Chiến dịch góp vốn cho bản hướng dẫn Dota 2 vượt ngoài mong đợi

Vào cuối tháng 2 vừa qua, cộng đồng game thủ Dota 2 đã kêu gọi góp vốn hàng ngàn đô-la để làm một phần hướng dẫn cho tựa game này trước khi Netflix ra mắt bản chuyển thể anime Dota: Dragon's Blood

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, DOTA 2 đã dần trở thành một trong những tựa game MOBA phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng bản thân trò chơi không hề đơn giản để những người mới làm quen có thể tiếp cận. Thể loại game MOBA thường có các quy luật phức tạp dễ khiến cho các tân thủ nản lòng, và DOTA 2 cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều người cảm thấy thật sự cần có một bản hướng dẫn thích hợp để giúp các game thủ mới nhanh chóng bắt kịp với những thay đổi thường xuyên của DOTA 2. Một nhóm "fan cứng" đã quyết định nếu Valve không thực hiện, họ sẽ là người đứng ra làm bản hướng dẫn đó.

Chiến dịch góp vốn cho bản hướng dẫn Dota 2 vượt ngoài mong đợi

Dự án DOTA 2 Community Tutorial là một nỗ lực để bổ sung thêm chế độ luyện tập do người hâm mộ tạo ra cho tựa game MOBA phổ biến này. Phiên bản Beta của nó đã được tung ra vào ngày thứ hai vừa qua. Các nhà phát triển bản mod hi vọng sẽ có được phiên bản hoàn chỉnh trước khi bản chuyển thể anime ra mắt trên Netflix vào ngày 25 tháng 3 tới đây. Dự án Community Tutorial được bắt đầu dựa trên giả định cho rằng seri Netflix DOTA: Dragon's Blood sẽ thu hút một lượng lớn người chơi mới tìm đến game. Dự án này hi vọng có thể giúp các "tân thủ" dễ dàng tham gia DOTA 2 với một hướng dẫn toàn diện về các cơ chế trong game. Hiện tại dự án đã thu hút hơn 29,000 đô-la trên trang IndieGoGo, vượt xa mục tiêu ban đầu.

Chiến dịch góp vốn cho bản hướng dẫn Dota 2 vượt ngoài mong đợi 2

Dĩ nhiên, bản hướng dẫn này vẫn còn hai rào cản đáng kể cần phải vượt qua. Như mọi tựa game tùy chỉnh khác trong DOTA 2, nó sẽ trở nên "lỗi thời" ở lần cập nhật lớn tiếp theo mà Valve tung ra. Người chơi cũng cần phải hoàn thành khoảng 30 trận đấu bình thường trước khi có thể mở khóa các bản mod tùy chỉnh. Đó là một vấn đề cực kì lớn, vì nó làm mất đi hoàn toàn mục đích của một phần chơi hướng dẫn. Những người thực hiện bản mod này nhận thức khá rõ vấn đề, và đang nỗ lực kêu gọi Valve cho họ một ngoại lệ. Họ cũng kêu gọi những người ủng hộ làm điều tương tự, với hi vọng thu hút được sự chú ý. Trong thời gian chờ đợi, game thủ DOTA 2 có thể tải chế độ hướng dẫn này bằng cách đăng kí nó trên Steam Workshop. 

Chiến dịch góp vốn cho bản hướng dẫn Dota 2 vượt ngoài mong đợi 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang