Among Us Mod: Khi trường học trở thành sân chơi và Impostor là giáo viên

Sự sáng tạo của cộng đồng modding Among Us dường như lại tiến thêm một bậc, khi bối cảnh trò chơi đã được chuyển sang một môi trường mới: Trường học

Among Us vẫn đang là một hiện tượng văn hóa phổ biến sau khi có tin tức về một sự thay đổi bản đồ rất được kì vọng sắp diễn ra. Bản đồ Airship dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 3, và là sự thay đổi bản đồ đầu tiên kể từ khi tựa game độc lập phát hành năm 2018 này trở nên cực "hot" vào giữa năm 2020. Thành công của game dường như đến từ sự bùng phát của đại dịch toàn cầu, cũng như bối cảnh hết sức thú vị trong game. 

Among Us hiện đã có mặt trên rất nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Nintendo Switch và Xbox One. Nó cũng đã có những màn crossover với các tựa game được yêu thích khác, như Fall Guys, và bùng nổ về doanh thu. Thời gian gần đây, khi bối cảnh và lối chơi của game đang dần trở nên quen thuộc (và có thể nói là nhàm chán với một số người), thì các bản mod chính là "phao cứu sinh" quen thuộc và cực kì hữu ích để duy trì sức hấp dẫn.

Among Us Mod: Khi trường học trở thành sân chơi và Impostor là giáo viên

Các bản Mod đã thống trị Among Us trong một thời gian dài, với những chỉnh sửa về bản đồ, tạo hình và lối chơi vừa hài hước, vừa sáng tạo. Mới đây, Youtuber Socksfor1 và nhóm các Editor, lập trình viên và bạn bè của họ đã giới thiệu lối chơi của một bản mod vô cùng hài hước giúp thay đổi địa điểm trò chơi sang một bản đồ trường học cực kì chi tiết, trong đó Impostor là một giáo viên.

Bản đồ này được hoàn thành với những nhiệm vụ riêng của nó, như vào lớp học trước khi hết giờ và có tiếng chuông vào lớp. Những sự bí ẩn xảy ra khi các học sinh tìm cách thoát khỏi sự trừng phạt từ giáo viên. Các nội dung như bản mod này cho thấy khả năng thích nghi của công thức game Among Us với những bối cảnh và ý tưởng khác nhau. Sockfor1 và bạn bè của họ có một bộ sưu tập khổng lồ các video giới thiệu những cách để họ điều chỉnh tựa game suy luận xã hội rất được yêu thích này.

Tuy vậy, nội dung do cộng đồng tạo ra không hề bị giới hạn trong không gian ảo. Một trò chơi boardgame Among Us mà người hâm mộ thực hiện với bản đồ Skeld kinh điển đang được GK-Games thực hiện sau khi trở nên phổ biến. Những người hâm mộ tựa game multiplayer này đã tạo ra các hình thức tri ân xuyên suốt những tựa game khác như Animal Crossing, và sẽ có một màn crossover với tựa game battle royale phổ biến Fall Guys trong Mùa 4. 

Among Us hiện đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm lần thứ ba của nó sau một năm thứ hai cực kì thành công. Hãng InnerSloth đã đáp lại thành công khổng lồ này bằng cách dốc sức xây dựng tương lai của trò chơi. Các cập nhật sẽ mang đến những tính năng chất lượng như voice chat, và nhiều bản đồ hơn nữa nối tiếp sau Airship, nhưng chưa có nhiều thông tin hơn về sau này. Có một điều chắc chắn rằng Among Us sẽ vẫn duy trì được sức hút của mình, mà một phần nhờ vào các bản mod.

Among Us Mod: Khi trường học trở thành sân chơi và Impostor là giáo viên 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang