Fall Guys thông báo sự xuất hiện của chế độ chơi mới giúp anh em sống chết có nhau

Sống cùng ngày, chết cùng giờ mới gọi là anh em đích thực nhỉ?

Trong một thông báo mới nhất thì Fall guys mùa 4 sẽ giới thiệu tính năng chơi squad, một tính năng giúp cho những team 4 người có thể thắng, hoặc thua cùng với nhau cho nó sôi động.

Kế hoạch ban đầu là để người chơi đánh giá tính năng này trong vòng 2 tuần. Squad mode sẽ gom 15 team lại với nhau, có thể là ngẫu nhiên hoặc để họ tự ghép với nhau), và bao gồm hầu hết những sự kiện có mặt trong game, mặc dù cách tính điểm có thể hơi khác hơn so với phiên bản bình thường.

“Khác biệt lớn nhất giữa squad mode và chế độ bình thường là khi bạn bị tiêu diệt chưa chắc là bạn bị loại khỏi trò chơi. Bạn chỉ bị tiêu diệt nếu như anh em trong squad của bạn bị tiêu diệt toàn bộ mà thôi. Chúng tôi từng rơi vào hoàn cảnh như thế khi cả squad chúng tôi bị tiêu diệt hết ngay từ vòng đấu đầu tiên và chúng tôi phải nhìn bạn hoàn thành nốt tất cả vòng còn lại. Và cái kiểu đó như là “ờm, có lẽ mấy đứa mình nên thoát ra khỏi game, về lại màn hình chính và làm một ván khác thôi”.  Điều này cho phép bạn và đồng đội mới sẽ phải phối hợp như một team thực thụ.”

Squad mode sẽ có một hệ thống tính điểm riêng cho hầu hết các vòng đấu. Trong vòng đua xe, số điểm của người chơi sẽ được tính theo vị trí mà họ cán đích, đội nào có số điểm trung bình thấp nhất sẽ bị loại khỏi ván đấu. Vòng sinh tồn sẽ thưởng điểm cho người chơi dựa vào số thời gian mà họ sống sót, vẫn sẽ loại những team có số điểm thấp nhất.

Fall Guys thông báo sự xuất hiện của chế độ chơi mới giúp anh em sống chết có nhau

Nhà phát triển của tựa game đã rất phấn khích về tính năng này vì nó có thể thay đổi cách mà các đội chơi game cũng như lối chơi của các màn đấu. Ví dụ như nếu có một người trong đội của bạn cố tình phá hỏng trận đấu và là người đầu tiên bị loại khỏi trò chơi, bạn sẽ lập tức biết được rằng nếu các bạn không hạ gục được một vài người chơi khác, các bạn sẽ bị loại, bởi vì các bạn đang bị thiếu người trong suốt cả ván đấu. Vì thế nó thực sự thú vị khi mà team bạn bắt buộc phải chơi ở chế độ phòng thủ và phải khéo léo hạ gục những người chơi khác để khiếm thêm điểm. Nên chúng tôi thật sự hi vọng rằng chế độ này sẽ mang đến nhiều sự thay đổi hơn cho người chơi.”

Có lẽ Final Round mới là vòng thú vị nhất – ở vòng này vẫn tính điểm cho người chơi về nhất hoặc là người chơi cuối cùng, nhưng chiến thắng là dành cho cả team. Điều này sẽ khích lệ các team trở nên đoàn kết hơn để có thể trở thành những người cuối cùng sống sót và chiến thắng trò chơi này.

“Nếu như bạn có 3 người ở vòng cuối cùng và đối phương chỉ có 2, thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để chiến thắng hơn. Còn nếu như bạn không biết tận dụng cơ hội, thì đó cũng chỉ là một sự lãng phí mà thôi.”

Điều này có thể ảnh hưởng đôi chút tới trò chơi, nhưng có vẻ không ảnh hưởng tới người chơi quá nhiều. Và chúng ta có quyền trông đợi vào chế độ này sẽ vui vẻ ra sao trong bản cập nhật mới nhé.

Bản cập nhật sẽ bắt đầu vào hôm nay, 22/03. Bên cạnh đó cũng sẽ bao gồm cả trang phục Among Us vào trò chơi.
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang