lên kế hoạch cũng bao gồm một hệ thống matchmaking có thêm bộ lọc dựa vào tình trạng microphone và ngôn ngữ, cho phép người chơi ưu tiên ghép đội với những người chơi có cùng tình trạng microphone và nói cùng ngôn ngữ với họ. Vấn đề quan trọng còn lại được giải quyết là tình trạng gian lận trong Sea of Thieves. Tuy chỉ ra mắt vài tuần, game đã gặp phải vấn nạn hack, và Rare tuyên bố hãng sẽ cân nhắc đặt việc giải quyết vấn đề này lên hàng đầu. Hãng đã nhắc lại chính sách cấm của mình, tuyên bố bất kì ai bị phát hiện gian lận trong game sẽ bị cấm ngay lập tức.

Tình trạng chơi gian lận bắt đầu xuất hiện trong Sea of Thieves

Tình trạng chơi gian lận bắt đầu xuất hiện trong Sea of Thieves

Một bản vá gần đây của Sea of Thieves cũng đã mở rộng khoảng cách hồi sinh của tàu trong game, ngăn chặn khả năng người chơi hồi sinh tàu của họ trong tầm nhìn của con thuyền vừa ... đánh chìm họ, nhưng Rare tuyên bố hãng có kế hoạch cải thiện khía cạnh đó của game nhiều hơn nữa. Rare cũng mong muốn giải quyết những vấn đề khác với tình trạng "spawn-killing" bằng cách bổ sung hệ thống nhắc nhở trong game cho người chơi về tùy chọn "Scuttle", và thậm chí có thể di chuyển thuyền sang thế giới khác để tránh những trường hợp bị "Spawn-Killing" (Liên tục bị giết khi hồi sinh lại).

Nhiều game thủ Sea of Thieves đang gặp tình trạng bị giết liên tục ngay khi vừa hồi sinh
Nhiều game thủ Sea of Thieves đang gặp tình trạng bị giết liên tục ngay khi vừa hồi sinh

Cuối cùng, Rare đề cập ngắn gọn đến những kế hoạch của hãng cho phần nội dung hậu ra mắt trong Sea of Thieves. Mặc dù hãng chọn không ra mắt bất kì lộ trình DLC nào cho những phát triển của game trong tương lai, cập nhật trên blog đã tuyên bố hãng đang lên kế hoạch ra mắt một đoạn video trong tuần sau, phác thảo những dự định cải tiến và nội dung bổ sung cho game trong những tháng tới, thể hiện sự quan tâm của hãng đối với tựa game nhập vai hải tặc này. Sea of Thieves hiện đang được phát hành trên PC và Xbox One.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang