Người chơi Valheim hệ xây dựng: Làm hẳn một phiên bản tàu chiến trong game

Tiếp nối sự thành công của tàu lượn siêu tốc, lần này một game thủ đã làm hẳn một chiếc tàu chiến giống y hệt bản gốc là chiếc USS Iowa của hải quân Mỹ, giống hệt từ đầu tới cuối.

Sau một sự nghiệp lẫy lừng của mình, chiếc tàu USS Iowa được đưa trở lại để phục vụ - nhưng lần này là phục vụ trong game. Được làm 100% từ gỗ, phiên bản tàu chiến này biến những chiếc thuyền Viking trở thành món đồ chơi thực thụ.

Valheim bắt đầu cho người chơi trải nghiệm từ tháng 1 năm nay, được phát triển bởi Iron Gate Studio và được phát hành bởi Coffee Stain Studio. Mặc dù chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng tựa game này đã chứng kiến sự sáng tạo và yêu thích của họ đối với trò chơi. Người chơi liên tục xây dựng những công trình hoành tránh như chiếc tàu chiến này chẳng hạn khi họ đã thu thập đủ nguyên vật liệu.

Một thành viên Reddit đã đăng bài chia sẻ về phiên bản hàng pha ke của chiếc USS Iowa và đặt một vài chiếc thuyền Viking kế bên cạnh để so sánh về kích thước. Hệ thống ghép đồ của Valheim giúp cho người chơi có thể xây dựng được nhiều thứ họ muốn trong trò chơi, và việc tái tạo gần như nguyên bản của chiếc tàu chiến trong game đã nhận được sự trầm trồ của rất nhiều người chơi.

Người chơi Valheim hệ xây dựng: Làm hẳn một phiên bản tàu chiến trong game

USS Iowa phiên bản pha ke được lấy cảm hứng từ chiếc tàu chiến thứ 4 mang cùng tên, được xuất cảng lần đầu vào năm 1943, tiến vào khu vực chiến tranh ở Thái Bình Dương. Tàu dài 887 feet (khoảng 270 mét), và nếu so sánh với chiếc trong game thì bạn có thể tới viện bảo tàng tàu biển ở Los Angeles để so sánh chi tiết hơn, ha. Tàu được trang bị những cây súng to nhất có thể gắn, tức là gắn được cái nào to nhất là gắn luôn đấy. Con tàu trong game cũng được trang bị như thế, điều này giúp những game thủ có thể yên tâm hơn khi đi vào những vùng biển nguy hiểm, à ví dụ vậy thôi chứ mấy cái súng trong game không bắn được.

Valheim là một trò chơi kết hợp giữa việc xây dựng và sinh tồn, nhưng mà cái mảng xây dựng có thể làm khó rất nhiều game thủ. Sàn gỗ đôi khi rất phụ thuộc vào việc bạn có đặt gỗ đúng chỗ hay không, hoăc những bức tường từ chối đặt theo đúng ý ngừoi chơi, những trải nghiệm này có thể gây ức chế tột cùng cho người chơi. Nhưng điều này hoàn toàn có thể được sửa chữa trong những bản cập nhật sắp tới.

Mặc dù chế độ xây dựng vẫn chưa được tối ưu cho lắm, nhưng điều này cũng không cản nổi sự sáng tạo vô bờ bến của người chơi. Chiếc tàu chiến trong một thế giới mang âm hưởng Viking đã là mình chứng tốt nhất cho sự không giới hạn của người chơi, và hệ thống xây dựng của tựa game này cũng góp một phần không nhỏ. Hãy cùng Lag chờ xem sẽ có công trình đồ sộ nào được xây dựng tiếp theo không nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang