Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4: Ngôi Làng đầu tiên và giáo phái kì bí (Phần 1)

Sau chuỗi sự kiện kinh hoàng tại Raccoon City và tập đoàn Umbrella sụp đổ, cốt truyện Resident Evil 4 tiếp tục đưa game thủ đến với một vùng đất mới cùng những bí mật về tàn dư biến thể virus mới cùng Leon Kennedy.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4: Ngôi Làng đầu tiên và giáo phái kì bí Phần 1

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 (Phần 1)

Resident Evil 4 diễn ra 6 năm sau sự kiện đánh bom xóa sổ thành phố Raccoon và mọi sự thật đằng sau tập đoàn Umbrella đã bị phơi bày trước công chúng, dẫn đến việc ngừng hoạt động và phá sản của toàn bộ tập đoàn tội ác này. Bên cạnh đó, Leon Kennedy – cựu cảnh sát sống sót tại Raccoon City đã được đầu quân về chính phủ Mỹ và huấn luyện nhiều năm để trở thành một trong những đặc vụ cao cấp nhận lệnh trực tiếp từ Tổng Thống.

Với nhiệm vụ mới là cận vệ của gia đình Tổng Thống, Leon bắt đầu lên đường vào vùng trung tâm Tây Ban Nha để tìm và giải cứu con gái Tổng Thống – Ashley Graham – sau khi cô bị mất tích không lâu trước đây.  Leon được 2 cảnh sát địa phương dẫn đường đến một thị trấn bí ẩn không có tên trên bản đồ để tiến hành điều tra. Khi đi qua một cây cầu gỗ cũ, Leon xuống xe và bắt đầu hỏi thăm đường trong một nhà dân gần đó.

Khi gặp mặt Leon, người đàn ông khá bình thản và còn mời anh vào nhà. Tuy nhiên sau khi được hỏi về Ashley và thấy hình của cô, người đàn ông bắt đầu gắt gỏng đuổi Leon ra, sau đó còn lấy rìu tấn công anh. Không còn cách nào khác, Leon hạ gục ông ngay tại chỗ. Nghe nhiều tiếng động lớn bên ngoài ngôi nhà, Leon nhìn ra và thấy một số dân làng với vũ khí khác đang tiến về phía anh, trong khi đó một chiếc xe tải nhỏ tăng tốc và tông thẳng vào xe cảnh sát đang đậu gần đó.

Leon liên lạc với Ingrid Hunnigan (cô tổng đài giao nhiệm vụ ở trụ sở chính) và được phép sử dụng mọi biện pháp cần thiết để cứu lấy Ashley và hãy tiến vào thăm dò ngôi làng này. Leon kiểm tra người đàn ông này thêm lần nữa và nhận ra rằng ông hoàn toàn bình thường chứ không phải là zombie. Sau đó, anh quyết định bất ngờ lao ra khỏi ngôi nhà để xử lý đám dân làng đang chuẩn bị tấn công vào nhà. Trở lại chiếc cầu cũ, Leon nhận ra mình không còn đường lui khi chiếc cầu đã bị gãy cùng với chiếc xe tải và xe cảnh sát hiện đã rơi xuống dưới vực.

Khi vào gần trung tâm khu làng, Leon theo dõi từ xa thì phát hiện thi thể của anh cảnh sát xấu số đang bị treo trên cọc và đốt cháy bởi dân làng. Tiến lại gần hơn, Leon bị mọi người phát hiện ra và bắt đầu điên cuồng lên dồn anh vào một căn nhà nhỏ. Dân làng bắt đầu đốt, phá và thậm chí đem cưa máy để tìm đường vào giết Leon. Khi bị mọi người bao vây, Ada Wong – Cựu điệp vụ hai mang xuất hiện và đánh lạc hướng đám dân làng đê giúp Leon chiến đấu và sống sót. Thêm thông tin bên lề, Ada Wong hiện đang thực hiện nhiệm vụ thu thập mẫu thí nghiệm cho Wesker về một loại virus mới phát triển tại đây.

Ada rung chuông ở một nhà thờ gần đó khiến dân làng bỏ hết mọi thứ và đi về nhà thờ một cách vô cảm, bỏ Leon ở lại một mình đầy bất ngờ. Leon gọi điện cho tổng đài để thông báo tình hình nguy hiểm của khu vực này, và được nhận lệnh chờ trực thăng đến để rời khỏi đây. Dĩ nhiên không thể ngồi chờ, Leon bắt đầu khám phá xung quanh và tìm ra một số thông tin về dân làng. Mọi người ở đây có vẻ như nghe theo chỉ đạo chính của trưởng làng Mendez và hiện đang giữ một tù binh ở khu vực gần đây. Nghi ngờ tù binh này là Ashley, Leon lên đường giải cứu cô bé ngay lập tức.

Qua nhiều cạm bẫy chết người được dựng sẵn bởi dân làng, Leon tìm ra khu bắt giữ tù binh và phát hiện rằng đây không phải Ashley mà là một người đàn ông kì lạ mang tên Luis. Chưa kịp trao đổi thông tin, trưởng làng Mendez – một người đàn ông khổng lồ hầm hố bước vào căn phòng và phát hiện cả 2 đang tính trốn thoát. Leon nhanh chân tấn công Mendez nhưng không lượng sức mình, bị ông chụp chân và ném bổng lên cao và rớt xuống bất tỉnh. Mendez đưa Leon đến một người đàn ông lạ mặt khác và bị tiêm vào người một cái trứng bí ẩn được xem là “quà chào mừng” đến ngôi làng và Leon tiếp tục ngất đi.

Khi tỉnh giấc, anh phát hiện mình đang bị trói với Luis trong một căn phòng nhỏ. Sau một hồi trao đổi, Leon biết được về vị trí của Ashley đang ở đâu đó trong nhà thờ chính của ngôi làng và Luis cũng hé lộ về một mẫu thử nghiệm virus đâu đó trong phòng thí nghiệm ở đây. Chưa kịp dứt lời, cả hai bị một tên dân làng tấn công bằng chiếc rìu to nhưng cả hai nhanh chóng né khiến hắn chặt trúng dây xích. Leon ở lại chiến đấu và Luis bỏ chạy ngay sau đó.

Leon thông báo về tổng đài, cho rằng đã biết được vị trí của Ashley và cần tiếp tục nhiệm vụ giải cứu của mình, dù không biết rằng anh đang đi vào nguy hiểm sâu hơn mình tưởng với trứng virus đang trong người.

<Còn tiếp>

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang